10 mẫu ngôi nhà có vườn rau đẹp nhất 2021

5/5 - (3 bình chọn)

Ước mơ sở hữu một ngôi nhà có vườn rau đẹp khi đứng tuổi trở thành trend với các bạn trẻ. Những MV cùng những ngôi nhà cùng vườn rau. Những bài báo cập nhật những bạn trẻ bỏ thành phố về quê xây nhà trong mơ. Tất cả tạo lên những ngôi nhà có vườn rau đẹp không thể tả. Trong bài viết này hãy cùng Mr Quản xem những ngôi nhà có vườn ra đẹp nhất và cách thiết kế vườn rau sau nhà cho mình các bạn nhé.

Bài viết được tài trợ bởi: Phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng

Mẫu những ngôi nhà có vườn rau đẹp

1. Ngôi nhà 200tr của cô gái 9X Thùy Linh

Nổi như cồn khi xuất hiện trên báo Dân Việt và nhiều tờ báo khác cuối năm 2020. Ngôi nhà có vườn rau đẹp của cô gái sinh năm 1992 Thùy Linh đã đốn tim không ít bạn trẻ. Với diện tích chỉ từ 120m2 Thùy Linh đã tạo nên một ngôi nhà như mơ của rất nhiều bạn trẻ.

Ngôi nhà có vườn rau đẹp của cô gái 9x
Ngôi nhà có vườn rau đẹp của cô gái 9x

2. Resort Baan Ra tại Thái Lan

Nổi lên từ năm 2016 được cộng đồng mạng Việt Share một cách điên đảo. Resort Baan Ra tại Thái Lan với thiết kế theo dạng nhà sàn đơn giản. Điều đặc biệt thu hút của ngôi nhà chính là vườn rau đáng mơ ước ngay trước ngôi nhà.

Những ngôi nhà có vườn rau đẹp tại Thái Lan
Những ngôi nhà có vườn rau đẹp tại Thái Lan

3. Phong cách nhà có vườn rau thẳng đứng

Nếu bạn không có quá nhiều diện tích đất để tạo ra một khu vườn rau như mơ. Tại sao bạn không nghĩ tới thiết kế một vườn rau thẳng đứng. Vừa tiết kiệm diện tích vừa có một mảng xanh cho gia đình. Đặc biệt tính thẩm mỹ của ngôi nhà có vườn rau thẳng đứng rất cao đấy nhé.

Ngôi nhà có vườn rau thẳng đứng
Ngôi nhà có vườn rau thẳng đứng

4. Thiết kế vườn rau trên tầng thượng

Nếu bên dưới căn nhà của bạn không thể thiết kế được một vườn rau. Bạn có tầng thượng đang để không. Hãy thiết kế ngay cho mình một khoảng không để trồng rau trên tầng thượng. Đã rất nhiều anh chị sở hữu cho mình một ngôi nhà có vườn sau đáng mơ ước. Nếu bạn lo ngại đất sẽ phá vỡ kết cấu nền thì hãy thực hiện giàn trồng rau trong thùng đất hoặc vườn rau thẳng đứng.

Vườn rau trên tầng thượng
Vườn rau trên tầng thượng

5. Vườn rau dọc đường đi vào nhà

Thay vì trồng những cây xanh lớn và dài ngày hay hoa. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các bục hành lang đi lại để trồng rau xanh. Vừa cung cấp thực phẩm cho gia đình. Vừa có thể tạo ra một không gian xanh đặc biệt của ngôi nhà.

Vườn rau dọc đường vào nhà
Vườn rau dọc đường vào nhà

Hãy tự thiết kế vườn rau sau nhà để không gian sống của bạn được cải thiện. Hãy thử tưởng tượng mỗi sáng được ra đây hít thở bầu không khí trong lành do vườn rau mang lại. Thật là tuyệt vời.

6. Thiết kế vườn rau dây leo sau nhà

Giống dây leo vừa tạo ra mái che xanh, vừa cung cấp thực phẩm để nấu canh, luộc. Thời gian sinh trưởng khá nhanh và cần không nhiều đất. Chỉ cần tưới nước đều thì bạn sẽ được hái quả ngọt. Trên thị trường cũng có không ít giống cây dây leo để bạn trồng sau vườn mình. Có thể kể tới như: Mướp, bầu, Bí, Khổ qua, dưa leo.

