Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên GoFood, Gojek mới nhất (2021)

5/5 - (1 bình chọn)

Xếp thứ 3 trong danh sách những ứng dụng đặt đồ ăn thịnh hành thời điểm hiện tại ở Việt Nam là GoFood của công ty GoJek. Xuất hiện tại Việt Nam với cái tên ban đầu là GoViet với màu áo đỏ. Thời kỳ đó đội quân Vàng – Xanh – Đỏ theo màu đèn giao thông cạnh tranh khốc liệu trong mảng gọi xe. GoFood là mảng kinh doanh giao đồ ăn khi GoViet trả về cho công ty mẹ GoJek và cũng thay đổi nhận diện thương hiệu về màu áo xanh lá. Nếu bạn là chủ nhà hàng, quán cafe, quán ăn thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ qua ứng dụng giao đồ ăn này để tăng doanh thu cho mình. Trong bài viết này Mr Quản sẽ hướng dẫn chi tiết để đăng ký bán hàng trên GoFood một cách nhanh nhất.

Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên GoFood
Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên GoFood

GoFood là gì?

GoFood là ứng dụng giao đồ ăn xuất hiện từ năm 2019 của công ty GoJek sau khi họ đã phát triển khá tốt mảng gọi xe công nghệ. Với số lượng tài xế đông đảo, GoFood nhanh chóng vươn lên và chiếm lĩnh vị trí thứ 2 thị trường cua Now thời điểm đó. Hiện tại GoJek đang là ứng dụng giao đồ ăn thịnh hành thứ 3 tại Việt Nam sau GrabFood và Baemin.

Các dịch vụ của GoJek
Các dịch vụ của GoJek

Hiện tại khách hàng sẽ dùng ứng dụng GoJek để tiến hành đặt đồ ăn trên cùng ứng dụng mới mảng gọi xe công nghệ. Đây là điểm tương đồng của GoFood với GrabFood. Khác biệt lớn nhất mà khách hàng đánh giá giữa GrabFood và GoFood hiện tại chính là việc thanh toán không tiền mặt. Trong khi Grab đã có Moca thì GoJek vẫn chưa có động thái gì cho thấy họ đang phát triển công cụ thanh toán riêng cho mình. Tuy là vậy việc đăng ký bán hàng trên GoFood cũng sẽ tăng một phần doanh thu đáng kể cho cửa hàng nên đó là một kênh bán hàng không thể bỏ qua.

Những ưu điểm khi đăng ký bán hàng GoFood

Đại dịch Covid-19 đã góp phần thay đổi rất lớn hành vi tiêu dùng của khách hàng mảng FnB. Họ mua mang về nhiều hơn và cũng đặt đồ qua ứng dụng giao hàng nhiều hơn. Phần vì tài chính đang cần tiết kiệm cho những khoản chi tiêu nên họ sẽ hạn chế đi ăn trực tiếp, hiện tại các khuyến mãi giúp họ mua đồ ăn rẻ hơn. Đặc biệt việc lo sợ lây nhiễm dịch bênh khiến người tiêu dùng ít ngồi trực tiếp hơn là mua về.

Vì sao khách hàng chọn GoFood
Vì sao khách hàng chọn GoFood

Tuy sự thay đổi này sẽ không phải là toàn thị trường nhưng nhận định của khá nhiều chuyên gia ngành FnB thì phải tới 50% người tiêu dùng có sự thay đổi. Và sự hồi phục hành vi trở lại như cũ rất khó và rất chậm.

Cho tới hiện nay có rất nhiều nhà hàng chỉ tập trung bán online qua các ứng dụng giao đồ ăn. Chính vì vậy quyết định đăng ký GoFood là quyết định chắc chắn phải đưa ra của chủ nhà hàng quán ăn.

Đăng ký bán hàng trên GoFood bạn sẽ nhận được các lợi ích:

 • Tăng thêm kênh bán hàng Online giúp tăng doanh thu và khách hàng;
 • Tốc độ giao hàng khá nhanh nên sự quay lại của khách hàng khá thường xuyên;
 • Thương hiệu của cửa hàng được quảng bá và nhiều người biết đến;
 • Thường xuyên cập nhật các khuyến mãi và ưu đãi giúp khuyến khích khách hàng mua hàng;
 • Được đội ngũ nhân viên của Gojek hỗ trợ kinh doanh nhiệt tình.

Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên GoFood

Tương tự với cách đăng ký của các ứng dụng giao hàng khác, bạn cần có cửa hàng vật lý đã đăng ký kinh doanh thì mới đăng ký bán hàng trên GoFood được. Các bước giúp bạn có thể đăng ký ban hàng trên GoFood như sau:

Bước 1: Truy cập Gojek

Truy cập và địa chỉ https://form.jotform.com/203253922990457 của GoFood.

