16 kinh nghiệm mở mô hình quán cafe cóc thành công 2021

Đánh giá post

Mô hình quán cafe cóc không phải là mô hình quán cafe quá xa lạ với người Việt Nam. Đối với quốc gia nổi tiếng với những món đồ uống, đồ ăn được phục vụ gần đường. Không khó hiểu khi mô hình quán cafe rất được ưa chuộng. Đồ uống ngon, thân quen, phục vụ nhanh. Giá cả lại hợp lý mà có thể thưởng thức vị đời, vị cuộc sống. Quán cafe cóc ngày càng trở thành một nét văn hóa riêng trong ẩm thực Việt.

Mở quán cafe cóc không cần quá nhiều tiền. Điểm chính là bạn có yêu mô hình này và tìm được niềm vui khi kinh doanh không. Trong tất cả các mô hình quán cafe trên thị trường. Mình đánh giá quán cafe cóc đề cao tính phục vụ và gần gũi khách hàng nhất. Tuy nhiên để làm sao mở được một quán cafe cóc thành công lại là một câu chuyện khác. Trong bài viết này hãy cùng Mr Quản tìm hiểu về 16 kinh nghiệm mở quán cafe cóc thành công năm 2021.

Kinh nghiệm mở quán cafe cóc
Kinh nghiệm mở quán cafe cóc

1. Định nghĩa quán cafe cóc

Cafe cóc là mô hình quán cafe thịnh hành có nhiều cách giải thích về xuất phát điểm về định nghĩa này. Dân cafe thường có 3 cách giải thích thường thấy về khái niệm cafe cóc là gì như sau:

– Quán cafe cóc có bàn ghế thấp, khách ngồi tại đây thường ngồi chồm hổm hoặc ngồi bệt. Nhìn và có sự tưởng tượng một tí sẽ khá giống với cách ngồi của loài cóc. Chính vì vậy quán cafe cóc được đặt theo cách hiểu dân gian như thế.

– Cafe cóc thường được uống theo kiểu đặt phin cafe lên trên cốc. Từ cốc ở một số nơi được gọi thành cóc. Qua thời gian từ cốc được đọc sai đi thành cóc.

– Khi dọn hàng quán, ghế bàn ra kinh doanh. Các quán cafe cóc thường phát ra âm thanh lóc cóc quen thuộc và đặc trưng. Nên quán cafe cóc được ra đời từ cách giải thích này.

Trên thực tế thì việc định nghĩa quán cafe cóc là gì không quá quan trọng. Nhưng đối với những người làm nghề, đây là cách để hiểu về cội nguồn nghề nghiệp của bản thân.

Ngày nay kinh doanh cafe khá phát triển. Khái niệm cafe cóc được hiểu đơn giản là quán cafe nhỏ mà khách ngồi bệt hoặc ngồi trên ghế để uống cafe ngoài vỉa hè hoặc ngoài công viên.

Xem thêm: Mô hình quán cafe bóng đá

Tại sao người Việt Nam thích quán cafe cóc

Với bản thân mình và nhiều đàn anh khoảng 3x 4x. Chúng tôi thích cafe cóc đơn giản vì nó mọc mạc, gần gũi và đơn sơ. Giữa muôn vàng quán cafe sáng sang trọng chúng tôi vẫn thích những góc quán quen thuộc. Ngồi uống ly cafe rang xay đắng ngắt ngắm nhìn từng người đi qua. Trao đổi với nhau về công việc, cuộc sống hay những câu chuyện tán dóc.

Người Việt thích cafe cóc
Người Việt thích cafe cóc

Cafe cóc ở Việt Nam là một nét văn hóa chứ không còn là đồ uống nữa. Những người thích và trung thành với mô hình này cũng không còn quá nhiều. Nhưng tại Sài Gòn và Hà Nội không quá khó để bắt gặp những quán cafe cóc quen thuộc. Chỉ khác là có thêm những chiếc máy pha cafe hiện đại thay vì những ly cafe phin truyền thống. Cũng ít gặp ai có nhiều thời gian để ngồi chờ 7 phút để ly cafe phin chảy đến giọt cuối cùng.

