Top 10 thương hiệu nhượng quyền cafe hiệu quả nhất 2021

5/5 - (1 bình chọn)

Nhượng quyền cafe không phải là khái niệm quá mới mẻ tại Việt Nam. Trong những năm gần đây số lượng thương hiệu cafe được nhượng quyền có sự gia tăng nhanh. Tuy nhiên để gọi thật sự là nhượng quyền thương hiệu cafe thì không phải nhiều chuỗi cửa hàng làm tốt và thành công. Vậy nhượng quyền quán cafe là gì? Có những chuỗi nhượng quyền thương hiệu cafe nào đang quản lý và kinh doanh tốt tại Việt Nam trong những năm gần đây. Trong bài viết này hãy cùng Mr Quản tìm hiểu chi tiết hơn.

Dịch Covid cho thấy các mô hình đơn lẻ chết chậm, trong khi các chuỗi cafe lại ra đi nhanh do chi phí vận hành quá lớn. Những tháng vừa qua chứng kiến sự ra đi của rất nhiều cửa hàng làm nên thương hiệu và thân quen của các chuỗi cafe. Có vẻ như các chuỗi đang dần thu mình và chuyển sang hướng tối ưu mặt bằng thay thì cố sức mở thật nhiều như thời 2019 trở về trước.

Việc phát triển các ứng dụng Loyaty – CSKH, order đồ uống qua các App đang ngày càng thịnh hành. Đây cũng là điều kiện cho sự phát triển của các thương hiệu cafe lớn và có tiếng. Khách hàng sẽ rất khó mua cafe qua ứng dụng của các quán cafe ít tên tuổi. Trước dịch các quán cafe này thu hút được khách hàng phần lớn là do yếu tốt mặt bằng. Đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi cuộc chơi và mình tin rằng lợi thế thời gian tới sẽ thuộc về tay các chuỗi rất nhiều vì:

 • Họ đã tối ưu được cấu trúc vận hành;
 • Họ đã thực hiện chuyển đổi số tốt và đã thích nghi trong dịch;
 • Họ đã phát triển các sản phẩm cafe rang xay đóng gói bán tới từng nhà;
 • Họ cũng sẵn sàng với các ứng dụng riêng hoặc đã có gian hàng trên các ứng dụng đặt đồ ăn, đồ uống.

Chúng ta sẽ không thể phủ nhận tầm quan trọng của cửa hàng vật lý. Nhưng chắc chắn trong 1 năm sắp tới sẽ rất khó để số lượng quán cafe mở mới tăng nhanh như trước dịch. Phần lý do chính vì sự e ngại của 1 bộ phận người tiêu dùng. Đặc biệt là hành vi tiêu dùng của một lượng khách hàng đã bị thay đổi hoàn toàn từ ngồi cafe thay vào đó là uống cafe ở nhà hoặc order đến cơ quan.

Nhượng quyên cafe
Nhượng quyền cafe

Mô hình nhượng quyền thương hiệu cafe là gì?

Nhượng quyền thương mại (tiếng anh là franchise) là một phương thức phân phối sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan đến người nhượng quyền, người thiết lập nhãn hiệu hoặc tên thương mại của thương hiệu và hệ thống kinh doanh, và người nhận quyền, người trả tiền bản quyền và thường là phí ban đầu cho quyền kinh doanh dưới tên và hệ thống của bên nhượng quyền. Về mặt kỹ thuật, hợp đồng ràng buộc hai bên là “Hợp đồng nhượng quyền thương mại”.

Như khái niệm bên trên đã đề cập rất rõ, anh chị có thể hình dung nhượng quyền quán cafe là hình thức hợp tác kinh doanh người bên nhượng quyền (nắm thương hiệu) và người mua nhượng quyền. Bên mua nhượng quyền được sử dụng thương hiệu để kinh doanh kèm có nghĩa vụ trả tiền sử dụng thương hiệu và đáp ứng một số yêu cầu bắt buộc của bên nắm giữ thương hiệu.

Xem thêm: Làm sao để chọn mặt bằng quán cafe đúng để kinh doanh cafe có lời

Thực chất mối quan hệ nhượng quyền thương hiệu cafe là gì

Khi nghe tới nhượng quyền thương hiệu cafe khả năng nhiều người sẽ nghĩ tới sự ràng buộc về mặt pháp lý, hợp đồng. Mặc dù hợp đồng rất quan trọng nhưng nó thường không phải là trọng tâm của nhượng quyền quán cafe. Về cốt lõi thì nhượng quyền thương hiệu cafe là sự trao đổi giá trị của thương hiệu, cách hỗ trợ của bên nắm giữ thương hiệu đối với bên nhận nhượng quyền thương hiệu quán cafe mới là quan trọng nhất. Làm sao để bên nhận nhượng quyền đáp ứng những tiêu chuẩn thương hiệu của hệ thống mới là điều đáng lưu tâm.

Top 10 thương hiệu cafe nhượng quyền
Top 10 thương hiệu cafe nhượng quyền

Giá trị của thương hiệu quán cafe

Thương hiệu chuỗi quán cafe là thứ có giá trị nhất và nó khiến người tiêu dùng quyết định mua hàng. Tần suất mua hàng của khách hàng phụ thuộc khá nhiều dựa vào hiểu biết hoặc những gì họ nghĩ về thương hiệu cafe tạo ra. Ở một mức độ nào đó chúng ta thừa nhận rằng người tiêu dùng sẽ rất ít quan tâm chủ cửa quán cafe là ai miễn sao quán cafe đáp ứng được nhu cầu của họ.

