4 bước đăng ký bán hàng trên ShopeeFood mới nhất (2021)

3.5/5 - (17 bình chọn)

Bạn đang tìm kiếm thêm kênh bán hàng cho nhà hàng, quán cafe. Bạn đang thắc mắc làm cách nào để đăng ký bán hàng trên Now hiện tại đã đổi thành ShopeeFood. Trong bài viết này Mr Quản sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách đăng ký ShopeeFood và những điều cần lưu ý.

Các bước đăng ký bán hàng trên ShopeeFood
Các bước đăng ký bán hàng trên ShopeeFood

Đăng ký bán hàng trên ShopeeFood có lãi tốt không?

Xu hướng mua hàng qua các ứng dụng giao đồ ăn ngày càng thịnh hành. Cũng chính vì vậy mà truyền thông liên tục đưa thông tin về sự cạnh tranh của các ứng dụng này. ShopeeFoodứng dụng giao đồ ăn xuất hiện sớm nhất trên thị trường cùng với trang website bán đồ ăn, đồ uống Foody. Đây cũng chính là công ty nổ phát súng đầu tiên khai phá thị trương giao đồ ăn tại Việt Nam. Tuy có sự gia nhập nhiều của các đối thủ cạnh tranh có nguồn vốn mạnh khác. Tuy nhiên nhờ vị thế người đi trước ShopeeFood vẫn luôn giữ được lượng khách hàng nhất là đối tác cửa hàng rất ổn định.

Đối tác nói về ShopeeFood
Đối tác nói về ShopeeFood

Tính theo báo cáo năm 2019, mỗi ngày ShopeeFood tiếp nhận khoản 25.000 đơn hàng. Đây là một con số đáng mơ ước của bất kỳ đơn vị giao đồ ăn nào tại Việt Nam và trên thế giới. Nhờ vậy mà ShopeeFood cũng đang giữ số lượng người dùng gần 8 triệu và 20 ngàn cửa hàng đối tác.

Nhiều cửa hàng tham gia đồng hành cùng ShopeeFood trong thời gian đầu đã có thể phát triển thêm chuỗi cửa hàng của mình. Nếu xét về lợi ích khi đăng ký bán hàng trên ShopeeFood thì không thể nào bàn cãi.

Chiết khấu khi đăng ký bán hàng trên ShopeeFood

Hiện tại ShopeeFood áp dụng chính sách chiết khấu tương tự so với các ứng dụng giao đồ ăn khác trên thị trường. Mức này ấn định là 25%. Tiền chiết khấu sẽ bị khấu trừ trực tiếp vào hóa đơn khi shipper ShopeeFood đến mua họ sẽ trả tiền đơn hàng đã khấu trừ chiết khấu.

Tuy nhiên đối với các cửa hàng theo dạng Fresh (cửa hàng tiện lợi,siêu thị bán online thịt, cá , trứng, sữa, trái cây, rau củ quả và nhiều mặt hàng tươi sống khác) mức chiết khấu là 15%.

Các bước đăng ký bán hàng trên ShopeeFood

Các đối tác trước kia của Now sẽ được chuyển sang sử dụng giao diện và bán hàng trên ShopeeFood. Còn đối với các cửa hàng kinh doanh đăng ký mới, bạn sẽ cần đăng ký như sau. Trong vòng 30 ngày, kể từ ngày quán đăng ký trên hệ thống thành công. Quý Đối tác cần ký hợp đồng chính thức nhằm hoàn tất thủ tục đăng ký quán mới. Nếu quá thời hạn trên, quán sẽ bị ngừng hoạt động trên hệ thống

Giấy tờ cần có khi đăng ký bán hàng trên ShopeeFood
Giấy tờ cần có khi đăng ký bán hàng trên ShopeeFood

Bước 1: Đăng ký thông tin cửa hàng

Truy cập đường link https://shopeefood.vn/account/login?login_flow=merchant-onboarding

Tại đây bạn sẽ cần tạo tài khoản và đăng nhập vào ShopeeFood. Ý nghĩa của bước này là bạn sẽ tạo tài khoản có thể order trên ShopeeFood. Bước này không có nghĩa là bạn đã đăng ký bán hàng nhé.