Ưu điểm của mô hình quán cafe cóc

Quán cafe cóc thường không được nhiều người thích mở ra. Vì tỷ suất lợi nhuận của mô hình quán cafe cóc thường khá thấp. Phải có tình yêu và đam mê thật sự với cafe đường phố thì mới có thể làm tốt. Nhiều bạn mở quán cafe cóc sẽ kiểu nghĩ nó cần ít vốn với dễ làm nên cứ làm thôi. Nhưng rồi tài chính không ổn cũng phải đóng quán đi. Bản thân mình thấy mở quán cafe cóc có những ưu điểm sau:

 • Nó tốt cho cuộc sống của bạn tránh sự nhộn nhịp của cuộc sống. Quán cafe cóc mang lại sự chậm rãi mà ít mô hình quán cafe nào khác có thể mang lại.
 • Quán cafe cóc không cần quá nhiều vốn để tiến hành kinh doanh. Chỉ khoảng từ 30 triệu cho đến khoảng 100 triệu là đã có thể mở cho mình một quán cafe rồi.
 • Quán cafe cóc không cần quá cầu kỳ về menu đồ uống. Đa phần khách hàng của mô hình này là nam giới. Họ khá đơn giản và ít thay đổi đồ uống lắm. Thường chỉ là cafe đen hoặc cafe sữa thôi.
 • Lượng khách hàng có nhu cầu lớn. Họ có thể là khách hàng mua mang đi. Cũng có thể là các anh, các bác trung niên, cao niên ở gần quán.

Nhược điểm của mô hình quán cafe cóc

Tuy có những ưu điểm dễ nhận thấy ở trên. Nhưng một quán cafe cóc vẫn tồn tại những nhược điểm khó khắc phục được.

 • Biên lợi nhuận thấp: Nếu xét về góc độ tài chính của đầu tư quán cafe cóc thì bạn chỉ lời được khoảng 8 đến 10% so với doanh thu mà thôi. Bởi vì giá bán sẽ không cao mà giá nguyên vật liệu cũng không thể quá thấp;
 • Rủi ro pháp lý với việc lấn chiếm lòng lề đường. Bạn phải lựa chọn đúng mặt bằng được phép kinh doanh trên vỉa hè;
 • Cần tình yêu với quán của người chủ rất lớn. Nếu bạn muốn mở quán cafe cóc ra và thuê nhân viên thời điểm đầu để bán kiếm lời. Thì tốt nhất bạn nên bỏ ý định này. Quán cafe cóc giá trị lớn nhất là ở người chủ, thái độ và cung cách phục vụ mới tạo ra lợi nhuận cho mô hình này.

2. Các loại hình quán cafe cóc phổ biến

Cafe take away có ghế ngồi

Một xe cafe đẩy với vài chiếc ghế ngồi. Chi phí đầu tư chỉ rơi khoảng 20 triệu đồng. Bạn sẽ có trải nghiệm kinh doanh đầu tiên để bán cafe. Bạn sẽ có rất nhiều cơ hội trải nghiệm chính bản thân mình trong công việc kinh doanh.

Các thương hiệu xe take away đáng chú ý
Các thương hiệu xe take away đáng chú ý

Ưu điểm của cafe cóc xe take away

 • Địa điểm kinh doanh khá linh động. Bạn có thể thử nhiều mặt bằng khác nhau để xem địa điểm nào ổn nhất. Đặc biệt tất cả đồ dụng cụ pha chế gói gọn trên 1 chiếc xe đẩy;
 • Mua cafe tại các xe take away khá dễ dàng. Tấp xe vào ngay cạnh vỉa hè khách hàng đã có thể mua được 1 ly cafe ngon và giá phải chăng. Đây cũng là tệp khách hàng không nhỏ đâu ạ;
 • Số vốn đầu tư nhỏ, có thể xem như một trải nghiệm đáng quý trong cuộc đời 1 người. Tại sao vua cafe Đặng Lê Nguyên Vũ có thể đạp xe đạp chở cafe đi bán còn bạn thì không;
 • Có nhiều lựa chọn từ nhượng quyền thương hiệu hoặc tự mở xe thương hiệu riêng của mình. Nếu bạn muốn bán cafe thì đây là cách dễ và đơn giản nhất.
 • Số lượng đồ uống không cần quá đa dạng đâu. Càng đơn giản càng tốt. Bạn chỉ nên tập trung vào những món đồ uống bán nhiều nhất như: Cafe đen, Cafe sữa, Bạc sỉu, Nước cam.

