Top 6 phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất 2021

3.7/5 - (3 bình chọn)

Bạn là chủ của một cơ sở kinh doanh vừa và nhỏ trong lĩnh vực bán lẻ, nhà hàng, cafe. Bạn đau đầu với các công việc quản lý, ghi chép bằng sổ sách. Bạn gặp quá nhiều vấn đề trong khâu vận hành cửa hàng của mình. Các rủi ro tính tiền sai cho khách liên tục ập đến. Bạn chẳng biết trong kho của mình tình trạng hàng hóa ra sao. Đặc biệt doanh thu và lợi nhuận mập mờ khiến bạn tốn nhiều thời gian tính toán và xử lý. Nếu như vậy, chắc chắn bạn sẽ cần một phần mềm tính tiền để hỗ trợ bạn trong quá trình kinh doanh. Trong bài viết này hãy cùng Mr Quản tìm hiểu những phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất.

Phần mềm quản lý bán hàng

1. Phần mềm quản lý bán hàng là gì?

“Hệ thống quản lý bán hàng còn được gọi là phần mềm quản lý bán hàng là một chương trình được thiết kế để làm cho quá trình bán hàng trở nên đơn giản hơn. Nhân viên bán hàng có thể sử dụng hệ thống để quản lý, theo dõi các giao dịch và loại bỏ các công việc quản lý tẻ nhạt khỏi cửa hàng để họ có thể tập trung vào việc thúc đẩy doanh số bán hàng” theo salesforce.com.

1.1 Quy trình quản lý bán hàng là gì?

Một quy trình quản lý bán hàng sẽ cần bao gồm được tất cả hoạt động của cửa hàng. Quy trình quản lý bán hàng xuất phát từ lúc tìm kiếm khách hàng tiềm năng, chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng mua hàng, lên đơn hàng, giao hàng và hậu mãi.

Quy trình quản lý bán hàng

Đơn cử như trong một quán cafe, quy trình quản lý bán hàng sẽ xuất phát từ thời điểm khách hàng chưa đến quán, bộ phận marketing phải biết làm thế nào để tìm kiếm được khách hàng đến cửa hàng. Khi khách hàng đến quán thì bảo vệ sẽ cần hỗ trợ giữ xe cho khách như thế nào. Bộ phận thu ngân tại quầy sẽ thực hiện order, thanh toán tiền và báo quầy bar ra sao. Nhân viên phục vụ sẽ tiếp thực và phục vụ khách theo tiêu chuẩn nào. Khi khách ra về thì các bộ phận phải làm gì.

Một phần mềm quản lý bán hàng sẽ đóng vai trò là mắt xích quan trọng giúp quy trình quản lý bán hàng được vận hành trơn tru và hiệu quả.

1.2 Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

Nếu cơ sở kinh doanh của bạn tận dụng tốt phần mềm quản lý bán hàng. Hoàn toàn bạn sẽ giúp công việc kinh doanh phát triển tốt.

Lợi ích khi dùng phần mềm quản lý bán hàng

Các lợi ích của quản lý bán hàng hiệu quả bao gồm:

 • Tăng doanh thu bán hàng và lợi nhuận kinh doanh;
 • Có thể dự báo được trước kết quả kinh doanh nhờ xu hướng được thể hiện trong phần mềm quản lý bán hàng;
 • Sự hài lòng và lòng trung thành tốt hơn cả từ khách hàng và cả nhân viên;
 • Giảm luân chuyển nhân viên và do đó giảm chi phí tuyển dụng và duy trì;
 • Tăng năng suất cho mỗi nhân viên, giúp họ làm ít hơn nhưng hiệu quả hơn;

Xem thêm: Phần mềm bán hàng tạp hóa

1.3 Phân loại phần mềm quản lý bán hàng

Có không ít cách có thể phân loại phần mềm quản lý bán hàng. Bạn có thể dựa vào 3 cách sau đây.

