20 cách viết quảng cáo về một món ăn hấp dẫn nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang mở một cửa hàng đồ ăn và chưa biết cách thu hút khách hàng. Bạn sử dụng nhiều cách thức marketing khác nhau. Bạn nhận thấy tiếp cận khách hàng qua kênh online, mạng xã hội đang là xu hướng. Nhưng bạn có biết 1 bài viết quảng cáo về một món ăn tốt sẽ giúp bạn tiếp cận được rất nhiều khách hàng hay không. Cách nào để viết content đồ ăn thật hấp dẫn. Trong bài viết này hãy cùng Mr Quản tìm hiểu 20 mẫu cách viết content đồ ăn từ các thương hiệu lớn.

Tại sao viết quảng cáo về một món ăn phải hấp dẫn

Khi viết quảng cáo về một món ăn trên website hay trang mạng xã hội. Người xem sẽ chú ý vào 2 yếu tố: Nội dung và hình ảnh. Trong khi hình ảnh biểu thị sự hấp dẫn của món ăn, hình ảnh nhà hàng. Thì nội dung giúp làm rõ nhu cầu của khách hàng. Những lợi ích mà thương hiệu của bạn mang lại. Đặc biệt là điểm khác biệt của cửa hàng đối với các thương hiệu khác.

Một bài viết quảng cáo hay giúp facebook, google đánh giá cao nội dung. Từ đó sẽ dễ dàng tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Không phải ngẫu nhiên mà những bài viết hay, đánh đúng vào nhu cầu người dùng được Facebook ưu tiên hiển thị. Bộ lọc của các công ty công nghệ đủ sức thông minh để nhận biết bài viết có thỏa mãn nhu cầu người dùng hay không. Tất nhiên rồi, bài nào thỏa mãn người dùng sẽ được ưu tiên hiển thị và tiếp cận nhiều hơn.

Đối với quảng cáo facebook ads hay Google ads cũng vậy. Bài viết đạt được hiệu quả nếu người tiếp cận được có nhu cầu về sản phẩm dịch vụ. Phần lớn tiêu chí để đánh giá content món ăn có đáp ứng được nhu cầu khách hàng không là thời gian họ ở lại với bài viết đó. Chính vì vậy một bài viết quảng cáo về một món ăn hấp dẫn sẽ giúp hiệu quả truyền thông tăng cao.

20 mẫu content đồ ăn hay trên facebook

Trong bài viết này mình tập trung phân tích một số cách viết content đồ ăn của các thương hiệu lớn. Để cùng nhau xem họ đã tập trung giải quyết những vấn đề nào. Họ mạnh và chưa mạnh ở những điểm nào.

Content các thương hiệu đồ ăn

Các thương hiệu đồ ăn tự xây cho mình một thương hiệu riêng biệt. Không gắng với bất kỳ chỉ dẫn địa lý nào. Nên các thương hiệu này có thể tự do sáng tạo theo nhu cầu khách hàng.

1. Content đồ ăn Lẩu Gà Lá É Gốc Phú Yên – Ô KÊ Quán

Content đồ ăn lẩu gà lá é
Content đồ ăn lẩu gà lá é

Điểm chung của cả 2 content này của thương hiệu đồ ăn Lẩu gà lá é Gốc Phúc Yên Ô Kê Quán:

 • Có những Icon bắt mắt;
 • Có chữ kỹ, thông tin quán rõ ràng;
 • Đưa ra ưu đãi cho khách hàng;
 • Đưa ra lý do khuyến mãi thời thượng và bắt trend: Kinh tế khó khăn, Trung thu;
 • Thêm các sản phẩm giúp upsale nâng cao doanh thu của từng khách hàng;
 • Nhắc khách hàng có thể đặt hàng trên các ứng dụng đặt hàng

Đặc biệt về hình ảnh khá đơn giản nhưng đồng nhất. Thể hiện rất rõ chủ đề món ăn của bài viết này. Nhờ vậy mà facebook sẽ nhận diện được chủ đề của bài viết quảng cáo về một món ăn này.

