Top 7 phần mềm quản lý nhà thuốc GPP tốt nhất 2022

5/5 - (3 bình chọn)

Nhà thuốc là là loại hình kinh doanh có nhiều điểm khác biệt. Cơ sở kinh doanh thường có những tiêu chuẩn và yêu cầu về sự chính xác. Chính vì vậy một phần mềm quản lý nhà thuốc cần rất nhiều chức năng riêng biệt. Trong bài viết này Mr Quản sẽ mang đến cho anh chị những chức năng cần có của một phần mềm quản lý cửa hàng thuốc GPP. Cùng với đó là danh sách 07 phần mềm nhà thuốc GPP tốt nhất 2021.

Top 7 phần mềm quản lý nhà thuốc GPP
Top 7 phần mềm quản lý nhà thuốc GPP

Phần mềm quản lý nhà thuốc là gì?

Phần mềm quản lý nhà thuốc GPP là loại phần mềm quản lý bán hàng dành riêng cho các nhà thuốc đạt tiêu chuẩn GPP do bộ y tế cấp. Các phần mềm này sẽ được liên thông dữ liệu với cơ sở dữ liệu dược Quốc gia.

Phần mềm quản lý nhà thuốc GPP nói riêng và phần mềm quản lý bán hàng nói chung đều sử dụng vào mục đích hỗ trợ kinh doanh. Các chức năng bán hàng, quản lý doanh thu, quản lý kho, thu chi là điều bắt buộc. Tuy nhiên khác với các phần mềm quản lý cửa hàng tạp hóa hay phần mềm quản lý quán cafe. Phần mềm quản lý cửa hàng thuốc lại yêu cầu những tính năng khá riêng:

 • Tính năng đồng bộ với cơ sở dữ liệu dược quốc gia;
 • Quản lý tồn kho theo lô, hạn sử dụng;

Vì 2 chức năng này mà không có nhiều phần mềm quản lý bán hàng tại Việt Nam đáp ứng được. Do đó việc quản lý nhà thuốc không phải là điều đơn giản. Hãy cùng phân tích các nghiệp vụ cụ thể khi quản lý nhà thuốc bằng phần mềm quản lý bán hàng.

Đồng bộ với cơ sở dữ liệu dược quốc gia

Bộ y tế quản lý dữ liệu dược quốc gia
Bộ y tế quản lý dữ liệu dược quốc gia

Cơ sở dữ liệu dược quốc gia là hệ thống thông tin đồng bộ được Bộ Y Tế sử dụng phục vụ công tác quản lý về thuốc và nguyên liệu làm thuốc trên phạm vi toàn quốc. Hiện tại đã có khoảng 70 đơn vị cung cấp phần mềm được kết nối với cơ sở dữ liệu này. Khi nhà thuốc của anh chị được chứng nhận tiêu chuẩn GPP, nhà thuốc sẽ được cấp một tài khoản để truy cập vào cơ sở dữ liệu này.

Quản lý Hàng hóa theo lô, hạn sử dụng

Mỗi loại thuốc sẽ có hạn sử dụng khác nhau. Chính vì vậy làm sao để biết được hàng nào sắp hết hạn, hàng nào còn hạn sử dụng. Ngoài ra biết được hàng nào sắp hết tại cửa hàng cũng không phải là điều dễ dàng nếu quản lý thủ công. Áp dụng phần mềm quản lý nhà thuốc giúp anh chị biết được rất rõ:

 • Hàng nào sắp hết cần nhập thêm;
 • Hàng nào sắp hết hạn sử dụng;
Quản lý hạn sử dụng trong phần mềm quản lý nhà thuốc
Quản lý hạn sử dụng trong phần mềm quản lý nhà thuốc

Rất nhiều anh chị khi sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc gần như đã giảm tải lớn 60% thời gian quản lý việc kinh doanh. Anh chị có thể có nhiều thời gian hơn cho gia đình và bản thân. Chị Thủy – Chủ 4 nhà thuốc tại Đà Nẵng chia sẻ “Chị mà biết trước phần mềm quản lý nhà thuốc là chị dùng ngay rồi. Dùng nó khỏe lắm, chỗ nào hết kho, gần hết hạn sử dụng là phần mềm báo mình liền. Quản lý 4 chỗ bán mà hén khỏe hơn trước rất nhiều“.