Phần mềm quản lý offline online

Phân loại theo hình thức cài đặt

Phần mềm quản lý OfflinePhần mềm quản lý Online
Lưu trữỔ cứng máy tínhServer của công ty cung cấp
Ứng dụng đi kèmHạn chếTrên điện thoại, tablet đầy đủ
Báo cáo kinh doanhTrên máy tínhTrên máy tính và điện thoại
Chi phí sử dụngMua dùng vĩnh viễnThanh toán theo năm
Tính ổn địnhỔn định rất caoTùy thuộc đơn vị cung cấp
Cài đặtKhá phức tạpKhá đơn giản

Phân loại theo hình thức trả phí

Phần mềm quản lý miễn phíPhần mềm quản lý trả phí
Tính năngKhá hạn chế và ít được cập nhậtĐược cập nhật thường xuyên
Nhân viên hỗ trợHỗ trợ qua cộng đồng hoặc clip hướng dẫnCó nhân viên hỗ trợ trực tiếp
Chi phíMiễn phí tính năng bán hàng, nâng cấp cần mua bản quyềnKhoảng 150.000đ – 300.000đ/tháng
Tính ổn địnhỔn định cao nhưng rất khó cập nhật tính năng mớiỔn định và thường xuyên được cập nhật cho toàn bộ hệ thống

Phân loại theo chức năng

Căn cứ theo quy trình bán hàng của các mô hình doanh nghiệp, các công ty cung cấp phần mềm quản lý bán hàng chia phần mềm của mình thành những giao diện phù hợp. Hiện tại bạn có thể nhận thấy có một số phần mềm quản lý bán hàng cho từng lĩnh vực sau:

Phần mềm quản lý bán lẻ, bán sỉ: Chọn hàng hóa, khách hàng, in hóa đơn tính tiền để tổng kết doanh thu. Đặc điểm của hàng hóa trong mô hình bán lẻ, bán sỉ thường là nhập vào sao bán ra như vậy. Các công ty bán hàng sẽ có thể hưởng lợi nhuận chênh lệch hoặc sản xuất hàng hóa từ nguyên vật liệu để bán.

Trong lĩnh vực bán lẻ bán sỉ sẽ phân nhánh thành một số mô hình quản lý bán hàng nhỏ hơn: Tạp hóa – Siêu thị, Shop thời trang, Bán hàng đa kênh, Cửa hàng vật liệu xây dựng, Hiệu thuốc, Mẹ và bé v.v

Phần mềm quản lý lĩnh vực F&B: F&B là viết tắt của Food and Beverage Service có nghĩa là “Dịch vụ nhà hàng, đồ uống”. Mô hình này thực khách sẽ dùng tại chỗ là chính. Hàng hóa được bán ra thông qua giai đoạn chế biến, pha chế.

Lĩnh vực F&B cũng chia thành các nhánh nhỏ: Lĩnh vực trà sữa, Quán karaoke và Bida tính tiền theo giờ v.v

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng

2. Top 3 phần mềm quản lý bán hàng lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ tốt nhất thị trường 2021

Danh sách top 3 phần mềm quản lý bán hàng lĩnh vực bán lẻ được đưa ra dựa vào các tiêu chí:

 • Sự thân thiện của phần mềm đối với người dùng;
 • Khả năng chăm sóc sau bán hàng;
 • Số lượng người sử dụng;
 • Khả năng tích hợp với các công cụ quản lý, bán hàng khác

Lưu ý: Danh sách được sắp xếp từ 1 đến 3 không có ý nghĩa xếp hạng vị thế của các phần mềm quản lý bán hàng.

Xem thêm: Phần mềm quản lý nhà thuốc GPP

2.1 Phần mềm quản lý bán lẻ, bán sỉ KiotViet

DÙNG THỬ KIOTVIET

Phần mềm quản lý tạp hóa siêu thị KiotViet

KiotViet là phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất với hơn 150.000 cửa hàng đang sử dụng. Phần mềm bán lẻ, bán sỉ của KiotViet đơn giản, dễ dùng, tiết kiệm chi phí và phù hợp với hơn 15 ngành hàng khác nhau.

Xem thêm: Phần mềm quản lý shop thời trang

Ưu điểm của phần mềm bán lẻ KiotViet

Đơn giản và dễ sử dụng: Giao diện bán hàng và quản lý đơn giản, thân thiện, thông minh. Chủ kinh doanh và hân viên chỉ mất khoảng 15 phút làm quen để bắt đầu bán hàng với KiotViet.