Bước 2: Bạn cần đọc thật kỹ các thông tin đăng ký GoFood

Trước khi bắt đầu, Quý Nhà hàng vui lòng chuẩn bị đầy đủ các thông tin sau:

 • Thông tin về người đại diện theo pháp luật hoặc theo ủy quyền
 • Thông tin về cửa hàng, bao gồm: tên, địa chỉ và số điện thoại liên hệ
 • 3 món đại diện trong thực đơn của cửa hàng
 • Thực đơn đính kèm (có thể là hình ảnh hoặc tập tin excel, docs…)

Các giấy tờ cần thiết liên quan

 • Đối với hình thức Công ty & Hộ kinh doanh: Cung cấp bản scan giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/ giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh (đầy đủ thông tin & có mộc đỏ)
 • Đối với hình thức kinh doanh Cá nhân: cung cấp bản scan/ chụp chứng minh nhân dân/thẻ căn cước (2 mặt)

Lưu ý

Việc hỗ trợ đăng ký Đối tác Chính thức là HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ , phía đội ngũ Gojek không thu bất kỳ các khoản Phí Đăng ký. Nếu gặp phải trường hợp THU PHÍ , Quý Nhà hàng vui lòng gửi thông tin đến email gofoodvn@gojek.com .

Một số mục yêu cầu cung cấp các tài liệu liên quan, Quý Nhà hàng có thể cung cấp dưới dạng hình ảnh.

Bước 3: Điều khoản cộng tác khi đăng ký bán hàng GoFood

Bạn cần đọc kỹ các điều khoản của GoFood đưa ra, chính sách này được họ áp dụng cho tất cả khách hàng.

Thỏa thuận với GoFood
Thỏa thuận với GoFood

Bước 4: Chọn gói đăng ký bán hàng GoFood

Chọn gói đăng ký với GoFood. Hiện tại GoFood chỉ còn 1 gói duy nhất thu phí dịch vụ 25% trên mỗi đơn hàng. Điều khoản đăng ký gói như sau:

 • Thông tin & hướng dẫn về việc thanh toán sẽ được gửi đến email bạn đã đăng ký sau khi thông tin đăng ký của bạn đã được xác thực thành công.
 • Quý Nhà hàng sẽ thanh toán Phí Dịch Vụ sau 14 ngày kể từ ngày xuất hóa đơn
 • Phí Dịch vụ sẽ bao gồm tất cả các khoản thuế bán hàng, kể cả VAT. Phí Dịch vụ không được hoàn lại
 • Nếu Nhà hàng không thanh toán hóa đơn không bị tranh chấp trong Thời hạn Thanh toán Phí Dịch vụ, Công Ty có thể, mà không giới hạn các quyền và biện pháp khắc phục khác của mình, đình chỉ quyền truy cập của Nhà hàng vào Hệ thống và/hoặc ngừng hiển thị thông tin về các Cửa hàng của Nhà hàng qua Hệ thống cho đến khi hóa đơn được thanh toán đầy đủ.

Bước 5: Điền các thông tin của cửa hàng

Bạn cần cung cấp các thông tin cửa hàng bao gồm cả thông tin CMND/CCCD/Hộ chiếu để GoFood có thể kiểm tra và xác nhận bạn trở thành đối tác bán hàng. Sau khi điền xong bạn nhấn gửi để thông tin đưa tới bộ phận hỗ trợ của GoFood.

Bước 6: GoFood tiến hành xác nhận thông tin và xác nhận đăng ký thành công

Trong vòng 14 ngày bạn sẽ nhận được email thông báo của GoFood về việc đang đăng ký bán hàng trên GoFood thành công. Đến đây cửa hàng của bạn đã xuất hiện trên ứng dụng GoJek. Lúc này cửa hàng sẽ ở định dạng đóng cửa tạm thời để không phát sinh đơn hàng.

Sau 1 ngày được xác nhận và xuất hiện trên GoJek, bạn sẽ chính thức trở thành đối tác bán hàng của GoFood. Sau 2 ngày bạn sẽ nhận được email hướng dẫn sử dụng ứng dụng GoBiz để xác thực tài khoản và chính thức bán hàng.

Sau 1 ngày đăng nhập và xác nhận tài khoản tại ứng dụng GoBiz. Cửa hàng của bạn sẽ được mở cửa trên ứng dụng GoJek để có thể nhận đơn hàng.

Liên hệ GoFood:

Địa chỉ: 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ và hướng dẫn về chủ đề đăng ký bán hàng trên GoFood của GoJek. Chúc các bạn đăng ký và sử dụng thành công và đạt lợi nhuận như ý.

Bài viết liên quan

Cách đăng ký bán hàng trên Baemin và những điều cần lưu ý (2021)

Cách đăng ký GrabFood và những mẹo cần biết (2021)

4 bước đăng ký bán hàng trên ShopeeFood mới nhất (2021)

Trung Mạc là tác giả, điều hành tại Blog Mr Quản. Trung có kinh nghiệm hơn 8 năm trong lĩnh vực quản lý bán hàng.

Block "block-lien-he" not found

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
DMCA.com Protection Status