Link bài viết: https://www.facebook.com/312856056097306/posts/839864803396426

2. Bài viết quảng cáo đồ chay Quán chay Tâm Đức

Bài viết quảng cáo đồ chay Tâm Đức
Bài viết quảng cáo đồ chay Tâm Đức

Là một cửa hàng bán đồ chay, Quán chay Tâm Đức thể hiện sự thấu hiểu với khách hàng quan từng câu chữ và cách triển khai content đồ ăn. Những điểm mạnh trong bài viết quảng cáo đồ ăn của Quán chay Tâm Đức:

 • Tập trung nêu ngắn gọn lợi ích của sản phẩm;
 • Hướng dẫn cách bảo quản rõ ràng;
 • Icon ít nhưng tạo điểm nhấn cho nội dung quan trọng;
 • Hướng dẫn cách đặt hàng nếu có nhu cầu.

Xét về hình ảnh có người phụ nữ nhẹ nhàng và rất hiền hậu. Hình ảnh sản phẩm được chụp rõ ràng nhưng không quá cầu kỳ.

Link bài viết: https://www.facebook.com/106516474410492/posts/213280340400771

3. Stt ẩm thực Trà Chanh Con Cá Siêu To

Stt ẩm thực của Trà chanh Con Cá Siêu To là điển hình của 1 bài giới thiệu sản phẩm. Khá dài và liệt kê tất cả sản phẩm mà họ có. Cuối bài chốt lại bằng địa chỉ các cửa hàng. Điều thu hút nhất của content đồ ăn này là clip rất hấp dẫn. Họ quay 1 clip có không gian quán, quy trình chế biến rất sạch sẽ và hấp dẫn. Theo mình đoán content này tập trung vào đối tượng là các bạn Gen Z trẻ và năng động.

Stt ẩm thực trà chanh con cá siêu to
Stt ẩm thực trà chanh con cá siêu to

Link bài viết: https://fb.watch/89wy7QAkzk/

4. Mẫu Content đồ ăn vặt của Fresh Lemon

Đại diện của content đơn giản tập trung vào sản phẩm. Vì căn bản bất kỳ ai là dân văn phòng đều hiểu ăn vặt vì muốn ăn vặt thôi. Mình đánh giá rất cao hình ảnh gợi sự thèm thuồng của người xem của quảng cáo đồ ăn Fresh Lemon. Nhìn rất thèm đúng không các anh chị. Đây là một gợi ý rất tốt cho các bạn viết bài quảng cáo đồ ăn vặt nên tham khảo nhé. Đơn giản, hình ảnh gợi sự thèm thuồng. Để giá bán và liên lạc mua hàng là xong.

Content đồ ăn vặt Fresh Lemon
Content đồ ăn vặt Fresh Lemon

Link bài viết: https://www.facebook.com/1390371494594668/posts/2237453789886430

5. Mẫu Content đồ ăn của An Nam Quán

Viết quảng cáo về một món ăn An Nam Quán
Viết quảng cáo về một món ăn An Nam Quán

Nãy giờ toàn khen các mẫu bài viết quảng cáo đồ ăn của các thương hiệu. Mục content của An Nam Quán mình sẽ chê. Những điểm mình thấy không thích tại fanpage của An Nam Quán như sau:

 • Không có sự sáng tạo về mô tuýp nội dung;
 • Sử dụng tool để tăng like cho bài viết. Đây là phần mềm thấy là tệ nhất của một đơn vị làm marketing quán ăn. Nó rất vô nghĩa và không hề mang lại giá trị gì cho khách hàng;

Tuy nhiên vẫn phải hiểu mô hình của An Nam quán đánh vào sản phẩm. Mấu chốt để khách hàng đến với quán là đồ ăn thuần Việt ngon. Chính vì vậy họ chủ yếu đưa hình đồ ăn và nội dung khá ngắn gọn. Bạn có nghĩ mình nên theo mô tuýp này không?

Link bài viết: https://www.facebook.com/356750724441834/posts/3872698896180315

6. Mẫu bài viết quảng cáo Lẩu gà ớt hiểm 109

Để viết quảng cáo về một món ăn tốt, thì một sản phẩm đặc biệt là một gia vị tốt. Lẩu gà ớt hiểm là một món ăn phổ biến với giới trẻ. Nhớ thời còn ở khu vực Thủ Đức tuần nào mình và bạn cũng đi ăn lẩu gà ớt hiểm.