Nhược điểm của cafe cóc xe take away

 • Thị trường cạnh tranh lớn về cả số lượng đối thủ và gián bán. Chính vì vậy bạn không nên quá kỳ vọng về sự thành công lớn về tài chính khi mở mô hình quán cafe cóc này đâu.
 • Khả năng lớn là bạn phải lấy công làm lời vì giá bán thấp. Đặc biệt giá nguyên vật liệu để có được sản phẩm chất lượng không phải là thấp.
 • Sự tin tưởng của người tiêu dùng không cao. Như bản thân mình cũng khá ngần ngại mua cafe xe đẩy vì không biết được sự an toàn, vệ sinh và nguyên liệu sử dụng ra sao.
 • Nguy cơ lớn nhất của bạn khi đẩy xe cafe đi bán đó chính là cơ quan chức năng. Họ có thể thu xe của bạn mang về phường bất cứ lúc nào vì việc bán hàng rong.

Cafe bệt

Ngoài công viên Tao Đàn, Hồ Con Rùa hay rất nhiều địa điểm thu hút giới trẻ tại thành phố HCM tập hợp nhiều quán cafe bệt. Cái tên này xuất phát từ việc khách hàng sẽ ngồi bệt vừa nói chuyện, vừa hát hò vừa uống cafe.

Cafe bệt
Cafe bệt

Ưu điểm của cafe bệt

 • Vốn đầu tư rất ít: Bạn chỉ cần khoảng 30 triệu đồng là đã có thể bắt đầu với mô hình này rồi.
 • Ít rủi ro hơn xe đẩy là bạn sẽ cố định tại một địa điểm. Bạn có thể thuê mặt bằng của nhà dân để đặt xe pha chế;
 • Có thể thay đổi giá tùy thời điểm lễ tết. Đây là những giai đoạn lợi nhuận khá tốt;
 • Có thể kết hợp bán kềm các món ăn vặt như đồ chiên, đồ ăn vặt

Nhược điểm cafe bệt

 • Do địa điểm kinh doanh là tại các nơi đông người, công viên. Nên việc đăng ký để được kinh doanh không phải là dễ;
 • Ảnh hưởng đến mỹ quan: Những ly cafe được uống xong không được bỏ đúng sọt rác. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến mỹ quan của khu đông người qua lại;
 • Tình trạng chèo kéo và chặt chém khách hàng làm xấu đi bộ mặt kinh doanh cafe bệt. Điều này xảy ra càng nhiều trong những năm gần đây.

Cafe cóc phong cách xưa

Một quán cafe đẹp tuyệt với phong cách xưa với chi phí từ 200 triệu đồng. Mô hình này khá an toàn về mặt pháp lý cho chủ quán.

Mô hình cafe vintage
Mô hình cafe vintage

Ưu điểm

 • Hoài cổ hay vintage được các bạn trẻ thích thú. Họ dễ dàng có được những bức ảnh check-in không lẫn vào đâu được. Những nét riêng này giúp tăng giá trị cảm nhận cho khách hàng;
 • Diện tích không cần quá lớn. Chỗ ngồi chỉ vỏn vẹn là chiếc ghế và chiếc bàn nhỏ đủ để chứa 2 ly nước là xong. Rất dễ dàng trong decor;

Nhược điểm

 • So với các mô hình quán cafe có thì nó có chi phí cao hơn kha khá. Lý do chính đến từ decor quán khá tốn kém;
 • Mức giá bán khá nhạy cảm. Nếu bán quá thấp thì khó có lời. Nếu quá cao thì khách hàng sẽ không quay lại lần sau;
 • Mức độ cạnh tranh của thị trường ngày càng lớn. Hiện tại một quán cafe hoài cổ không phải là vấn đề quá lớn.