Nếu bạn mở một quán cafe chắc chắn bạn phải phát triển mối quan hệ đối với khách hàng. Dần dần họ trở thành khách hàng trung thành và chắc chắn sẽ mua hàng của bạn. Nhưng trước tiên họ sẽ tin tưởng vào thương hiệu

Hệ thống quản lý và hỗ trợ thương hiệu quán cafe

Các bên nhượng quyền quán cafe càng lớn họ càng có nhiều công cụ, hệ thống hỗ trợ để bên nhận nhượng quyền tuân thủ các tiêu chuẩn của hệ thống và đảm bảo sự hài lòng của khách hàng. Ngoài ra chủ thương hiệu và các bên nhượng quyền khác đều kỳ vọng bạn sẽ quản lý độc lập và hoạt động tốt. Điều này giúp nâng cao giá trị thương hiệu, danh tiếng quán cafe trong khu vực.

Khi lựa chọn một hệ thống nhượng quyền thương hiệu cafe bạn cần đánh giá hình thức bạn sẽ được họ hỗ trợ. Đặc biệt là vấn đề hỗ trợ quản lý trong quán cafe đến đâu để đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng trong quá trình kinh doanh.

Một số hình thức hỗ trợ của thương hiệu đối với người nhận nhượng quyền quán cafe
 • Tên thương hiệu và quyền sử dụng nhận diện thương hiệu;
 • Tư vấn, lựa chọn địa điểm mở quán cafe.
 • Đào tạo chủ quán, bộ phận quản lý và nhân viên phục vụ.
 • Hỗ trợ nghiên cứu và phát triển sản phẩm, dịch vụ mới.
 • Hỗ trợ tiếp thị và quảng cáo kinh doanh.

Trên thực tế bất kỳ ai cũng mong muốn bên cung cấp thương hiệu nhượng quyền kiểm soát tốt được sự cam kết tiêu chuẩn của các bên nhận nhượng quyền. Điều này là cực kỳ quan trọng để bảo vệ các đối tác khác khỏi bị ảnh hưởng bởi những hàng vi xấu có thể xảy ra của bên nhận nhượng quyền. Việc làm đúng theo tiêu chuẩn là cách bảo vệ lợi ích cho chính quán cafe của bạn và của rất nhiều quán cafe nhượng quyền khác.

Xem thêm: Phần mềm quán cafe

Ưu nhược điểm khi nhượng quyền cafe

Nếu so sánh giữa hình thức sang quán cafe và tự mình mở quán cafe thì nhượng quyền thương hiệu có điểm hơn và điểm thua. Nhận biết được điểm hơn và điểm thua ngày giúp bạn dễ dàng chọn được cách phù hợp cho mình. Để có thể ra quyết định tốt nhất, sau bài viết này bạn nên đọc thêm bài viết kinh nghiệm sang quán cafe và mở quán cafe cần bao nhiêu vốn của mình. Có rất nhiều kiến thức thực tế mà bạn sẽ cần. Link bài viết mình để ở dưới cùng bài viết này.

Ưu điểm nhượng quyền cafe

Không cần phải tự thương hiệu: Nếu so với thương hiệu quán cafe sang lại và tự mở cho mình một thương hiệu riêng. Chắc chắn thương hiệu nhượng quyền sẽ có giá trị hơn rất nhiều. Bởi vì thương hiệu cafe nhượng quyền đã được định vị và khách hàng biết đến. Ví dụ HighLand Coffee chắc chắn sẽ là thương hiệu cafe sang trọng, cao cấp dành cho doanh nhân rồi. Ha Milano là thương hiệu cafe giá rẻ chỉ với 12.000đ/ly cafe. Khi bạn mua nhượng quyền thương hiệu cafe, bạn sẽ không phải tốn chi phí marketing, tạo dựng hình ảnh thương hiệu. Nhiệm vụ của bạn đơn giản chỉ là làm đúng quy trình, không ảnh hưởng đến thương hiệu và thu tiền mà thôi.

Xây dựng thương hiệu chuỗi cafe
Xây dựng thương hiệu chuỗi cafe

Công thức đồ uống, và decor có sẵn: Bạn chẳng phải đau đầu đi tìm và học các lớp pha chế mà chưa biết chất lượng ra sao. Bạn cũng chẳng phải tạo cho mình một concept decor riêng biệt. Các đơn vị nhượng quyền cafe sẽ trang bị sẵn và có nhân viên đào tạo pha chế cho bạn.

Đồng bộ trang thiết bị: Trang thiết bị cần thiết cho một quán cafe là không ít. Với một chuỗi cafe nhượng quyền, họ đã quá quen với việc setup hệ thống quán cafe rồi nên chắc chắn bộ thiết bị của họ sẽ đầy đủ và chuẩn đối với hoạt động của quán.

Hỗ trợ quảng cáo, marketing: Để các quán cafe thu hút được hoạt động tốt, chủ quán sẽ được hỗ trợ bởi đội ngũ marketing của thương hiệu. Chính nhờ vậy mà bạn cũng chẳng phải nhọc lòng lo lắng mình không biết làm sao để lôi kéo khách hàng. Đội ngũ marketing của chuỗi cửa hàng sẽ hỗ trợ bạn rất tốt trong việc quảng cáo cửa hàng.