Viết bài quảng cáo một món ăn Lẩu Gà Ớt Hiểm 109
Viết bài quảng cáo một món ăn Lẩu Gà Ớt Hiểm 109

Lẩu gà ớt hiểm 109 là đơn vị lớn trong mảng đồ ăn lẩu gà ớt hiểm. Mảng này tập trung rất nhiều ông lớn. Chính vì vậy cạnh tranh về content đồ ăn rất lớn. Để ý mẫu bài viết quảng cáo lẩu gà ớt hiểm của 109 bạn dễ dàng nhận thấy:

 • Hình ảnh được đầu tư bài bản, nhận diện thương hiệu tốt;
 • Thông tin đầy đủ từ: Sản phẩm, giá bán, địa điểm, đặt hàng.

Link bài viết: https://www.facebook.com/679876005466484/posts/4298125053641543

7. Content đồ ăn của Kichi Kichi

Kichi Kichi là một thương hiệu lớn trong mảng đồ ăn, lẩu băng chuyền của Goden Gate. Nhờ nguồn lực tài chính lớn và mô hình kinh doanh được tổ chức rất khoa học. Kichi Kichi luôn có những bài viết quảng cáo rất sắc sảo. Bạn có thể tham khảo cách thức kêu gọi tương tác của họ.

Content mini game Kichi Kichi
Content mini game Kichi Kichi

Mini game thường được tổ chức để duy trì tương tác cho kênh fanpage. Với kinh phí không nhiều những sức sống của page được nâng lên rất đáng kể.

Link bài viết: https://www.facebook.com/129658057062693/posts/4906457592716025

8. Mẫu bài viết quảng cáo cơm tấm Cali

Tiếp theo lại là một đơn vị bị chê content nữa. Cơm tấm Cali là chuỗi quán ăn tầm trung có một câu chuyện hay. Nhưng có vẻ đội ngũ content của họ chưa tận dụng tốt được nguyên liệu đó để viết ra những bài quảng cáo cơm và căn hóa thật hay. Nhìn vào những cotent thiếu sáng tạo và nghèo nàn của cơm tấm Cali mình rất tiết về cách họ thực hiện.

Bài viết quảng cáo cơm tấm Cali
Bài viết quảng cáo cơm tấm Cali

Mong rằng trong thời gian tới cơm tấm Cali sẽ có chiều hướng tốt hơn về content. Còn đối với anh chị đang cần tìm cách viết quảng cáo về một món ăn hấp dẫn thì có thể tránh cách làm này của cơm tấm Cali nhé.

Link bài viết: https://www.facebook.com/239655559427908/posts/4036422196417873

9. Mẫu Content Lẩu nướng Gogi House

Gogi House là thương hiệu có những cotent đồ ăn mình rất thích. Không chỉ là đồ ăn, văn hóa khi ăn là điều mà Gogi House muốn gửi tới khách hàng của mình. Họ thường có những content mang tính educa (giáo dục) thị trường rất được ưng ý. Ngoài bản thân mình họ luôn sẵn sàng đưa thương hiệu của đối thủ vào. Điều này thể hiện bản lĩnh của anh lớn trong ngành.

Content đồ ăn Gogi House
Content đồ ăn Gogi House

Link bài viết: https://www.facebook.com/553600018012159/posts/4462222993816489

10. Content bán hàng Mì Quảng Ếch bếp Trang

Đến với mảnh đất Đà Nẵng mời bạn ghé bếp Trang ăn mì Quảng Ếch. Từng được rất nhiều nghệ sĩ ghé thăm và chụp ảnh. Bếp Trang xuất hiện khá nhiều tại sân bay và các kênh du lịch. Rõ ràng dễ dàng nhận thấy khách du lịch là khách hàng hàng đầu của bếp Trang.

Content đồ ăn bếp Trang
Content đồ ăn bếp Trang

Mình tin rằng bạn đã 1 lần xem clip hài trong hình của cố nghệ sĩ hài Chí Tài. Bếp Trang sử dụng clip này với top 100 điểm phải tới khi đến với Đà Nẵng. Bài viết đạt được tiếp cận rất lớn. Đặc biệt rất đúng nhu cầu của khách hàng mục tiêu của mình.

