Driver máy in Xprinter k80 – Cách cài đặt và khắc phục lỗi thường gặp

5/5 - (1 bình chọn)

Máy in hóa đơn Xprinter K80 là dòng sản phẩm được bán nhiều nhất tại thị trường Việt Nam. Loại máy in hóa đơn này có thời gian sử dụng từ 2 đến 3 năm. Việc cài đặt Driver máy in Xprinter hoạt động khiến nhiều anh chị gặp khó khăn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hỗ trợ anh chị tải Driver máy in Xprintercài đặt máy in hóa đơn Xprinter K80 đơn giản nhất.

Trọn bộ máy in hóa đơn Xprinter k80 đầy đủ

Driver máy in hóa đơn Xprinter K80

Tải ngay Driver máy in Xprinter K80: https://bit.ly/driverxprinterk80

Hướng dẫn cài đặt máy in hóa đơn Xprinter K80

Tuy có nhiều dòng sản phẩm khác nhau, tuy nhiên về mặt nguyên tắc cài đặt thì các máy in này giống nhau hoàn toàn về phương pháp cài đặt. Để có thể cài đặt thành công máy in hóa đơn Xprinter K80 bạn cần thực hiện 2 bước: Cắm máy in hóa đơn đúng chuẩn và cài đặt Driver máy in.

Cách cắm máy in hóa đơn Xprinter K80

Driver máy in hóa đơn Xprinter K80 muốn cài đặt thành công cần phải được cắm nguồn điện và liên kết với máy tính. Bạn cần cắm nguồn điện và dây cắm USB phía sau của máy tính. Ảnh bên dưới là ví dụ bạn có thể tham khảo.

Cách cắm nguồn và USB máy in hóa đơn Xprinter k80

Cắm điện thành công: Bạn bất nút công tắc nguồn nếu máy lên nguồn thì thành công. Nếu không bạn nên kiểm tra lại Adapter nguồn có bị hỏng hay không.

Cắm USB thành công: Trên máy tính trong phần Printer đã nhận tên máy in.

Xem thêm: Cách cài đặt ngăn kéo đựng tiền tự động mở

Cách tải và cài đặt driver máy in hóa đơn Xprinter K80

Bước 1: Cắm và mở máy in hóa đơn như hướng dẫn bên trên

Bước 2: Tải Driver máy in Xprinter K80

Bước 3: Giải nén file driver máy in Xprinter vừa tải về

Giải nén Driver máy in hóa đơn Xprinter k80

Bước 4: Nhấn chuột phải vào file Driver-Printer-k80 chọn Run as administrator >> Chọn Yes

Bước 3 cài đặt máy in hóa đơn Xprinter k80

Bước 5: Chọn “I Accept the agreement” >> Chọn Next > Chọn Next > Chọn Install

Bước 5 cài đặt máy in hóa đơn Xprinter k80

Bước 6: Sau khi cài đặt xong bạn nhấn chọn Finish

Bước 6 cài đặt máy in hóa đơn Xprinter K80

Bước 7: Thiết lập thông số như ảnh bên dưới. Nhấn check USB Port để in thông số cổng USB.

Thiết lập thông số cài đặt máy in hóa đơn Xprinter k80

Bước 8: Chọn cổng USB theo số trên giấy in thông số cổng USB in ra > Nhấn OK để kết thúc. Đến đây phần cài đặt đã hoàn thành và bạn đã có thể sử dụng. Tuy nhiên sẽ có một số lỗi phát sinh khiến máy in không in được.

Chọn cổng USB máy in hóa đơn Xprinter k80

Nếu trường hợp không thể cài đặt thành công. Bạn hãy liên hệ đơn vị bán máy in để họ hỗ trợ trực tiếp. Sau khi hoàn thành cài Driver máy in hóa đươn Xprinter K80 bạn cần khai báo máy in trong phần mềm quản lý bán hàng. Mỗi phần mềm quản lý bán hàng sẽ có cách thiết lập khác nhau.

Xem tiếp: Cách thiết lập máy in với phần mềm KiotViet

Khắc phục một số lỗi khi cài đặt driver máy in Xprinter

Không phải bất kỳ ai khi sử dụng và cài đặt driver máy in Xprinter K80 cũng có thể “một phát được ngay”. Mà sẽ có một số sai sót đến từ việc thao tác chưa chuẩn khiến việc cài đặt không đạt. Dưới đây là một số lỗi thường gặp và cách thức khắc phục.

1. Máy in chạy giấy ra nhưng không có chữ

Khi bạn cài đặt thành công Driver máy in Xprinter K80 thì máy có thể nhận diện và đẩy giấy ra. Tuy nhiên sẽ có trường hợp bị lỗi giấy chạy ra nhưng không có chữ. Lỗi máy in chạy giấy ra nhưng không có chữ xuất phát từ 1 trong 2 nguyên nhân:

  • Đặt sai chiều cuộn giấy in hóa đơn: Bạn nên xem ảnh để biết hướng đặt giấy in cho đúng.
  • Đầu in bị hỏng nên không đánh nhiệt để in được: Thường lỗi này khá ít xảy ra đối với máy in mới. Nếu bạn đã đặt đúng chiều giấy in thì bạn nên liên hệ trực tiếp đơn vị bán máy để họ giải quyết bảo hành.

Trường hợp bạn đã thử cả 2 cách nhưng không thể khắc phục lỗi máy in chạy giấy nhưng không có chữ. Bạn hãy liên hệ trực tiếp đơn vị bán máy in hóa đơn để họ hỗ trợ trực tiếp.

2. Máy in hóa đơn bị mờ

Máy in hóa đơn Xprinter K80 hoạt động trên nguyên tắc in nhiệt. Tức là dùng nhiệt tác động vào giấy để ra mực. Vì vậy việc hóa đơn bị mờ liên quan chính đề giấy in hoặc lưỡi đánh nhiệt của máy.

Nếu giấy in đặt ở nơi bị ẩm hoặc để lâu sẽ bị giảm chất lượng. Điều này làm ảnh hưởng tới chất lượng khi in. Bạn có thể kiểm tra chất lượng giấy in bằng cách dùng móng tay cào thử có ra đường màu xám không. Cảm nhận bằng tay xem giấy có khô hay ẩm.

Nếu giấy in ổn thì bạn nên thiên về lý do xảy ra nhiều nhất đó là lưỡi đánh nhiệt bị hỏng. Điều này diễn ra thường xuyên ở các dòng máy in Trung Quốc giá rẻ. Thường sau 1-2 năm sử dụng lưỡi nhiệt sẽ đến hạn cần thay. Bạn có thể thay lưỡi nhiệt này với mức chi phí khoảng 1tr/cái hoặc mua máy in hóa đơn mới. Đây cũng là một điểm yếu khi bạn sử dụng máy in hóa đơn Xprinter.

Trên đây là một số thông tin về cài đặt và lỗi thường gặp khi cài đặt driver máy in Xprinter K80. Nếu anh chị có nhu cầu tư vấn thêm về các loại máy in hóa đơn hoặc phần mềm quản lý. Hãy liên hệ 0929 292 606 (Mr. Trung). Rất mong nhận được sử quan tâm và phản hồi của quý anh chị.

Tác giả: Mạc Văn Trung

Trung Mạc là tác giả, điều hành tại Blog Mr Quản. Trung có kinh nghiệm hơn 8 năm trong lĩnh vực quản lý bán hàng.

Block "block-lien-he" not found

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
DMCA.com Protection Status