Bước 2: Kiểm tra thông tin quán đã có trên ShopeeFood chưa

Hãy chắc chắn rằng quán của bạn chưa có mặt trên ShopeeFood. Nếu đã có quán trên ShopeeFood, bạn sẽ không được đăng ký bán hàng trên ShopeeFood, lúc này bạn cần liên hệ chủ quán trên thông tin tìm thấy để giải quyết. Bước này giúp cho ShopeeFood lọc những khách hàng đã đăng ký gian hàng trên Now trước kia (vì đã được đồng bộ dữ liệu). Nếu cửa hàng của bạn chưa được đăng ký bán hàng trên ShopeeFood hoặc Now bao giờ thì bạn đến với bước 3.

Kiểm tra cửa hàng đã có trên ShopeeFood chưa
Kiểm tra cửa hàng đã có trên ShopeeFood chưa

Bước 3: Tiến hành ký hợp đồng

Tại bước bạn cần xác nhận sử dụng phương thức thanh toán tiền qua ví ShopeeFood Merchant Wallet. Đây là phương thức Shopee sẽ thanh toán và thu phí của đối tác. Sau khi chọn xong loại đăng ký, bạn tiến hành điền đầy đủ thông tin của cửa hàng theo mẫu yêu cầu.

Bước 4: Điền thông tin đăng ký bán hàng trên ShopeeFood

Tuỳ thuộc vào yêu cầu đăng ký và tình trạng quán trên ShopeeFood và Foody mà bạn sẽ phải điền các biểu mẫu khác nhau và sẽ được hiển thị rõ tên và số lượng của các biểu mẫu cần hoàn thành ở thanh Tiến độ đăng ký.

Hướng dẫn điền mẫu đăng ký ShopeeFood
Hướng dẫn điền mẫu đăng ký ShopeeFood

Thông tin quán – Cơ bản: Yêu cầu cung cấp thông tin cơ bản như Tên quán, địa chỉ và định vị trên bản đồ;

Thông tin người đại diện: Yêu cầu cung cấp thông tin liên quan tới chủ quán, hợp đồng (nếu có) và các thông tin liên quan tới giấy tờ kinh doanh của quán để ShopeeFood có thể xác minh tính chân thực của quán;

Thông tin quán – Chi tiết: Yêu cầu cung cấp thông tin chi tiết của quán như ngày giờ mở cửa, loại quán, loại đồ ăn và hình ảnh chụp mặt tiền quán;

Menu giao hàng – Ảnh chụp menu: Yêu cầu chụp lại hình ảnh menu để ShopeeFood có thể hỗ trợ kiểm tra danh sách món cho quán Đăng ký ứng dụng ShopeeFood Merchant: Yêu cầu xác nhận lại thông tin tài khoản sử dụng ứng dụng ShopeeFood Merchant;

Đăng ký ví ShopeeFood Merchant Wallet: Yêu cầu xác nhận và cung cấp thông tin để mở tài khoản ví ShopeeFood Merchant Wallet.

Sau khi điền đầy đủ các thông tin, bạn hãy kiểm tra lại lần cuối và nhấn Xác nhận và Gửi. Sau khi xác nhận và gửi yêu cầu, bạn có thể theo dõi tình trạng duyệt yêu cầu ở mục Đăng ký quán.

Lưu ý

Bạn có thể nhấn Lưu ở từng bước và quay lại chỉnh sửa sau nếu cần.

  • Sau khi ShopeeFood tiến hành duyệt xong yêu cầu, bạn sẽ nhận được email thông báo kết quả gửi qua email bạn đã dùng để đăng ký;
  • Nếu yêu cầu của bạn được duyệt thành công, ShopeeFood sẽ gửi email thông tin đường link của quán trên Foody và/hoặc ShopeeFood cùng tài khoản đăng nhập ứng dụng quản lý đơn hàng ShopeeFood Merchant, công cụ quản lý thanh toán ví ShopeeFood Merchant Wallet.