Hotline: 0929 292 606

Quản lý, thay đổi giá bán và doanh thu dễ dàng

Đây là điều mà nhiều phần mềm quản lý bán hàng miễn phí hoặc trả phí trên thị trường đều có thể làm được. Bạn có thể sử dụng điện thoại di động hoặc máy tính để bán hàng. Doanh thu sẽ liên tục tự động cập nhật trên báo cáo trên điện thoại di động.

Bạn cũng có thể thiết lập các khung giá bán, sửa giá trên phần mềm tại bất cứ đâu có internet. Chức năng chiết khấu, giảm giá cho khách hàng thân thiết cũng đang dần được để ý tới. Ví dụ có thể dễ thấy nhất là chuỗi nhà thuốc Pharmacy đã rất thành công với chiến lược này.

Quản lý thu chi, dòng tiền

Khi nhập hàng hóa, thuốc vào cửa hàng, phần mềm quản lý nhà thuốc sẽ giúp bạn quản lý lô và hạn sử dụng. Tiền trả cho đối tác hay công nợ cũng được ghi nhận và báo cáo trong phần sổ quỹ. Nhờ các thông tin doanh thu từ bán hàng, chi phí của cửa hàng. Một báo cáo kinh doanh chi tiết sẽ giúp bạn thấy được bức tranh tài chính dễ dàng.

07 phần mềm quản lý nhà thuốc tốt nhất 2021

Phần mềmQuản lý Lô – DateKiểm kho hàng hóaGiá bán
KiotVietGói hỗ trợ: 180.000đ/tháng

Gói chuyên nghiệp: 250.000đ/tháng

VNPT PharmacyGói cơ bản: 100.000đ/tháng

Gói nâng cao: 180.000đ/tháng

XPharmaGói cơ bản: 150.000đ/tháng

Gói thông dụng: 200.000đ/tháng

Gói nâng cao: 250.000đ/tháng

Pharma DeluxeKhôngKhôngSử dụng miễn phí bán hàng hoặc mua bản quyền dùng đầy đủ.

Giá bán liên hệ nhà cung cấp

PharmaPROKhôngLiên hệ nhà cung cấp
Master ProLiên hệ nhà cung cấp
Moss Pharma1.800.000đ/năm

Sau đây là danh sách 7 phần mềm quản lý nhà thuốc tốt nhất năm 2021 được mình lựa chọn. Tiêu để để lựa chọn bao gồm:

 • Số lượng nhà thuốc sử dụng;
 • Khả năng đáp ứng được nhu cầu quản lý của nhà thuốc;
 • Uy tín của công ty sở hữu.
Quản lý kho trong phần mềm quản lý nhà thuốc
Quản lý kho trong phần mềm quản lý nhà thuốc

1. Phần mềm quản lý nhà thuốc KiotViet

Phần mềm quản lý nhà thuốc KiotViet được ra đời năm 2012. Chủ sở hữu là công ty CitiGo – Công ty vị trí thứ 19 trong danh sách kết nối thành công đến dữ liệu dược quốc gia. Riêng phần mềm quản lý bán hàng KiotViet đã có hơn 150.000 cửa hàng sử dụng. Riêng về mảng nhà thuốc hiện chưa có con số công bố cụ thể. Tuy nhiên theo khảo sát nhanh của chúng tôi. Phần mềm quản lý nhà thuốc KiotViet đang là phần mềm phổ biến nhất trong mảng quản lý nhà thuốc.

DÙNG THỬ KIOTVET

Phần mềm quản lý nhà thuốc KiotViet
Phần mềm quản lý nhà thuốc KiotViet

Những tính năng cơ bản của phần mềm quản lý nhà thuốc KiotViet:

 • Liên kết với cơ sở dữ liệu dược quốc gia;
 • Quản lý hạn sử dụng, lô sản phẩm;
 • Quản lý khách hàng, khuyến mãi;
 • Quản lý tồn kho, thu chi;
 • Phân quyền nhân viên;
 • Bán hàng và xem báo cáo kinh doanh trên điện thoại.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc KiotViet

Do nhận được yêu cầu của nhiều anh chị về việc hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc KiotViet. Mình gửi đến anh chị các bước cơ bản để sử dụng phần mềm như sau:

Bước 1: Tạo tài khoản phần mềm nhà thuốc KiotViet

1.1 Bạn truy cập vào đường link: https://www.kiotviet.vn/?refcode=6368 nhấn dùng thử miễn phí hoặc đăng ký.

1.2 Chọn nhà thuốc để đăng ký phần mềm nhà thuốc

Đăng ký phần mềm nhà thuốc GPP KiotViet
Đăng ký phần mềm nhà thuốc GPP KiotViet

1.3 Điền đầy đủ thông tin để tạo tài khoản KiotViet

Điền thông tin đăng ký phần mềm quản lý nhà thuốc KiotVIet
Điền thông tin đăng ký phần mềm quản lý nhà thuốc KiotVIet
Bước 2: Nhập hàng hóa, giá bán, bán hàng

Để có thể thêm hàng hóa, giá bán và bán hàng trên phần mềm quản lý nhà thuốc KiotViet. Bạn vui lòng xem clip hướng dẫn chi tiết bên dưới. Nếu trong quá trình sử dụng gặp thắc mắc, hãy liên hệ 0929 292 606 (mr Quản) để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết.