Hồi vốn khá ổn: Thông thường các quán cafe sẽ có thời gian hòa vốn khá khác nhau. Có quán 1,5 năm là đã hòa vốn rồi nhưng cũng có quán lỗ chổng vó. Đối với hình thức nhượng quyền quán cafe thông thường sẽ có thời gian hòa vốn từ 2 đến 3 năm tùy quy mô, mặt bằng đầu tư.

Nhược điểm

Hình thức kinh doanh theo khuôn khổ: Nếu mua nhượng quyền thương hiệu chắc chắn bạn sẽ không thể chơi theo kiểu thích gì làm đó. Tất cả đều phải có luật chơi để đảm bảo quyền lợi của cả hệ thống nhượng quyền. Nếu bạn là người muốn phá cách và muốn làm những điều khác biệt thì khả năng mua nhượng quyền cafe không phải là lựa chọn đúng đắn.

Chi phí đầu tư lớn: Tất nhiên bạn sẽ phải trả một khoản phí nhượng quyền thương hiệu cafe cho chủ sở hữu. Chi phí này được sử dụng vào mục đích kiểm soát hệ thống. Và chi phí setup cũng không phải là rẻ vì cần triển khai theo bộ nhận diện thương hiệu. Nếu bạn tự mở quán thì có thể làm theo ý thích được. Nhưng đã tham gia vào chuỗi cafe thì bắt buộc chi phí đóng gói và rất khó giảm được.

Tác động từ các cửa hàng khác cùng chuỗi: Chuỗi trà sữa The Alley là một ví dụ điển hình của một con sâu làm rầu nồi canh. Một cửa hàng nhượng quyền của họ gây ra làn sóng phẫn nộ trên mạng xã hội thế là các quán khác cũng bị dính tẩy chay. Cho dù các quán khác chủ với nhau.

Không phải là thương hiệu riêng của mình: Nếu nhượng quyền cafe bạn làm tốt thì thương hiệu sẽ được hưởng lợi nhiều. Còn bạn sẽ được lợi ở mức doanh thu cửa hàng. Và sau khi hết hợp đồng thì bạn chẳng có gì ngoài khoản lãi hoặc lỗ từ việc đầu tư nhượng quyền quán cafe.

Các tiêu chí khi lựa chọn hình thức kinh doanh nhượng quyền

Để mở một quán cafe nói chung và nhượng quyền thương hiệu quán cafe nói riêng cần rất nhiều yếu tố cân nhắc. Để có thể đưa ra được quyết định tối ưu nhất bạn cần có đầy đủ thông tin cơ bản của đơn vị nhượng quyền. Đặc biệt là về mặt chi phí và bảng dự trù tài chính ban đầu. Dưới đây là một số tiêu chí bạn cần cân nhắc trước khi quyết định lựa chọn thương hiệu cafe sẽ nhượng quyền.

Khả năng tài chính

Xét cho cùng mọi vấn đề liên quan tới đầu tư đầu tiên luôn là cần bao nhiêu tiên và lời được bao nhiêu. Mỗi thương hiệu nhượng quyền cafe sẽ có chi phí và khả năng thu hồi vốn riêng. Nếu bạn muốn hỏi mình thương hiệu nào đầu tư tốt nhất thì tiếc là mình không biết. Nhưng nếu bạn nói bạn có 800 triệu thì nên đầu tư nhượng quyền thương hiệu nào tốt nhất thì mình sẽ có một số phương án cho bạn. Xem ở phần top 12 thương hiệu nhượng quyền cafe tốt nhất bên dưới nhé.

Khi xác định được khả năng huy động tài chính để đầu tư. Bạn sẽ bắt đầu liên hệ với một số thương hiệu trong phân khúc đầu tư đó để được tư vấn. Tất nhiên là khó có thể mơ tới nhượng quyền Highland, The coffee house trong khi chỉ có vài trăm triệu được.

Điều kiện nhượng quyền

Mỗi thương hiệu sẽ có điều kiện nhượng quyền rất khác nhau. Nếu như với các thương hiệu lớn bạn chỉ được tham gia với vai trò góp vốn. Đối với các thương hiệu nhỏ bạn có thể tùy biến khá nhiều thứ. Đặc biệt tác động của thương hiệu và những điều không được làm cũng rất khác nhau. Chi tiết trong hợp đồng nhượng quyền thương hiệu cafe sẽ quy định khá rõ.

Ví dụ như điều kiện để nhượng quyền highland là bạn phải có mặt bằng ở trung tâm, mặt bằng đủ lớn và gần các tòa nhà. Diện tích tối thiểu để nhượng quyền là 150m2 trở lên.

Hiệu quả kinh doanh

Mỗi thương hiệu cafe sẽ có những số liệu kinh doanh khác nhau. Tất nhiên là có lời, có lỗ tùy địa điểm. Những cũng phải thống nhất với nhau rằng thương hiệu không phải là tất cả đối với doanh thu, lợi nhuận của một quán cafe. Kết quả kinh doanh của các cửa hàng khác chỉ là một thông tin tham khảo. Và bạn cũng đừng quá kỳ vọng là cửa hàng nhượng quyền cafe của mình cũng sẽ kinh doanh tốt như các quán cafe khác cùng chuỗi.

Trên thực tế không ít người đã vỡ mộng vì kỳ vọng về kết quả kinh doanh tốt. Việc hiểu đúng những đặc điểm khi nhượng quyền sẽ giúp bạn chuẩn bị tâm lý và kế hoạch kinh doanh hiệu quả hơn.