Cafe bóng đá vỉa hè

Bản thân mình đánh giá đây là mô hình quán cafe cóc đạt tỉ suất lợi nhuận tốt nhất. Bóng đá luôn là môn thể thao vua tại Việt Nam. Ngoài các buổi phát triển tiếp với hàng trăm khách hàng. Bạn cũng có thể bán cafe như bình thường.

Cafe bóng đá vỉa hè
Cafe bóng đá vỉa hè

Ưu điểm cafe cóc bóng đá vỉa hè

 • Lượng khách mục tiêu rất lớn tại nước ta. Khách hàng cần không khí gần gũi, vỡ òa khi đội mình cổ vũ ghi bàn;
 • Nhu cầu đồ uống của khách hàng rất đơn giản. Cafe để thức tốt hoặc nước ngọt, nước tăng lực là những món được bán ra rất nhiều;
 • Các trận bóng đá thường diễn ra liên tiếp và khá gần nhau. Chính vì vậy khách hàng sẽ ngồi tầm khoảng 2 tiếng cho mỗi trận. Lượng tiêu thụ thường sẽ ở mức 1 người 1,5 ly nước cho 2 trận đấu.
 • Bạn có thể bán thêm các món ăn vặt với biên lợi nhuận tốt. Đồ uống đóng vai trò hút khách và lợi nhuận sẽ đến nhiều từ các món đồ ăn thêm.

Nhược điểm khi kinh doanh mô hình cafe cóc bóng đá

 • Phụ thuộc vào tính hình của các giải đấu bóng đá hoặc đội tuyển Việt Nam. Mùa ít có trận bóng hay ngày ít có đội nổi tiếng sẽ khá vắng;
 • Cần chi phí đầu tư thiết bị công nghệ và khả năng vận hành kỹ thuật;
 • Trường hợp cổ động viên 2 đội gây gỗ và gây ra thiệt hại không phải hiếm. Chính vì vậy hãy sẵn sàng phương án đối phó với khách hàng quá khích;
 • Cạnh tranh của nhiều quán tương tự ngày càng nhiều. Vì về căn bản biên lợi nhuận của mô hình này rất tốt.

3. Hãy tìm hiểu thị trường thật kỹ lưỡng

Mỗi mô hình quán cafe có đặc điểm thị trường riêng. Đối với quán cafe cóc quy tụ phân khúc khách hàng tầm trung, thấp với giá bán 1 ly nước thường không quá 20 ngàn đồng. Thậm chi có địa điểm chỉ bán với 12 ngàn đồng. Định vị trong tâm trí khách hàng mục tiêu đã là như vậy rồi. Chính vì vậy bạn sẽ rất khó thay đổi hành vi của họ một sớm một chiều.

Hiểu được thị trường khách hàng và đối thủ trong khu vực muốn mở quán. Bạn sẽ dễ dàng đưa ra những quyết định kinh doanh hợp lý. Có thể bạn sẽ cần đọc thêm bài viết mở quán cafe cần những gì để hiểu hơn về việc phân tích thị trường này.

4. Xác định khách hàng mục tiêu

Khi tìm hiểu được thị trường uống cafe trong khu vực. Bạn nên lựa chọn phân khúc khách hàng phù hợp.

Đối với xe cafe take away và cafe bệt: Phân khúc khách hàng thường là người trẻ, năng động. Họ sẽ không quá chi li giữa một ly cafe 10 ngàn đồng và 15 ngàn đồng. Có khi ly cafe 15 ngàn đồng lại được tiêu thụ nhiều hơn đấy.

Nghiên cứu thị trường và khách hàng mục tiêu
Nghiên cứu thị trường và khách hàng mục tiêu

Đối với quán cafe cóc bóng đá: Tất nhiên rồi khách hàng mục tiêu sẽ là nam giới từ 18 đến 30 tuổi. Trên 30 đa phần họ có gia đình và xem bóng đá ở nhà. Hiểu được điều này có thể giúp bạn lên các chương trình quảng cáo phù hợp.