Bước 3: Tạo đơn thuốc sẵn

Phần mềm quản lý nhà thuốc KiotViet hỗ trợ cho bạn tính năng lên toa thuốc sẵn. Tạo đơn thuốc sẵn giúp nhân viên bán hàng nhanh chóng tạo ra đơn bán hàng bán, in hóa đơn cho từng nhóm bệnh sẵn từ trước. Chỉ cần nhập tên toa thuốc thì các loại thuốc và liều lượng sẽ được hiển thị. Nhân viên có thể dựa vào đây để soạn thuốc cho khách hàng và in hóa đơn chỉ trong vài giây.

Để tạo toa thuốc sẵn bạn cần thiết lập trong Hàng Hóa > Đơn thuốc mẫu > Thêm mới và bắt đầu thêm các toa thuốc cần thiết và thường xuyên sử dụng.

Tìm kiếm đơn thuốc mẫu KiotViet
Tìm kiếm đơn thuốc mẫu KiotViet

Trên màn hình bán hàng bạn nhấn vào biểu tượng tìm kiếm toa thuốc mẫu thay vì tìm kiếm tên hàng hóa. Tìm tên toa hàng để lựa chọn toa cần soạn và lựa chọn bán hàng bình thường.

2. Phần mềm quản lý nhà thuốc VNPT Pharmacy

Phần mềm quản lý nhà thuốc VNPT Pharmacy được phát triển bởi tập đoàn VNPT. Đây là phần mềm khá mới những cũng được một số nhà thuốc sử dụng. Các tính năng cơ bản của phần mềm quản lý nhà thuốc VNPT Pharmacy:

 • Quản lý doanh số bán hàng;
 • Quản lý nhân viên;
 • Quản lý thông tin khách hàng;
 • Quản lý thông tin khách hàng;
 • Trả cứu thuốc nhanh chóng
Phần mềm quản lý nhà thuốc vnpt
Phần mềm quản lý nhà thuốc vnpt

Phần mềm quản lý nhà thuốc VNPT pharmacy là giải pháp tổng thể giúp cho hoạt động và quản lý các chuỗi nhà thuốc. Giúp việc kinh doanh nhà thuốc trở thành một quy trình khép kín được rất nhiều nhà thuốc tin tưởng và sử dụng

Bộ giải pháp quản lý nhà thuốc VNPT Pharmacy có những đặc điểm khác biệt, tạo ra sự đơn giản và thuận tiện nhưng không kém đầy đủ các yêu cầu của một nhà thuốc đặc thù. Phần mềm VNPT Pharmacy không cần sử dụng máy tính cấu hình cao, máy tính của bạn có kết nối internet thì có thể sử dụng dễ dàng phần mềm này. Phần mềm sử dụng online nên không tốn thời gian cài đặt trực tiếp trên máy tính. Người dùng sẽ nhập số liệu đầu vào sửa thông tin hàng hóa trên trình duyệt web.

Phần mềm quản lý nhà thuốc VNPT pharmacy được triển khai theo mô hình điện toán đám mây giúp các nhà thuốc quản lý cửa hàng đơn lẻ hoặc là chuỗi cửa hàng.  Người quản lý có thể quản lý tất cả cửa hàng từ xa không phải lo dữ liệu bán hàng bị virus lấy cắp.

DÙNG THỬ VNPT PHARMACY

Những tính năng nổi bật của phần mềm quản lý nhà thuốc VNPT Pharmacy

 • Quản lý được doanh số bán hàng bạn sẽ có được danh sách các hóa đơn bán ra trong ngày.
 • Quét mã vạch tính tiền cho khách hàng, in hóa đơn và thu tiền nhanh chóng hiệu quả.
 • Quản lý và phân quyền nhân viên cửa hàng thuốc, bạn sẽ biết được những nhân viên nào có doanh số tốt để kịp thời khen thưởng động viên một cách phù hợp.
 • Quản lý và lưu trữ thông tin khách hàng giúp nhà thuốc có thể chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất.
 • Tra cứu thuốc một cách dễ dàng, phần mềm nhà thuốc VNPT Pharmacy có tích hợp với dữ liệu dược quốc gia giúp bạn có thể kiểm soát được hàng hóa là thuốc và hàng hóa bán bình thường.
 • Kiểm soát được giá bán hàng tồn kho hàng sử dụng theo lô của từng mã sản phẩm.