Thiết kế vườn rau dây leo sau nhà
Thiết kế vườn rau dây leo sau nhà

Ngoài trông cây dây leo bạn cũng có thể trồng thêm những loại cây thấp tầng càn ít ảnh sáng khác như: Cải cay, ớt, càng cua.

Việc thiết kế giàn dây leo cũng không quá phực tạp. Một số thanh nhôm tiền chế ghép chắc chắn với nhau là bạn đã tạo ra một vườn rau mơ ước trong 2 tuần rồi. Thử ngay bạn nhé.

7. Trồng rau trong thùng xốp

Nếu bạn lo ngại đất được để trên nền xi măng hoặc nền gạch sẽ ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà. Giải pháp trồng rau trong thùng xốp là gợi ý không thể bỏ qua. Chỉ cần mua đất bỏ trong thùng xốp và gieo hạt. Số lượng rau của bạn sẽ nhanh chóng tăng lên. Đặc biệt rất an toàn cho ngôi nhà mà thay thế di chuyển cũng rất dễ dàng.

Trồng rau trong thùng xốp
Trồng rau trong thùng xốp

8. Vòm cây dây leo kết hợp rau thấp tầng

Nếu bạn muốn có những vòm cây mát đi vào nhà. Hoặc những dàn cây cao tạp bóng mát. Tại sao khu vườn của bạn không tạo ra những mái vòm hay trụ để rau dây leo có thể theo đó lơn lên. Tận dụng thêm các khoảng không bên dưới để trồng rau thấp tầng.

Khung vòm dây leo trước nhà
Khung vòm dây leo trước nhà

Với mô hình ngôi nhà có vườn rau đẹp và xanh như vậy. Không gian sống của bạn sẽ rất mát và xanh tươi quanh năm.

9. Trồng rau theo luống sau nhà

Nếu bạn muốn trồng được nhiều rau hơn. Hãy thực hiện trồng rau theo luống. Cách trồng sau sau nhà này giúp bạn nhanh chóng chăm sóc, tưới nước và thu hoạch. Tuy nhiên cách thức này phù hợp với nhà ở nông thôn hơn. Vì quỹ đất nhiều và rộng thì mới thực hiện được.

Nhà trồng rau theo luống
Nhà trồng rau theo luống

10. Trồng rau để trang trí nhà

Ngoài trồng rau để tạo ra thực phẩm. Nhiều ngôi nhà sử dụng rau và thiết kế khung trồng để tạo ra các tác phẩm thiết kế đầy tính nghệ thuật. Màu sắc của từng cây rau sẽ tạo ra một không gian sống mới lạ và khác biệt. Điều thuận lợi nhất là những cây rau có sự tăng trưởng nhanh nên trong vòng 1 tháng là bạn đã có thể hoàn thành được ngôi nhà mơ ước rồi.

Trồng rau trang trí nhà
Trồng rau trang trí nhà

Cách thiết kế vườn rau sau nhà

Để thiết kế vườn rau sau nhà cho gia đình. Vừa tạo ra nguồn thực phẩm sạch thường xuyên. Vừa tạo ra không gian sống xanh mát cho bản thân và những người thương yêu. Trồng rau cũng là một cách hưởng thụ cuộc sống của nhiều người lựa chọn. Hãy tham khảo các bước giúp bạn thiết kế một vườn rau sau nhà thật đẹp và đúng ý nhé.

Xem thêm: Phần mềm quản lý cửa hàng nông sản

Lựa chọn vị trí trồng rau sau nhà

Bạn cần lựa chọn hướng nắng, ánh sáng để phục vụ cho việc quang hợp và sinh trưởng của cây. Bạn không nên lựa chọn vị trí quá khuất ánh nắng. Nhưng cũng không nên chọn vị trí tiếp xúc với ánh nắng cả ngày. Tốt nhất là nên chọn vị trí có bóng râm giúp cây tránh tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng vào giờ trưa.

Khả năng dẫn nước và tưới cũng nên được tính tới. Khu trồng rau phải dễ dàng tưới nước và thoát nước tốt. Tránh trường hợp mưa nhiều khiến cây rau bị ngập úng và chết.