Đối với quán cafe phong cách hoài cổ: Khách hàng sẽ là người trẻ thích sự cổ kính, muốn có những chiếc ảnh đẹp. Giá bán họa có thể chấp nhận từ 20 đến 30 ngàn đồng cho 1 quán cafe hoài cổ. Còn để trở thành khách hàng trung thành sẽ cần nhiều yếu tố hơn.

5. Mở quán cafe cóc không cần quá nhiều vốn

Nhận định này sẽ không sai vì nếu so sánh với các mô hình khác. Yêu cầu trang thiết bị cao giá hơn khoảng 50% đến 200%. Chính vì vậy chi phí để mở 1 quán cafe cóc là những bộ bàn ghế gỗ hoặc nhựa đơn giản. Có khi 1 bộ bàn ghế chỉ khoảng 200 ngàn đồng trong khi với quán cafe máy lạnh lên tới 4 triệu đồng. Chi phí như kiểu một trời một vực.

Chính vì định vị này bạn hãy thật sự cân nhắc khi decor và đầu tư quán cafe cóc sao cho tơi ưu chi phí nhất. Bởi vì khách hàng đến vì mô hình của bạn rồi. Decor càng đơn giản nhưng chất là được.

6. Lựa chọn mặt bằng khi kinh doanh quán cafe cóc

Hãy luôn nhớ rằng mặt bằng khi kinh doanh quán cafe là quan trọng nhất. Bạn không thể mang mặt bằng từ chỗ này sang chỗ khác. Đặc biệt là hợp đồng ký kết thường sẽ từ 1 năm đến 3 năm hoặc dài hơn 5 năm. Tuy nhiên với quán cafe cóc bạn chỉ nên ký khoảng 2 năm là hợp lý rồi.

Kinh nghiệm thuê mặt bằng quán cafe
Kinh nghiệm thuê mặt bằng quán cafe

Vốn thuê mặt bằng quán cafe cóc thường ở mức 6 đến 7 triệu đồng một tháng và đặt cọc khoảng 2 đến 3 tháng. Bạn có thể tận dụng địa điểm kinh doanh để ở. Sẽ rất tiết kiệm chi phí đấy.

7. Thiết kế quán cafe cóc đơn giản

Với thiết kế quán cafe cóc. Hãy đơn giản hết sức có thể nhưng cũng đừng quá lôi thôi và gớm nhiết. Đi quán cafe cóc mà thấy bàn cũ xì, ghế thì như dùng cả chục năm thì chán lắm. Thường bạn nên dùng ghế xếp hoặc ghế chồng để dễ dàng bày ra và thu dọn.

Thiết kế bạn chỉ cần xây thô, thiết kế quầy pha chế đơn giản là được rồi. Càng làm tốn nhiều tiền, càng bài vẽ thì bài toán tài chính của bạn càng khó có hiệu quả. Dưới đây là một số mẫu thiết kế quán cafe cóc đơn giản nhưng đẹp.

8. Chất lượng đồ uống và menu quán cafe cóc phù hợp

Dù định vị là quán cafe cóc giá bán thấp. Nhưng bạn không được bán những món cafe độc hại như cafe phin hay cafe trộn. Đối với quan điểm cá nhân của mình thì kinh doanh cafe cần sự chân thành với khách hàng về sản phẩm. Bởi vì đây là các sản phẩm mà họ đưa vào bản thân mình. Sử dụng sản phẩm không sạch, độc hại sẽ tổn hại cho khách hàng.

Chọn nhà cung cấp cafe
Chọn nhà cung cấp cafe

Với mức giá bán từ 15 ngàn đồng 1 ly nước. Giá vốn hàng bán của bạn sẽ nên ở mức 4 đến 5 ngàn đồng. Hãy luôn nỗ lực để kiềm chế phần trăm chi phí nguyên vật liệu ở mức dưới 30% so với doanh thu.