Vậy có nên kinh doanh nhượng quyền cafe?

Câu chuyện quyết định có đầu tư và kinh doanh hay không sẽ do chính bạn quyết định. Bạn sẽ là người rõ nhất sang quán cafe hay tự mở hoặc là nhượng quyền cafe phù hợp với mình hay không. Trước tiên thì hãy cứ xem xét tính chất của từng loại hình cái đã. Sau đó hãy hỏi bản thân mình phù hợp với cái nào hơn. Nếu bạn cảm thấy mình phù hợp nhất với mua nhượng quyền và số vốn ổn. Bạn hãy tiến hành liên hệ với các chuỗi quán cafe để được tư vấn chi tiết.

Tham khảo ý kiến củ rất nhiều có kinh nghiệm mở quán cafe và nhượng quyền cafe tại Việt Nâm. Mình nhận thấy việc mua nhượng quyền quán cafe không được đánh giá cao vì:

 • Phần lớn nhượng quyền cafe tại Việt Nam giá cao và hỗ trợ chưa được tốt;
 • Nếu cùng số tiền đầu tư, bạn hoàn toàn có thể tạo riêng cho mình một thương hiệu và phát triển nó lên tại địa phương;
 • Sự cạnh tranh rất lớn về ngành cafe tại Việt Nam và tỉ trọng thương hiệu trong quyết định mua hàng của các chuỗi cafe nhượng quyền nhỏ không lớn.

Thực trạng nhượng quyền quán cafe tại Việt Nam

Nếu so với nhượng quyền thương hiệu của các nước trên thế giới, thì Việt Nam là một thị trường sôi động nhưng cũng ít được kiểm soát. Việc ít được kiểm soát xuất hiện rất nhiều ở các chuỗi cafe giá rẻ. Nếu bạn để ý không ít thương hiệu cafe mỗi quán một kiểu, từ menu đồ uống cho đến giá bán và quy mô mặt bằng. Có quán thì 300m2 còn cũng có quán chỉ vài chục mét vuông. Rất khó để nhận định và định vị được thương hiệu này như thế nào.

Highland Marketing chuỗi cafe
Highland Marketing chuỗi cafe

Đơn cử như trong bài viết Tôi cứu hơn 10 người khỏi mất tiền khi mở cafe take away mình cũng đề cập đến vấn đề cam kết lợi nhuận của một chuỗi nhượng quyền cafe. Nhìn vào thì sẽ ngon nhưng thời điểm đó đầu tư thì chắc chắn sẽ lỗ khá nhiều.

Nói vậy nhưng cũng có các thương hiệu được đầu tư bài bản và được kiểm soát tốt. Dù chi phí sử dụng thương hiệu của họ cao nhưng tính ra lợi ích mang lại là rất nhiều. Họ kiểm soát được từ khâu quản lý, đồng bộ sản phẩm và quy trình vận hành. Điều này giúp khách hàng đến quán cafe ở Sài Gòn và Đà Nẵng sẽ có trải nghiệm gần như hoàn toàn giống nhau. Ở vai trò của bạn (người mua nhượng quyền cafe) bạn cần chọn thương hiệu phù hợp với mình.

Cách thức nhượng quyền thương hiệu cafe

Nếu xét về tính toàn vẹn của thương hiệu, sản xuất thì chúng ta chia thành nhượng quyền toàn diện và không toàn diện. Còn nếu phân chia theo hình thức điều hành thì có hình thức nhượng quyền góp vốn và nhượng quyền điều hành.

Nhượng quyền kinh doanh toàn diện (Full business format franchise)

Nhượng quyền kinh doanh toàn diện là dạng nhượng quyền bên nắm giữ thương hiệu đào tạo và chuyển giao cho bên nhận nhượng quyền hầu hết các trang thiết bị, sở hữu để kinh doanh. Các hạng mục chuyển giao bao gồm:

 • Bí quyết sản xuất, kinh doanh;
 • Sản phẩm, dịch vụ và cách thức tạo ra sản phẩm dịch vụ;
 • Hệ thống nhận diện thương hiệu và quyền sử dụng;
 • Các mô hình chiến lược, chính sách quản lý, marketing, bán hàng.
Nhượng quyền thương hiệu toàn diện
Nhượng quyền thương hiệu toàn diện

Hợp đồng nhượng quyền kinh doanh ở mô hình này có thể lên tới 30 năm. Bên mua sẽ phải trả các loại phí như:

 • Phí nhượng quyền và sử dụng thương hiệu ban đầu;
 • Phí điều hành hoạt động;
 • Chi phí cửa hàng, thiết kế, mua trang thiết bị, quảng cáo v.v

Nhượng quyền mô hình kinh doanh không toàn diện (Non-business format franchise)

Nhượng quyền cafe không toàn diện là hình thức nhượng quyền 1 hoặc một vài nội dung sau đây:

 • Nhượng quyền phân phối sản phẩm: Bên nhận nhượng quyền sẽ là đơn vị phân phối, bán hàng. Bạn có thể để ý các dạng đại lý phân phối độc quyền sẽ thuộc dạng này;
 • Nhượng quyền công thức sản xuất: Bên mua nhượng quyền sẽ là đơn vị sản xuất theo công thức được chuyển giao;
 • Nhượng quyền theo kiểu dùng chung thương hiệu: Bên nhận nhượng quyền sẽ được sử dụng thương hiệu trong quá trình kinh doanh;

Nhượng quyền tham gia đầu tư vốn (Equity franchise)

Với hình thức tham gia đầu tư vốn, bạn đóng vai trò là người bỏ tiền đầu tư. Còn quá trình vận hành quán sẽ được đơn vị giữ thương hiệu điều hành. Tất nhiên trong trường hợp này bạn hoàn toàn không có quyền tham gia vào quá trình điều hành hoạt động của quán. Mô hình này khá phù hợp với những anh chị không có thời gian hoặc không có nhiều kinh nghiệm điều hành quán cafe.