Content các thương hiệu đặc trưng

Các thương hiệu đồ ăn đặc trưng về sản phẩn, chỉ dẫn địa lý đã có định vị sản phẩm sẵn. Chính vì vậy họ có những cách riêng trong bài viết quảng bá một món ăn. Hãy tham khảo một số ví dụ cụ thể.

11. Mẫu Content đồ ăn vặt

Mẫu bài viết bán đồ ăn vặt
Mẫu bài viết bán đồ ăn vặt

Content bán đồ ăn vặt có 1 công thức rất đơn giản:

 • Hình ảnh đẹp, bắt mắc và gợi cảm giác thèm;
 • Đặt link mua hàng dễ thấy;
 • Giá bán phù hợp

12. Status đồ ăn Hàn Quốc

Content đồ ăn Hàn Quốc
Viết quảng cáo về một món ăn Hàn Quốc

13. Mẫu Status đồ ăn Trung Quốc

Stt đồ ăn Trung Quốc
Stt đồ ăn Trung Quốc

14. Content hay cho đồ ăn nhanh

Cách mà chuỗi đồ ăn nhanh Lotteria xây dựng content thu hút khách hàng vào trung thu. Thời điểm gần đây Lotteria thường xuyên thêm danh sách các cửa hàng vào trong bài viết. Mình không đánh giá quá cao hành động này vì nhìn khá spam. Số lượng cửa hàng nhiều khiến cho bài viết của họ lặp đi lặp lại một nội dung. Điều này không tốt cho thứ tự ưu tiên hiển thị trên facebook.

Content Lotteria
Content Lotteria

15. Bài viết quảng cáo Pizza

Pizza 4P’s là thương hiệu đình đám trên thị trường. Họ đã thay đổi thói quen ăn Pizza của người Việt. Cách định vị thương hiệu và cách viết content đồ ăn của họ cũng rất khác biệt.

cách viết content đồ ăn Pizza 4p
Cách viết content đồ ăn Pizza 4p

16. Bài viết quảng cáo đồ ăn Nhật Bản

(Đang cập nhật)

17. Mẫu bài viết quảng cáo Beef Steak

Mẫu quảng cáo giới thiệu nhà hàng

18. Bài viết giới thiệu nhà hàng

(Đang cập nhật)

19. Bài viết giới thiệu nhà hàng

(Đang cập nhật)

20. Bài viết giới thiệu nhà hàng

(Đang cập nhật)

Lưu ý khi viết quảng cáo về món ăn

Để có thể viết bài viết quảng cáo một món ăn hay và đạt được hiểu quả. Người viết content phải thấu hiểu được nhu cầu khách hàng mục tiêu của mình. Lúc đó anh chị cần lắng nghe phản hồi từ khách hàng. Họ cần gì, muốn gì và thích thú với gì. Kèm theo việc dự đoán và cảm nhận những nhu cầu thầm kín của họ.

Sẵn sàng thử, thất bại để thành công. Để có thể có được nội dung thu hút được khách hàng. Bạn cần phải sai sót rất nhiều. Nhưng đừng vì vậy mà nản lòng. Hãy cứ thử và trải nghiệm cách thức viết bài viết quảng cáo về một món ăn bằng nhiều hướng. Sau đó chọn một số phương pháp phù hợp và thật sự dành cho bạn.

Đo lường tính hiệu quả và đánh giá sự đi lên về kết quả. Đây là cách giúp bạn luôn sáng tạo trong công việc của mình.

Hãy tham khảo cách mà các đơn vị khác đang thực hiện. Tuy nhiên đừng bê nguyên cách họ đang làm về đơn vị của mình. Hãy có điểm riêng và khác biệt anh chị nhé.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ, đánh giá và tổng hợp về chủ đề viết quảng cáo về một món ăn hấp dẫn. Rất mong nhận được ý kiến đóng góp thêm từ quý anh chị.

Trung Mạc là tác giả, điều hành tại Blog Mr Quản. Trung có kinh nghiệm hơn 8 năm trong lĩnh vực quản lý bán hàng.

Block "block-lien-he" not found

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
DMCA.com Protection Status