Gói tăng trưởng doanh thu của ShopeeFood cho quán mới

Đắng ký bán hàng trên ShopeeFood xong nhưng làm cách làm để bạn có thể tăng doanh thu trên đây. Nếu bạn đã từng bán trên các ứng dụng giao hàng chắc chắn bạn sẽ hiểu rằng có gian hàng không khó, nhưng là sao bán được nhiều mới là vấn đề. Chính vì vậy ShopeeFood mang đến cho bạn nhứng gói hỗ trợ tăng trưởng doanh thu. Các gói này sẽ được Shopee giành riêng cho các đối tác đăng ký mới nên bạn cần chọn từ đầu khi đăng ký bán hàng trên ShopeeFood.

ShopeeFood
ShopeeFood liệu cuộc đua ứng dụng giao đồ ăn ai sẽ thắng

Phí tham gia của chương trình này là 1.000.000đ. Cụ thể bạn sẽ chọn một trong các gói hỗ trợ sau:

Gói ShopeeFood 1Tặng đến 50 mã giảm giá trị giá tới 1,000,000đ, 100% ShopeeFood tài trợ. Miễn phí FREESHIP XTRA và tăng hiển thị tối đa trong 2 tuần
Gói ShopeeFood 2Tặng đến 75 mã giảm giá trị giá tới 1,500,000đ, 100% ShopeeFood tài trợ. Miễn phí FREESHIP XTRA và tăng hiển thị tối đa trong 4 tuần
Gói OchaGiảm 5% phí hoa hồng trong 3 tháng
Gói ShopeeFood 1 x OchaGiảm 5% phí hoa hồng trong 3 tháng và tất cả quyền lợi của gói ShopeeFood trong 2 tuần
Gói ShopeeFood 2 x OchaGiảm 5% phí hoa hồng trong 3 tháng và tất cả quyền lợi của gói ShopeeFood 2 trong 4 tuần

Như vậy là mình đã hướng dẫn để bạn có thể đăng ký bán bán hàng trên ShopeeFood. Công việc hiện tại chỉ là chờ đợi để ShopeeFood duyệt thông tin, sẽ có nhân viên liên hệ để hỗ trợ trực tiếp cho bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công và đạt doanh thu cao với ShopeeFood.

Liên hệ ShopeeFood

Trong quá trình đăng ký bán hàng trên ShopeeFood nếu có vấn đề thắc mắc cần hỗ trợ. Bạn có thể liên hệ để được tư vấn, giúp đỡ nhanh nhất.

Địa chỉ: Công Ty Cổ Phần Foody – Lầu G, Tòa nhà Jabes 1, số 244 đường Cống Quỳnh, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TPHCM;

Hotline: 1900 2042

Email: info@shopeefood.vn

Website: https://shopeefood.vn

Bài viết liên quan

8 bước đăng ký giao đồ ăn GrabFood nhanh nhất (2021)

7 bước đăng ký giao đồ ăn Baemin Online nhanh nhất (2021)

Trung Mạc là tác giả, điều hành tại Blog Mr Quản. Trung có kinh nghiệm hơn 8 năm trong lĩnh vực quản lý bán hàng.

Block "block-lien-he" not found

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Đăng ký
Thông báo về
guest
7 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Bình chọn nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Duy

Hỗ trợ e mở cưa hàng với ạ. Sđt 0368468452

Tuấn

Hỗ trợ mở gian hàng 0386929066

Hoàng Xuân Thắng

cho tôi hỏi nhà hàng đã có đăng ký trên ShopeeFood rồi, giờ muốn bổ sung thêm hàng nữa thì làm ntn?

Lê Ngọc Khánh

Cho mình hỏi, mình chuẩn bị mở kiot bán bánh mì thì có thể đăng ký trên này được ko

7
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
DMCA.com Protection Status