Phù hợp cho từng ngành hàng: KiotViet nghiên cứu thiết kế phần mềm phù hợp đến hơn 15 ngành hàng dành cho cả bán buôn, bán lẻ và bán online.

Tiết kiệm chi phí: Miễn phí cài đặt, phí triển khai, nâng cấp và hỗ trợ. Rẻ hơn một ly trà đá, chỉ từ 6.000 đồng/ngày

Đồng bộ bán hàng với các sàn thương mại điện tử: KiotViet mang đến cho bạn giải pháp quản lý bán hàng dễ dàng & hiệu quả trên các sàn TMĐT phổ biến nhất hiện nay như Tiki, Shopee, Lazada, Sendo… Quản lý tập trung nhiều cửa hàng trên một giao diện quản lý, KiotViet tự động đồng bộ tồn kho – giá bán, rất tiết kiệm thời gian.

Tạo website bán hàng nhanh chóng: Chỉ với 5 phút thao tác, bạn đã có thể tạo ra một website bán hàng với nhiều giao diện có sẵn phù hợp và bắt mắt. Mykiot giúp bạn có thêm một giải pháp bán hàng trên không gian mạng dễ dàng và đơn giản chỉ với chi phí 100K/ tháng.

Liên kết bán hàng trên Facebook: KiotViet cung cấp giải pháp quản lý & bán hàng trên Fanpage Facebook. Giải pháp đáp ứng đầy đủ nhu cầu của chủ shop khi kinh doanh online thuộc tất cả mọi ngành hàng.

Tích hợp đơn vị giao hàng: Tích hợp vận chuyển với gần như tất cả hãng vận chuyển trên thị trường như Giaohangnhanh, ViettelPost, VNPT Post, J&T… Ngoài ra công vận chuyển KiotShip giúp tiết kiệm chi phí với nhiều chính sách ưu đãi của các hãng vận chuyển.

Thông tin liên hệ KiotViet

Địa chỉ:

 • Đà Nẵng: Số 223 Nguyễn Văn Linh, quận Thanh Khê
 • Hà Nội: Số 1B Yết Kiêu, quận Hoàn Kiếm
 • Tp.HCM: Tầng 6 – Khu C, Tòa nhà WASECO Số 10 Phổ Quang, quận Tân Bình

SĐT: 0929 292 606 (Mr Quản)

2.2 Phần mềm quản lý bán hàng Sapo

Phần mềm quản lý bán hàng Sapo.vn

Sapo.vn là nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh được sử dụng nhiều nhất Việt Nam. Hiện tại theo công bố của Sapo.vn họ đang có 100.000 khách hàng đang sử dụng phần mềm mảng bán lẻ, bán sỉ.

Các sản phẩm của Sapo.vn

SAPO POS: Phần mềm quản lý bán hàng dành cho các cửa hàng, bán online. Chức năng tính tiền, in hóa đơn nhanh chóng, xem báo cáo bán hàng theo ngày – Quản lý bán hàng trên Fanpage Facebook tập trung.

SAPO WEB: Giúp thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp, nhanh chóng. bạn sẽ sở hữu website chuẩn SEO, giao diện đẹp với đầy đủ tính năng bán hàng online, tích hợp.

SAPO GO: Giải pháp hỗ trợ cửa hàng bán hàng online. Tính năng chốt đơn livestream Facebook tự động; Bán hàng tập trung trên các sàn thương mại điện tử.

SAPO ENTERPRISE: Quản lý và phát triển thương hiệu cho các doanh nghiệp lớn.

DÙNG THỬ SAPO.VN

Thông tin liên hệ Sapo.vn

Địa chỉ:

 • Tầng 6 – Tòa nhà Ladeco – 266 Đội Cấn – Phường Liễu Giai – Quận Ba Đình – TP Hà Nội.
 • Chi nhánh Lầu 3 – Tòa nhà Lữ Gia – Số 70 Lữ Gia – Phường 15 – Quận 11 – TP Hồ Chí Minh.
 • 181 đường Huỳnh Tấn Phát, Phường Hoà Cường Nam, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Hotline: 1900 6750

2.3 Phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn

Nhanh.vn là phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt và được sử dụng bởi 80.000 cửa hàng trên toàn quốc.