Chi phí sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc VNPT Pharmacy với gói cơ bản 100.000₫/tháng, gói nâng cao 180.000₫/tháng. Bạn có thể sử dụng trong vòng 15 ngày dùng thử các tính năng.

3. Phần Mềm Nhà Thuốc XPharma

Phần mềm quản lý nhà thuốc XPharma được hơn 500 nhà thuốc trên toàn quốc tiên dùng có mặt trên thị trường từ năm 1998. Hiện tại phần mềm XPharma có thể liên thông với dữ liệu quốc gia của bộ y tế bắt đầu từ năm 2019. Bạn hoàn toàn có thể bán thuốc bằng mã vạch kiểm tra dễ dàng hàng hóa. Phần mềm hỗ trợ chức năng phát hành in mã vạch cho các loại thuốc không có sẵn mã vạch.

DÙNG THỬ XPHARMA

Ưu điểm của phần mềm nhà thuốc XPharma

 • Phần mềm quản lý nhà thuốc GPP XPharma giúp quản lý 3 cấp đơn vị tính như hộp vỉ viên
 • Giúp tích lũy điểm cho khách hàng, chiết khấu sau các lần mua hàng tương tự như các cửa hàng tạp hóa siêu thị.
 • Quản lý nhà thuốc bán buôn với các bảng giá khác nhau. Người dùng có thể tạo nhiều bảng giá cho các đối tác khách lẻ, khách sỉ hoặc các khách hàng thân thiết.
 • Đặc Biệt phần mềm quản lý nhà thuốc XPharma hỗ trợ theo dõi đồng thời hai kho trên một phần mềm quản lý bán hàng.
 • Phần có cho phép người quản lý có thể quản lý nhà thuốc từ xa bất kỳ đâu có internet.
 • Ngoài ra phần mềm còn có phiên bản offline cài trên máy tính. Dữ liệu được đặt trên ổ đĩa D của khách hàng giúp khách hàng an tâm và bảo mật dữ liệu hoàn toàn.

Hiện tại bạn có thể sử dụng phần mềm nhà thuốc GPP XPharma với gói cơ bản 150.000₫/tháng, gói thông dụng 200.000đ/tháng và gói nâng cao 250.000đ/tháng.

Phần mềm quản lý nhà thuốc Xpharma
Phần mềm quản lý nhà thuốc Xpharma

4. Phần mềm Pharma Deluxe

Pharma Deluxe là một trong những phần mềm quản lý nhà thuốc GPP thông minh được nhiều nhà thuốc sử dụng. Pharma Deluxe được các nhà thuốc đông y, kinh doanh thực phẩm chức năng, mỹ phẩm sử dụng nhiều. Đặc biệt một số nhà thuốc lớn cũng đang sử dụng phần mềm này khá hiệu quả.

Phần mềm nhà thuốc Pharma Deluxe Pro
Phần mềm nhà thuốc Pharma Deluxe Pro

Ưu điểm của phần mềm Pharma Deluxe

 • Tạo đơn hàng & thanh toán nhanh chóng;
 • Hỗ trợ bán lẻ, bán chẵn & tùy chọn bảng giá;
 • Bán cắt liều/combo;
 • Danh mục chuyên sâu cho ngành dược;
 • Tạo thẻ thành viên & khuyến mãi;
 • Quản lý kho hiệu quả;
 • Theo dõi hạn sử dụng thuốc đơn giản;
 • Hỗ trợ quản lý công nợ và tiền mặt;
 • Dễ dàng tiếp cận và sử dụng phần mềm;
 • Bảo mật và phân quyền sử dụng;
 • Kết nối chuỗi và nhiều quầy bán hàng;
 • Liên thông Cơ sở dữ liệu Dược Quốc Gia & các mẫu báo cáo GPP

Tải phần mềm Pharma Deluxe miễn phí

Đăng ký dùng thử phần mềm Pharma Deluxe trả phí

5. Phần mềm nhà thuốc Pharma Pro

Pharma Pro giúp cho các cửa hàng thuốc giải quyết vấn đề đa đơn vị tính khi bán hàng. Có những hàng cần quản lý theo viên, vỉ, hộp và thùng. Do vậy quản lý kho và bán hàng thủ công sẽ rất khó. Pharma Pro tập trung giải quyết các nhu cầu quản lý cơ bản của một nhà thuốc như quản lý bán hàng, in hóa đơn, quản lý tồn kho.