Nhượng quyền tham gia quản lý (Management franchise)

Nhượng quyền mà người nhận quyền sẽ tham gia một phần hoặc toàn phần trong việc quản lý kinh doanh. Phương thức này xuất hiện nhiều ở các quán tầm trung, giá rẻ với số lượng quán lớn. Nhưng thường các quán này có sự định vị thương hiệu không mạnh bằng mô hình người nhận nhượng quyền tham gia đầu tư vốn.

Nhượng quyền thương hiệu quản lý
Nhượng quyền thương hiệu quản lý

Top 12 thương hiệu nhượng quyền cafe tốt nhất 2021

Thương hiệuGiá nhượng quyền thương hiệu ban đầuPhí hàng thángYêu cầuHỗ trợ
MilanoMiễn phíMiễn phíMặt bằng tương đối lớn (trên 50m2) nằm ở những vị trí thuận lợi cho công việc kinh doanh như gần khu dân cư, gần trung tâm thương mại, v.v…

Setup: 95tr – 700tr

Hỗ trợ đào tạo pha chế và kinh doanh tại quán
Lyon CoffeeMiễn phíMiễn phíChi phí đầu tư từ 150 triệuSẻ up đầy đủ 1 quán cafe chỉ từ 150 triệu
NapoliMiễn phíMiễn phíChi phí đầu tư trang thiết bị: khoảng 500 triệuMiễn phí nhượng quyền thương hiệu;

Hỗ trợ cách quản lý quán;

Không thu phí khi tái ký hợp đồng;

Hỗ trợ chi phí hoạt động marketing;

Hỗ trợ phần mềm quản lý quán cafe.

Trung Nguyên E-CoffeeMiễn phíMiễn phíMức chi phí đầu tư: chỉ từ 65 đến 175 triệu đồng

Diện tích mặt bằng cần thiết: từ 4m2 trở lên

Phí hợp tác và Quản lý (0 đồng)

Phần mềm quản lý (miễn phí 1 năm đầu)

Hỗ trợ khai trương (tài trợ 200 cuốn sách và 100 ly cà phê)

Nhận diện, bảng hiệu các loại

Đồng phục

Máy pha, máy xay cà phê

Nguyên phụ liệu bao bì& Cà Phê Năng Lượng E-Coffee (tương đương 500 ly cà phê)

Quầy pha chế 3.2m

Bộ công cụ – Dụng cụ bán hàng

Đào tạo menu cà phê, nghiệp vụ vận hành

Hỗ trợ setup, khai trương

Guta Cafe60tr/5 năm3% – 5% doanh thuChuyển giao mô hình.

Đào tạo nhân viên.

Các thủ tục hành chính.

Aha Coffee225 triệu đến 320 triệu/5 nămMặt bằng có không gian mở rộng trên 120m2Chuyển giao mô hình.

Đào tạo nhân viên.

Các thủ tục hành chính.

Viva Coffee286.000.000 đồng/5 năm3.000.000 đồng/thángĐịa điểm kinh doanh phù hợp

Am hiểu hình thức kinh doanh và khả năng đầu tư thời gian của chủ đầu tư

Khả năng quản lý của chủ đầu tư

Tiềm lực tài chính của cá nhân, doanh nghiệp đầu tư

Tuân thủ tiêu chuẩn về thương hiệu, quảng bá, sản phẩm ViVa và con người

Sẵn sàng hỗ trợ phía nhượng quyền khi có nhu cầu.

Chuyển giao mô hình.

Đào tạo nhân viên.

Các thủ tục hành chính.

Cafe ông BầuMiễn phíMiễn phíChi phí đầu tư từ 105tr – 205tr hoặc hơnChuyển giao mô hình.

Đào tạo nhân viên.

Các thủ tục hành chính.

The Coffee HouseChưa công bố Chưa công bố Chưa công bố Chưa công bố
Highland Coffee>3,5 tỷ đồngPhí nhượng quyền: 7%

Phí quản lý: 5%

Diện tích trên 150m2, nằm ngay ngã ba hoặc ngã tư khu vực có đông dân cư hoặc trong các tòa nhà văn phòng, căn hộ, trung tâm mua sắmĐào tạo tại chỗ: 28-42 ngày.

Đào tạo tại trụ sở: 5 ngày.

Đào tạo bổ sung: tại các trung tâm đào tạo.

Hỗ trợ marketing, truyền thông các hoạt động ngày khai trương.

Nhượng quyền thương hiệu giá rẻ

Nhượng quyền Cafe Milano

Milano là thương hiệu nhượng quyền cafe giá rẻ đạt được thành công bật nhất tại Việt Nam. Được thiết kế đơn giản nhưng xuất hiện tại các vị trí đắc địa, đông dân cư trên cả nước. Milano định vị phân khúc khách hàng rất rõ ràng là dân lao động phổ thông và dân công sở.