Menu quán cafe cóc gợi ý quán cafe cóc

Menu quán cafe cóc
Menu quán cafe cóc
 • Cafe đen nóng/đá: 12.000đ
 • Cafe sữa nóng/đá: 15.000đ
 • Bạc Sỉu: 15.000đ
 • Nước cam: 18.000đ
 • Nước chanh: 15.000đ
 • Cacao nóng: 15.000đ
 • Trà Lipton: 15.000đ
 • Trà gừng: 15.000đ
 • Nước chanh dây: 15.000đ
 • Sữa tươi: 15.000đ
 • Bò húc: 15.000đ
 • Nước ngọt: 12.000đ

Trường hợp khung giờ chiếu bóng đá đồng giá 20.000đ và chỉ phục vụ các món nước ngọt, cafe.

9. Đặt tên cho quán cafe cóc có cần thiết

Bản thân mình nhận thấy tên một quán cafe là rất quan trọng. Nhất là để định vị trong tâm trí khách hàng. Tuy nhiên với quán cafe cóc lại khác. Tên đơn giản dễ nhớ và ghi trên tấm bảng menu là được. Vừa tiết kiệm chi phí vừa hiệu quả. Mở quán cafe cóc mà tốn cả chục triệu làm cái bản to đùng thì nghe có vẻ không ổn cho lắm.

Đặt tên quán cafe cóc
Đặt tên quán cafe cóc

Một số tên quán cafe cóc gợi ý cho bạn:

 • Dừng chân
 • Đắng
 • Bình minh
 • Bóng đá K+
 • Bằng hữu
 • Sáng
 • Sạch

Những cái tên ngắn gọn, xúc tích chỉ cần đọc lên là đã hiểu được định vị của quán. Luôn luôn nhớ rằng cái tên càng đơn giản, càng dễ nhớ và liên tưởng càng tốt. Đừng sợ bị đánh cắp vì cũng chả ai đánh cắp những cái tên này đâu.

10. Mua máy móc và trang thiết bị phù hợp

Những thiết bị máy móc bạn có thể cân đối mua để sử dụng cho quán cafe cóc. Với mỗi nguồn vốn khác nhau bạn nên lựa chọn để tối ưu:

 • Phin pha cafe: 2 phin lớn, 30 phin nhỏ. Bạn nên chọn phin inox sẽ pha cafe ngon hơn inox;
 • Ly uống cafe;
 • Ly, bình pha trà đá;
 • Đế lót ly;
 • Máy xay sinh tốt;
 • Tủ lạnh chứa nước ngọt;
 • Quầy pha chế;
 • Thùng chứa đá;
 • Bình đun siêu tốc;
 • Bàn ghế giá rẻ;
 • Máy pha cafe nếu cần. Tuy nhiên phải rất cân nhắc vì mình không nghĩ quán cafe cóc cần máy pha cafe đâu.

11. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

Bạn nên tìm hiểu về các phần mềm quản lý quán cafe phù hợp. Việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng quán cafe cóc giúp bạn kiểm soát được doanh thu, chi phí và lãi lỗ. Chỉ khoản 6.000đ/ngày bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý trên điện thoại di động hoặc máy tính. Bản thân mình nghĩ bạn nên đầu tư phần mềm dùng trên điện thoại nếu quán nhỏ. Còn nếu quán lớn nhất là quán cafe bóng đá thì nên dùng trên máy tính và tin hóa đơn để tối ưu. Các chức năng chính của phần mềm quản lý quán cafe cóc:

 • Quản lý bán hàng và báo cáo doanh thu;
 • Quản lý tồn kho;
 • Quản lý thu chi và dòng tiền;
 • Báo cáo kết quả kinh doanh;
 • Phân quyền nhân viên;
 • Order trên điện thoại di động.
Giá mua phần mềm quản lý bán hàng
Giá mua phần mềm quản lý bán hàng

Liên hệ 0929 292 606 (Mr Quản) để được tư vấn phần mềm quản lý quán cafe KiotViet.