Phần mềm nhà thuốc Pharma Pro
Phần mềm nhà thuốc Pharma Pro

Các chức năng nổi bật của phần mềm nhà thuốc Pharma Pro

 • Quản lý hàng hóa, giá bán theo nhóm hàng;
 • Quản lý nhập xuất tồn kho đầu kỳ, trong kỳ và cuối kỳ rõ ràng;
 • Bán hàng quét mã vạch, in hóa đơn đơn giản và nhanh chóng;
 • Quản lý chuỗi cửa hàng thuốc, đồng bộ dữu liệu các cửa hàng với nhau;
 • Hơn 70 báo cáo hoạt động kinh doanh chi tiết phục vụ khách hàng;

6. Phần mềm quản lý bán hàng Master Pro

Phần mềm quản lý nhà thuốc Master Pro là phần mềm quản lý bán hàng Offline đồng bộ dữ liệu Online. Sử dụng Master Pro giúp bán hàng in hóa đơn rất tiện lợi và nhanh chóng. Với đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn sẵn sàng hỗ trợ. Bạn sẽ được chăm sóc rất tốt khi sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc này.

Phần mềm nhà thuốc Master Pro
Phần mềm nhà thuốc Master Pro

Các điểm nổi bật của phần mềm nhà thuốc Master Pro

 • Quản lý hàng hóa sử dụng nhiều đơn vị tính;
 • Hỗ trợ thanh toán nhanh;
 • Quản lý kho hàng dễ dàng;
 • Thống kê kho hàng;
 • Đưa ra báo cáo đầy đủ, linh hoạt;
 • Tốc độ xử lý vượt trội, xử lý lượng dữ liệu lớn;
 • Quản lý chuỗi cửa hàng chuyên sâu;
 • Tích hợp hệ thống đa nền tảng;
 • Tích hợp đa ngôn ngữ, đa tiền tệ;
 • Tối ưu quy trình xử lý đơn hàng;
 • Tích hợp hệ sinh thái phần mềm quản lý HOSCO.

Đăng ký dùng thử MasterPro

7. Phần mềm nhà thuốc Moss Pharma

Ngoài khả năng liên kết với dữ liệu dược quốc gia bắt buộc của nhà thuốc GPP. Phần mềm nhà thuốc Moss Pharma còn đáp ứng rất nhiều chức năng quản lý nhà thuốc thông dung khác. Hàng hóa và giá bán được quản lý tập trung. Hàng tồn kho được thể hiện rõ ràng và dễ quan sát. Phân quyền đầy đủ cho từng cấp nhân viên.

Phần mềm nhà thuốc Moss Pharma
Phần mềm nhà thuốc Moss Pharma

Ưu điểm của phần mềm nhà thuốc Moss Pharma

 • Moss Pharma rẻ nhưng đủ tiện lợi;
 • Giao diện phần mềm quản lý nhà thuốc Moss thân thiện;
 • Phần mềm quản lý nhà thuốc Moss đem đến nhiều tính năng;
 • Đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ 24/7.

Truy cập trang chủ của phần mềm nhà thuốc Moss Pharma

Trên đây là những thông tin về phần mềm quản lý nhà thuốc do Mr Quản tổng hợp. Nếu anh chị có nhu cầu tư vấn phần mềm quản lý nhà thuốc có thể đăng ký tại Form bên dưới. Hoặc liên hệ 0929 292 606 để được hỗ trợ sớm nhất.

Bài viết liên quan

Top 3 phần mềm quản lý quán karaoke miễn phí tốt nhất 2021

Top 3 phần mềm quản lý quán trà sữa tốt nhất 2021

Phần mềm quản lý phòng game (tiệm net) tốt nhất 2021

Trung Mạc là tác giả, điều hành tại Blog Mr Quản. Trung có kinh nghiệm hơn 8 năm trong lĩnh vực quản lý bán hàng.

Block "block-lien-he" not found

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Đăng ký
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Bình chọn nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Vina Lighting

Phầm mềm quản lý nhà thuốc giúp lưu trữ thông tin khách hàng và đơn thuốc, nhanh gọn và tiện lợi

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
DMCA.com Protection Status