Các mô hình nhượng quyền thương hiệu Milano
Các mô hình nhượng quyền thương hiệu Milano

Hiện tại milano đang có 4 gói nhượng quyền thương hiệu cơ bản:

GóiDiện tíchĐầu tưĐịnh vị – Yêu cầu
MILANO COFFEE KIOSK
Dành cho mặt bằng nhỏ
9-16 m2từ 95,000,000Phù hợp với khu văn phòng, bán mang về
MILANO COFFEE TIÊU CHUẨN
Đa dạng kiểu mặt bằng
30-70m2từ 170,000,000 đXét duyệt mặt bằng trước khi hợp tác
MILANO COFFEE PREMIUM
Mô hình nâng cao
80-160m2từ 700,000,000đMặt bằng rộng rãi, thoáng mát
MILANO COFFEE CONTAINER
Dành cho mặt bằng trống
> 12m2từ 180,000,000 đXét duyệt mặt bằng trước khi hợp tác

Liên hệ Milano Coffee:

 • Địa chỉ: 590/2 Phan Văn Trị,phường 7, Gò Vấp
 • SĐT: 1900 636873
 • Email: milanocoffee.com.vn@gmail.com
 • Website: https://milanocoffee.com.vn/

Nhượng quyền Lyon Coffee

Lyon Coffee là hệ thống nhượng quyền thương hiệu cafe giá rẻ với biểu tượng con gà màu đen trên nền vàng. Bạn có thể bắt gặp các quán cafe thuộc chuỗi Lyon Coffee ở khắp mọi nơi tại các tỉnh phía nam.

Nhượng quyền Lyon Coffee
Nhượng quyền Lyon Coffee

Khi nhượng quyền Lyon Coffee bạn sẽ được hỗ trợ:

 • Hạng mục quảng cáo khi mở mô hình quán cafe pha máy: Bảng hiệu, khung đèn, khung hình trang trí theo mô hình Lyon Coffee;
 • Hạng mục gỗ, quầy, bàn ghế khi mở mô hình quán cafe pha máy: Quầy thu ngân, bàn pha chế, Bàn ghế tiêu chuẩn và khung gỗ, chậu hoa;
 • Hạng mục vật dụng, đồ dùng trong quán: Máy pha cafe chuyên nghiệp, máy xay cafe, máy xay sinh tố, dụng cụ pha chế, tủ mát, máy vắt cam;
 • Hạng mục điện, đèn, nước, âm thanh khi mở quán cafe pha máy: Đèn trang trí, đường cấp nước, hệ thống loa;
 • Hạng mục nguyên liệu ban đầu, hướng dẫn pha chế: Cafe pha máy và pha phin, Trà đào cam sả, Các loại Siro, Các loại sinh tố;

Hiện tại chi phí nhượng quyền quán cafe Lyon Coffee chỉ từ 150 triệu đồng. Tất nhiên là chi phí chưa bao gồm mặt bằng. Bạn sẽ được hỗ trợ setup một quán cafe với diện tích từ 70 đến 100m2 để có thể bắt đầu kinh doanh ngay.

Liên hệ Lyon Coffee:

 • Địa chỉ: 564/12 Phạm Văn Chiêu, Phường 16, Quận Gò Vấp Tp.HCM
 • SĐT: 0909 58 76 75
 • Email: lyoncoffee@gmail.com
 • Website: https://lyoncoffee.com.vn/

Nhượng quyền thương hiệu cafe Napoli

Napoli hiện tại nổi tiếng nhất với gói nhượng quyền thương hiệu cafe chỉ với 70 triệu động. Nếu bạn đang có mặt bằng kinh doanh, Napoli sẽ hỗ trợ setup từ A đến Z để bạn có thể bắt đầu kinh doanh một cách dễ dàng.

Nhượng quyền Napoli Coffee
Nhượng quyền Napoli Coffee

Các ưu đãi chi tiết được Napoli cam kết:

 • Miễn phí nhượng quyền thương hiệu;
 • Hỗ trợ cách quản lý quán;
 • Không thu phí khi tái ký hợp đồng;
 • Hỗ trợ chi phí hoạt động marketing;
 • Hỗ trợ phần mềm quản lý quán cafe

Liên hệ Napoli Coffee:

 • Địa chỉ: 11 đường TK3, ấp Tiền Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, Tp.HCM
 • SĐT: 1900 63 60 64
 • Email: napolivietnam@yahoo.com.vn
 • Website: https://www.napoli.vn

Nhượng quyền thương hiệu tầm trung

Nhượng quyền Trung Nguyên E-Coffee

Trung Nguyên E-Coffee tạo ra một cơn sốt lớn trong cộng đồng kinh doanh quán cafe. Là phân khúc tầm trung đứng sau chuỗi cafe Trung Nguyên Legend (không nhượng quyền). Trung Nguyên E-Coffee đánh đúng thị hiếu mở quán cafe của người chủ Việt khi có thiết kế kế hiện đại, sang trọng và chi phí rẻ.