Nhanh.vn - Nên tảng bán hàng đa kênh

Nhanh.vn giúp bạn quản lý bán hàng dễ dàng hơn trong thời kỳ công nghệ số. Phù hợp với mọi quy mô kinh doanh từ cửa hàng nhỏ lẻ, cho tới quy mô chuỗi cửa hàng và bán hàng đa kênh.

Các sản phẩm của Nhanh.vn

POS – Phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn: Tính tiền, in hóa đơn, mã vạch, quản lý kho, khuyến mại, kế toán, khách hàng, nhân viên, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh.

Website – Thiết kế Website chuyên nghiệp: Website có giao diện thân thiện, chuẩn SEO, tốc độ load trang nhanh, không giới hạn dung lượng và băng thông.

Vpage – Phần mềm quản lý bán hàng trên Facebook: Giúp bạn quản lý nhiều Fanpage, tổng hợp các bình luận, tin nhắn, ẩn bình luận, trả lời nhanh, gắn tag hội thoại.

Ecom – Bán hàng trên sàn thương mại điện tử: Đồng bộ các sản phẩm, giá trị tồn kho, đơn hàng với các sàn TMĐT Shopee, Lazada, Sendo, Tiki.

Shipping – Cổng vận chuyển, thu hộ COD toàn quốc: Tích hợp với các đơn vị vận chuyển phổ biến như GHN, VietNam Post, EMS, Viettel Post, J&T, Best. Đối soát tự động, chiết khấu cao dành cho khách hàng.

Các giải pháp hỗ trợ marketing, bán hàng: 1Landing, WebCare, EcomCare, Ads, Email, SMS Marketing.

DÙNG THỬ NHANH.VN

Thông tin liên hệ Nhanh.vn

Địa chỉ:

 • Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội.
 • Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.

Hotline: 1900 2812

3. Top 3 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất lĩnh vực F&B (Nhà hàng – Cafe)

2.1 Phần mềm quản lý nhà hàng, quán cafe KiotViet

Không chỉ có phần mềm quản lý bán lẻ bán sỉ, KiotViet còng phát triển phần mềm quản lý lĩnh vực FnB từ năm 2018. Cho đến nay đã có khoản 30.000 nhà hàng, quán cafe đang sử dụng phần mềm quản lý mảng nhà hàng, cafe của KiotViet.

DÙNG THỬ KIOTVIET

Phần mềm quản lý FnB KiotViet

Ưu điểm phần mềm quản lý nhà hàng, quán cafe KiotViet

Quản lý và vận hành quy trình Phục vụ – Thu ngân – Bếp nhanh chóng, chuẩn xác, thuận lợi. Theo dõi các hoạt động và thao tác thông báo giữa các bên phục vụ, thu ngân, quầy bar/bếp.

Tiết kiệm thời gian phục vụ. Phục vụ khách gọi món thông qua điện thoại, máy tính bảng v.v. KiotViet F&B đáp ứng mọi nhu cầu trong giờ cao điểm.

Thanh toán nhanh, chính xác, giảm thiểu thất thoát. KiotViet F&B hỗ trợ thu ngân thanh toán nhanh trong mọi thời điểm. Tất cả thao tác bán hàng, lưu doanh thu của nhân viên đều được lưu trữ rõ ràng, dễ dàng tra cứu khi cần thiết.

Hỗ trợ quầy Bar/ Bếp trong khâu điều phối chế biến. Tích hợp máy in bar/ bếp để thông báo gọi món. Màn hình in bếp hiển thị tức thời tất cả món ăn được yêu cầu chế biến từ order hoặc khách hàng.

Đặt bàn, đặt chỗ trước một cách dễ dàng. Phần mềm quản lý bán hàng mảng F&B của KiotViet hỗ trợ quản lý phòng bàn chuyên nghiệp, kiểm tra nhanh bàn nào còn trống, bàn nào đã có khách.

Quản lý chấm công và tính lương cho nhân viên: Kết nối và đồng bộ tự động với máy chấm công. Hoặc nhân viên cũng có thể chấm công trên tiện ích GPS khi đến cửa hàng rất tiện dụng.