12. Tuyển dụng và đào tạo nhân viên

Quán cafe cóc nên có chủ tự đứng ra kinh doanh. Vì bản chất người chủ có độ đầm và thấu hiểu khách hàng hơn. Tuy nhiên bạn vẫn nên thuê thêm nhân viên để phụ. Nhân viên có thể đảm nhận vai trò pha chế, thu ngân hoặc phục vụ. Theo kinh nghiệm của bản thân mình thì nên thuê nhân viên full time không vướng bận đi làm và đi học chỗ khác. Tiền lương nên trả ở mức 20.000đ/h.

Marketing cảm xúc của quán cafe take away beli
Marketing cảm xúc của quán cafe take away beli

13. Kế hoạch quảng bá truyền miệng

Quảng bá truyền miệng là kênh marketing quán cafe tốt nhất. Người này thấy hay thấy ngon đồn cho người khác. Chẳng mấy chốc cả khu phố sẽ tới uống thử cafe của bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể phát tờ rơi, giảm giá để thu hút khách hàng. Đặc biệt tặng quà cafe tận nhà cũng là cách mình đã tư vấn cho nhiều anh chị áp dụng thành công.

14. Thái độ phục vụ là quan trọng nhất khi mở quán cafe cóc

Đối với quán cafe lớn có thể mặt bằng sẽ đóng vai trò quan trọng nhất. Nhưng đối với một quán cafe cóc thì yếu tố phục vụ là hàng đầu. Hãy luôn nhớ rằng doanh thu lớn của quán sẽ đến từ 90% khách quen và thường xuyên đến quán. Chính vì vậy chăm sóc tốt nhưng khách này bằng thái độ phục vụ tốt sẽ giúp quán thành công.

 • Hướng dẫn chỗ ngồi cho khách;
 • Hướng đến sự chuyên nghiệp;
 • Vệ sinh của quán cafe cóc phải được đảm bảo được thực hiện tốt
 • Nhớ, gọi tên và sở thích của khách hàng
 • Những món phục vụ thêm sẽ mang doanh thu tốt. Bạn hoàn toàn có thể châm thêm trà đá để phục vụ khách
 • Sự kiên nhẫn với khách hàng. Với ngành dịch vụ yếu tốt kiên nhẫn rất quan trọng
 • Thanh toán nhanh và chính xác bằng phần mềm quản lý bán hàng
 • Để xe của khách kỹ lưỡng tránh mất cắp

15. Những điều cần tránh khi phục vụ quán cafe cóc

Ngoài làm tốt quán cafe cóc để thu hút và giữ chân khách hàng. Tránh vi phạm những nguyên tắc sau giúp khách hàng sẽ khó mà bỏ bạn mà đi quán khác.

 • Dọn dẹp và phục vụ chậm
 • Lượng bàn ghế không đủ phục vụ
 • Ly cốc không sạch sẽ
 • Nhầm đồ uống của khách
 • Chất lượng an toàn thực phẩm

16. Giấy phép kinh doanh quán cafe cóc

Đối với quán cafe cóc bạn cần đăng ký kinh doanh hộ cá thể và làm giấy an toàn vệ sinh thực phẩm. Bạn nên chọn hình thức đóng thuế khoán với cơ quan nhà nước có thẩm quyền là tốt nhất. Tuy nhiên khác với các quán cafe lớn. Quán cafe cóc không cần phải chạy đôn đáo để làm cho lẹ giấy đăng ký kinh doanh. Bạn có thể từ từ quán ổn rồi đi làm cũng được hoặc sẽ có người đến nhắc bạn làm đăng ký kinh doanh.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về chủ đề kinh nghiệm mở quán cafe cóc. Chúc bạn có thể kinh doanh thật thành công.

Bài viết liên quan

Chi phí mở quán cafe 100tr – 500tr và cách tính điểm hòa vốn

Bảng mô tả công việc nhân viên phục vụ quán cafe đầy đủ nhất 2021

17 bước lập bản kế hoạch mở quán cafe chi tiết nhất từ A-Z

Trung Mạc là tác giả, điều hành tại Blog Mr Quản. Trung có kinh nghiệm hơn 8 năm trong lĩnh vực quản lý bán hàng.

Block "block-lien-he" not found

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
DMCA.com Protection Status