Nhượng quyền Trung Nguyên E Coffee
Nhượng quyền Trung Nguyên E Coffee

Hiện tại Trung Nguyên E-Coffee đang có 3 gói nhượng quyền thương hiệu mà bạn có thể lựa chọn cùng các ưu đãi:

 • Phí hợp tác và Quản lý (0 đồng)
 • Phần mềm quản lý (miễn phí 1 năm đầu)
 • Hỗ trợ khai trương (tài trợ 200 cuốn sách và 100 ly cà phê)
 • Nhận diện, bảng hiệu các loại
 • Đồng phục
 • Máy pha, máy xay cà phê
 • Nguyên phụ liệu bao bì & Cà Phê Năng Lượng E-Coffee (tương đương 500 ly cà phê)
 • Quầy pha chế 3.2m
 • Bộ công cụ – Dụng cụ bán hàng
 • Đào tạo menu cà phê, nghiệp vụ vận hành
 • Hỗ trợ setup, khai trương
GóiGiá trịĐối tượng
GÓI THỊNH VƯỢNGTừ 175 triệuDành cho đối tượng Khách hàng có nhu cầu cung ứng toàn bộ gói đầu tư mở quán Trung Nguyên E-Coffee.
GÓI KHỞI NGHIỆPTừ 120 triệuDành cho Khách hàng có nhu cầu hợp tác mở quán Trung Nguyên E-Coffee mới (yêu cầu cơ bản/ diện tích nhỏ)
GÓI KẾT NỐITừ 65 triệuDành cho Khách hàng tối ưu diện tích đang kinh doanh hoặc chuyển đổi hoạt động kinh doanh sang thương hiệu Trung Nguyên E-Coffee.

Liên hệ Trung Nguyê E-Coffee:

 • Địa chỉ: 87A Cách Mạng Tháng Tám, Phường Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh
 • SĐT: 1900 96 96 68
 • Email: ecoffee@trungnguyenlegend.com
 • Website: https://trungnguyenecoffee.com

Nhượng quyền cafe Aha

Aha Coffee là một công ty cafe được thành lập năm 2011. Trước đây họ có chính sách không nhượng quyền thương mại. Tuy nhiên với sức ép tăng trưởng của ngành cafe họ đã bắt đầu thay đổi. Cho đên nay Aha Coffee đã có 76 cửa hàng trên toàn quốc.

Nhượng quyền Aha Coffee
Nhượng quyền Aha Coffee

Với phong cách cafe vỉa hè nhưng đồ uống của Aha Coffee cực kỳ khác biệt đáng vào chất lượng. Chính vì vậy phân khúc khách hàng của họ là những người thích sự đơn giản nhưng vẫn quan tâm tới sức khỏe và chất lượng đồ uống của mình.

Hiện tại chi phí đầu tư nhượng quyền của Aha Coffee nằm ở mức 1,6 tỷ đồng cho 1 quán. Chi phí sử dụng thương hiệu 225 triệu đến 320 triệu trong 5 năm tùy theo địa điểm.

Liên hệ Aha:

Nhượng quyền thương hiệu cafe Guta

Cửa hàng cafe đầu tiên của Guta Cafe được khai trương ngày 13/10/2016. Hiện tại họ đang sở hữu khoản 100 điểm bán tập trung tại khu vực phía Nam. Menu của GUTA gồm những nước uống và thức ăn sáng. Mức giá trung bình của một sản phẩm từ 20.000-50.000 đồng.

Nhượng quyền chuỗi cafe Guta
Nhượng quyền chuỗi cafe Guta

Hiện tại Guta Cafe đang có 2 gói nhượng quyền thương hiệu cafe. Chi phí bản quyền đang thu của các đối tác nhượng quyền là 5%. Tuy nhiên nếu làm đúng theo thỏa thuận và đạt được KPIs của chuỗi. Người nhận nhượng quyền sẽ được giảm 2% chi phí nhượng quyền hàng tháng.

GóiDiện tíchPhí nhượng quyềnKý quỹ
GUKiosk30m230tr/5 năm20tr/5 năm
GUStore50m260tr/5 năm50tr/5 năm

Liên hệ Guta Cafe:

Mở cửa hàng nhượng quyền Viva Coffee

Viva Coffee là hệ thống thương hiệu cafe nhượng quyền bài bản và được quản lý khá kỹ lưỡng. Hiện tại công ty đang có 3 gói nhượng quyền thương hiệu với các yêu cầu đối với người mua nhượng quyền:

 • Địa điểm kinh doanh phù hợp
 • Am hiểu hình thức kinh doanh và khả năng đầu tư thời gian của chủ đầu tư
 • Khả năng quản lý của chủ đầu tư
 • Tiềm lực tài chính của cá nhân, doanh nghiệp đầu tư
 • Tuân thủ tiêu chuẩn về thương hiệu, quảng bá, sản phẩm ViVa và con người
 • Sẵn sàng hỗ trợ phía nhượng quyền khi có nhu cầu.
Nhượng quyền Viva Coffee
Nhượng quyền Viva Coffee
GóiChi phí nhượng quyềnPhí hỗ trợMặt bằngTổng đầu tư
VINA RESERVE715.000.000 đồng/5 năm2% Doanh thu / ThángTối thiểu 300m23.500.000.000
VINA STAR COFFEE286.000.000 đồng/5 năm3.000.000 đồng / thángTối thiểu 100m21.500.000.000
VINA TOGO55.000.000 đồng/3 năm99.000.000 đồng / 3 nămKhông giới hạn150.000.000

Liên hệ Viva Coffee:

 • Địa chỉ: 25 – 27 – 29 Tống Văn Trân, Phường 5, Quận 11, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • SĐT: (08) 386 384 22
 • Email: vivainternational.vn@gmail.com
 • Website: https://vivastarcoffee.com