Lựa chọn vị trí thiết kế vườn rau
Lựa chọn vị trí thiết kế vườn rau

Xác định diện tích sẽ trồng rau

Dựa vào kết cấu trong nhà. Bạn có thể lựa chọn diện tích trồng phù hợp. Nếu diện tích nhà quá thấp bạn có thể cân nhắc tới phương án trồng rau thẳng đứng hoặc trồng rau theo phương pháp thủy canh.

Có nhiều phương pháp để bạn có thể tăng diện tích trồng rau sau nhà như: Trồng trên giàn, trồng thủy canh thẳng đứng hoặc trồng cây dây leo.

Lên danh sách các loại giống cây

Bạn cần xác định mục đích sản phẩm bạn muốn thu hoạch được. Cây ăn rau hay cây lấy quả. Bạn cũng có thể xen kẽ thêm những cây thấp tầng để tăng thêm nguồn thu. Đặc biệt mỗi loài cây sẽ có cách chăm bón và thời gian khác nhau. Chính vì vậy bạn phải tìm hiểu kỹ cách chăm sóc các loại cây mà mình sắp sửa trồng nhé.

Bạn nên hỏi người bán giống cây trồng về số lượng gieo phù hợp. Tránh trường hợp anh chị gieo quá nhiều hoặc quá ít khiến mật động cây lên không hợp lý.

Chuẩn bị vật liệu

Bạn cần đi mua đất, trụ, thùng xốp, dây dẫn nước, pet tưới. Ngoài ra xô chậu cũng là những vật dụng bạn cũng có thể nghĩ tới. Ngoài ra bạn cũng có thể tận dụng các xô chậu cũ trong nhà để trồng rau nếu không quá quan trọng tính thẩm mỹ.

Làm đất để trồng rau

Đối với mọi loại đất dùng để trồng rau, bạn nên phơi đất ít nhất trong 3 ngày. Điều này giúp hệ vi sinh vật có hại bị tiêu diệt bớt. Độ tơi xốp của đất được đảm bảo hơn. Đặc biệt trộn chung với phân bón cần thiết giúp tăng cường dinh dưỡng.

Cách làm đất trồng rau
Cách làm đất trồng rau

Cách giúp đất của bạn được cải thiện có thể nghĩ tới:

  • Thêm phân hữu cơ;
  • Thêm phân bùn;
  • Thêm vỏ đậu, bã chuối;
  • Thêm giun đất để đào xới tăng độ tơi xốp.

Thiết kế hệ thống tưới nước

Nhất nước – Nhì phân – Tam cần – Tứ giống là câu nói từ xa xưa của ông bà ta về nông nghiệp. Chính vì vậy hệ thống tưới nước cực kỳ quan trọng đối với thiết kế vườn rau sau nhà của bạn. Ngoài cấp nước thì yếu tốt thoát nước cũng phải được cân nhắc tới.

Cách thoát nước mình hay dùng là dẫn nước vào các ống xối hoặc đường nước sinh hoạt chung. Còn tưới nước thì mình thiết kế đơn giản là dây và pet tưới.

Chăm sóc vườn rau sạch sau nhà

Nếu khâu làm đất của bạn tốt thì cây sẽ sinh trưởng rất tốt. Tuy nhiên bạn cần lưu ý cách chăm bón của từng loại cây theo từng giai đoạn. Lượng nước tưới cũng được điều chỉnh phù hợp với tình hình thời tiết bên ngoài.

Đặc biệt không tưới nước khi trời đang đứng nắng. Nước sẽ tiếp nhiệt và ảnh hưởng rất lớn đến sự sống của cây rau trong vườn.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Mr Quản về chủ đề những ngôi nhà có vườn rau đẹp và cách thiết kế vườn rau sau nhà. Nếu bạn thấy hay hãy để lại bình luận và góp ý nhé.

Trung Mạc là tác giả, điều hành tại Blog Mr Quản. Trung có kinh nghiệm hơn 8 năm trong lĩnh vực quản lý bán hàng.

Block "block-lien-he" not found

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Đăng ký
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Bình chọn nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Trang

Mình cần tư vấn 0929 473 487

2
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
DMCA.com Protection Status