Tích hợp bán hàng trên GrabFood: Đồng bộ & quản lý tất cả đơn hàng trên GrabFood, cập nhật tình trạng đơn hàng tức thời và đối chiếu giao dịch phát sinh. Báo cáo hiệu quả kênh bán trực quan, chính xác với GrabFood.

HOTLINE: 0929 292 606

2.2 Phần mềm quản lý nhà hàng, quán cafe CukCuk

Cukcuk là một phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp được thiết kế và điều hành bởi Misa – Công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam với nhiều giải thưởng chuyển đổi số.

Phần mềm quản lý nhà hàng CukCuk

Các mảng phù hợp sử dụng CukCuk.vn:

 • Nhà hàng;
 • Quán cafe, chè kem;
 • Quán trà sữa;
 • Quán thức ăn nhanh;
 • Quán nhậu, lẩu nướng;
 • Quán cơm văn phòng;
 • Quán bar, Pub;
 • Nhà hàng Buffet;
 • Nhà hàng tiệc;

>> Phần mềm quản lý phòng game

Lợi ích mà phần mềm quản lý nhà hàng CUKCUK

 • Điều hành, quản lý mọi lúc mọi nơi;
 • Tự động hóa quy trình phục vụ;
 • Kiểm soát chặt chẽ kho;
 • Khuyến khích khách hàng quay lại chi tiêu nhiều hơn;
 • Quản lý chuỗi cửa hàng dễ dàng.

Hiện tại theo báo cáo của CukCuk.vn đang có 15.000 nhà hàng, quán cafe đang sử dụng phần mềm quản lý bán hàng của họ.

Thông tin liên hệ CukCuk.vn

Địa chỉ: Tầng 9, tòa nhà Technosoft, phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

SĐT: 090 488 5853

2.3 Phần mềm quản lý nhà hàng, quán cafe iPOS

Make F&B Business Better –  iPOS.vn là người bạn đồng hành của chủ đầu tư kinh doanh lĩnh vực F&B. Hỗ trợ vận hành hoạt động nhà hàng/café/trà sữa của bạn trở nên nhanh hơn, hiệu quả hơn và đón đầu xu thế tiêu dùng mới

Phần mềm quản lý bán hàng iPOS

Chức năng của phần mềm quản lý bán hàng Ipos

Phần mềm quản lý bán hàng iPOS: Quản lý bán hàng, kiểm soát doanh thu và báo cáo kết quả kinh doanh.

Phần mềm kế toán iPOS: Hỗ trợ kiểm soát định mức của nguyên vật liệu, tính giá vốn món ăn và theo dõi các báo cáo quản trị cần thiết.

Công cụ CSKH iPOS: Chăm sóc khách hàng tự động qua các kênh trực tuyến, giúp tăng hiện diện thương hiệu và phát triển khách hàng trung thành.

Giải pháp O2O: Online to offline giúp tối ưu hóa quy trình vận hành, cắt giảm nhiều nhân sự từ đó tiết kiệm chi phí cho cửa hàng

Theo thông báo của iPOS, hiện đang có 30.000 cửa hàng đang sử dụng phần mềm quản lý bán hàng của họ.

Thông tin liên hệ Ipos

Địa chỉ:

 • Tầng 11, Tòa tháp Hòa Bình, 106 Hoàng Quốc Việt, P. Nghĩa Đô, Q. Cầu Giấy.
 • Tầng 12, Tòa nhà Lottery Tower, 77 Trần Nhân Tôn, Phường 9, Quận 5.
 • Số 80 Núi Thành, phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.

Trên đây là tổng hợp về chủ đề phần mềm quản lý bán hàng. Chúc anh chị lựa chọn được phần mềm quản lý bán hàng phù hợp cho mình.

Một số tổng hợp về phần mềm quản lý bán hàng khác

Phần mềm quản lý tiệm bánh trên điện thoại di động 2021

Top 5 phần mềm quản lý bida dễ sử dụng nhất 2021

Trung Mạc là tác giả, điều hành tại Blog Mr Quản. Trung có kinh nghiệm hơn 8 năm trong lĩnh vực quản lý bán hàng.

Block "block-lien-he" not found

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
DMCA.com Protection Status