Nhượng quyền cafe ông Bầu

Xuất hiện lần đầu vào ngày 25/11/2019 với sự hiện diện của Bầu Đức và Bầu Thắng. Chuỗi Cafe Ông Bầu ngay lập tức đạt được tiếng vang với sự mới lạ trong kinh doanh cafe. Với tầm nhìn và sứ mệnh hành trình đưa cà phê của mình ra khắp phố phường, khẳng định vị thế và giá trị của cà phê thật trong lòng “tín đồ” uống cà phê Việt Nam. Cà phê Ông Bầu ra đời là sự kết hợp giữa 3 doanh nhân lớn, yêu thích và gắn liền với Bóng Đá Việt Nam là Bầu Đức (HAGL), Bầu Thắng (Đồng Tâm), Bầu Hải (NutiFood). Từ bóng đá sạch đến cà phê thật. Các ông Bầu gặp nhau ở nhiều điểm tương đồng, là đam mê, nhiệt huyết đến khát khao mang tới những giá trị thật cho cuộc sống, có cùng chia sẻ chung một niềm trăn trở… người Việt Nam nhất định phải được uống cà phê sạch, cà phê thật!

Xem thêm: Nhượng quyền cafe ông Bầu 2 năm có hòa vốn hay không?

Vì sao nên nhượng quyền cafe ông Bầu
Vì sao nên nhượng quyền cafe ông Bầu

Hiện tại chuỗi cafe ông Bầu đang có 2 gói hợp tác chính:

GóiDiện tíchChi phí
Cố định70 – 220m2Từ 205 triệu
Di độngTừ 102 triệuTừ 105 triệu

Liên hệ Cafe Ông Bầu:

 • Địa chỉ: 331 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4, TP. HCM
 • SĐT: (84-28) 2227 8888
 • Email: cafethat@cafeongbau.com
 • Website: https://cafeongbau.com

Nhượng quyền thương hiệu cafe cao cấp

Nhượng quyền thương hiệu The Coffee House

The Coffee được thành lập từ năm 2014 nằm trong hệ sinh thái của Seedcom. Trước tháng 7/2019 cách The Coffee House vận hành vẫn luôn là không chấp nhận nhượng quyền thương hiệu. Cũng chính vì vậy mà độ đồng nhất và trải nghiệm tại các quán cafe của chuỗi này đạt được sự toàn mỹ.

Nhượng quyền The Coffee House
Nhượng quyền The Coffee House

Tuy nhiên sau khi CEO Mai Hoàng Phương lên thay thì khả năng sắp tới The Coffee sẽ có hướng chuyển mình mới. Tính tới hiện tại The Coffee House vẫn chưa mở cửa tiếp nhận hồ sơ xin nhượng quyền. Tuy nhiên theo nắm bắt của mình thì số lượng này rất nhiều vì tiếng tăm và định vị rất tốt của họ.

Hiện tại chi phí nhượng quyền và chính sách nhượng quyền của The Coffee House vẫn chưa được công bố rộng rãi. Tuy nhiên chúng tôi dự đoán chi phí rơi vào khoảng 2 tỷ chi phí sử dụng thương hiệu kèm với đó khoản 5 đến 7% chi phí vận hành hàng tháng. Đặc biệt đây sẽ là chuỗi áp dụng nhượng quyền thương hiệu góp vốn chứ không theo hình thức điều hành. Có nghĩa là bạn chỉ đóng vai trò là nhà đầu tư chứ không phép tham gia điều hành.

Liên hệ The Coffee House:

 • Địa chỉ: 86 – 88 Cao Thắng, Phường 4, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
 • SĐT: 1800 6936
 • Email: hi@thecoffeehouse.vn
 • Website: https://thecoffeehouse.com

Nhượng quyền thương hiệu Highland Coffee

Năm 2017, Highlands Coffee đạt mức doanh thu doanh thu 1.237 tỷ đồng, tăng trưởng 47% so với năm 2016. Năm 2018 chuỗi này tăng trưởng 31% đạt doanh thu lên tới 1.600 tỷ đồng – bỏ xa các đối thủ khác trên thị trường. Chính vì vậy hiện tại đây vẫn là thương hiệu có giá trị nhượng quyền cafe tốt bậc nhất Việt Nam. Nếu bạn muốn nhượng quyền Highland Coffee thì chắc chắn bạn chỉ được đứng vai tròn là nhà đầu tư cùng với Highland Coffee. Hoạt động điều hành sẽ được công ty thiết lập và vận hành đồng nhất.

Menu Highland Coffee
Menu Highland Coffee

Chi phí đầu tư ban đầu: 3 tỷ – 5 tỷ đồng

Phí nhượng quyền hàng tháng: 7% doanh thu

Phí quản lý hàng tháng: 5% doanh thu

Địa điểm: Vị trí tốt, nằm ngay ngã 3 hoặc ngã 4 khu vực có đông dân cư. Hoặc mặt bằng trong các tòa nhà văn phòng, căn hộ hoặc trung tâm mua sắm xung quanh.

Liên hệ Highland Coffee:

Trên đây là toàn bộ tổng hợp của mình về chủ đề nhượng quyền cafe. Rất mong nhận được góp ý và đóng góp của các bạn.

Bài viết liên quan

Tổng hợp 20 mô hình quán cafe phổ biến và hiệu quả nhất 2021

2 việc quản lý quán cafe phải làm để quán hoạt động hiệu quả

9 bước lập chiến lược marketing cho quán cafe chi tiết từ A-Z

Trung Mạc là tác giả, điều hành tại Blog Mr Quản. Trung có kinh nghiệm hơn 8 năm trong lĩnh vực quản lý bán hàng.

Block "block-lien-he" not found

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
DMCA.com Protection Status