09 kinh nghiệm thuê mặt bằng quán cafe cần phải biết 2021

5/5 - (3 bình chọn)

Mình muốn hỏi anh chị khi mở quán cafe “Yếu tố nào quan trọng nhất khi mở quán cafe“? Khách hàng ư? Hay là đồ uống? Hay là nhân sự? Mình đã chứng kiến không ít anh chị cay đắng kể lại. Trung ơi anh cố hết sức rồi nhưng mà thú thật “mặt bằng quán cafe sai thì mọi thứ sai hết” em ạ. Mặt bằng quán cafe là thứ không thể thay đổi được khi đã bắt đầu kinh doanh. Nhân sự thì có thể tuyển và đào tạo. Khách hàng không bằng cách này cũng có cách kia để tìm kiếm nếu địa điểm ổn. Còn mặt bằng đã sai thì bạn không thể mang nó đi chỗ khác một cách đơn giản được. Chính vì vậy trong bài viết này hãy cùng Mr Quản xem những kinh nghiệm thuê mặt bằng quán cafe nào cần cân nhắc trước khi bắt đầu kinh doanh cafe.

1. Ấn định chi phí thuê mặt bằng mở quán cafe

Trong bài viết mở quán cafe cần bao nhiêu vốn mình đã hướng dẫn anh chị cách tính chi phí mở quán cafe. Đặc biệt là tính toán được khả năng hòa vốn, doanh thu hòa vốn và số khách hàng hòa vốn cần đạt được.

Mở quán cafe cần bao nhiêu tiền
Mở quán cafe cần bao nhiêu tiền

Tại sao bạn phải xác định chi phí đầu tư trước khi nghĩ tới chọn mặt bằng quán cafe. Với kinh nghiệm của mình thông thường tiền thuê mặt bằng quán cafe chỉ nên ở mức 4 đến 5% số vốn bạn sẽ đầu tư vào quán cafe. Bạn cầm 300 triệu để đầu tư vào quán cafe này. Thì giá thuê mặt bằng mục tiêu của bạn chỉ nên ở mức 12 triệu đến 15 triệu mỗi tháng. Con số này mình dựa trên thực tế tư vấn cho nhiều dự án quán cafe. Anh chị có thể xem video bên dưới để thấy được tại sao lại tính ra được chỉ số này nhé.

Một cách làm rất sai lầm của không ít anh chị đó là cứ chạy đi tìm mặt bằng trước khi tính toán cho kỹ. Nhưng thực tế lại chứng minh điều này khá vô nghĩa và tốn thời gian. Bởi vì chưa xác định được số tiền muốn đầu tư, bài toàn tài chính chưa rõ ràng mà lao vào kinh doanh thì khả năng bị lỗ là rất cao. Chính vì thế mình cho rằng anh chị cần tính toán tài chính cho thật kỹ rồi hãy nên nghĩ tới việc thuê mặt bằng mở quán cafe.

Xem thêm: 20 mô hình quán cafe hái ra tiền năm 2022

2. Xác định khách hàng mục tiêu để chọn mặt bằng phù hợp

Khách hàng mục tiêu phục thuộc vào 2 yếu tố chính: Sự phù hợp với bạn và tình hình dân cư trong khu vực. Nếu bạn mong muốn mở quán cafe gần khu vực trường Đại Học, Cao Đẳng. Ở đây có nhiều sinh viên nhưng bạn không nắm được nhu cầu và thị hiếu của họ. Vậy rõ ràng rất kho để bạn lựa chọn mặt bằng ở khu vực này.

Nghiên cứu thị trường mở quán cafe
Nghiên cứu thị trường mở quán cafe

Trường hợp bạn mở quán cafe dành cho dân công sở. Nhưng quanh khu vực đó chỉ lẹt đẹt vài công ty. Thử hỏi khách hàng sẽ đến từ nguồn nào bây giờ. Nếu bạn đang phân vân về xác định khách hàng mục tiêu.

3. Tìm những mặt bằng phù hợp

Bạn vẫn chưa quyết định nên chọn mặt bằng nào đâu. Trước tiên hãy đi tìm những mặt bằng phù hợp với ngân sách và khách hàng mục tiêu mà bạn nhắm tới. Những tiêu chí dưới đây bạn cần xác định tại tất cả mặt bằng bạn nhắm tới. Sau đó bạn sẽ đưa lên bàn cân để lựa chọn.

Chọn mặt bằng mở quán cafe
Chọn mặt bằng mở quán cafe

Diện tích mặt bằng

Nếu bạn tìm kiếm mặt bằng để mở quán cafe Take Away. Bạn chỉ cần mặt bằng diện tích nhỏ từ 10 đến 30m2 mà thôi. Bởi vì đối tượng khách hàng chính của bạn là khách hàng mua mang đi. Thuê mặt bằng quá lớn khiến cho tiền thuê mặt bằng tăng lên. Kèm với đó khả năng thu hồi vốn cũng kém đi do mặt bằng lớn mà chả có mấy khách vào ngồi.

Mỗi mô hình quán cafe khác nhau sẽ tạo ra những bài toán tài chính khác nhau. Đi kèm với đó chi phí thuê mặt bằng cũng sẽ thay đổi theo. Nếu mở một quán cafe truyền thống thì chỉ cần mặt bằng phía trước lớn để bàn là được. Bên trong không cần quá rộng. Còn nếu mở quán cafe sân vườn thì chắc chắn diện tích ít nhất phải 200m2.

Lựa chọn diện tích mặt bằng quán cafe giúp bạn tối ưu được lượng khách lớn nhất và diện tích tối ưu nhất. Lượng khách nhiều nhất 1 lúc chỉ có 30 người mà thuê mặt bằng lên tới 200m2 thì đây là sự lãng phí khá lớn. Hãy liệu cơm gắp mắm.

Thời gian thuê

Không nên thuê mặt bằng quán cafe trong thời gian quá ngắn và cũng đừng quá dài. Nếu quá ngắn, dự án chưa kịp hòa vốn là đã phải trả mặt bằng. Nhiều khi chủ mặt bằng dùng chính mặt bằng đó để mở quán cafe lại ôm được cục lời. Trường hợp thuê quá dài thì rủi ro trong kinh doanh sẽ lớn. Nhất là các biến động kinh tế, xã hội không lường trước được. Dịch Covid-19 là một bài học rất lớn cho tất cả chúng ta.

Thảo luận thời gian thuê mặt bằng
Thảo luận thời gian thuê mặt bằng (ảnh minh họa)

Thời gian thuê mặt bằng quán cafe nên dao động từ 3 đến 5 năm. Mức đầu tư càng lớn thì nên thuê dài dài một tí. Còn không 3 năm sẽ là thời gian khá đẹp. 2 năm đầu bạn tập trung hòa vốn. 1 năm cuối sẽ là thời gian thu hồi lợi nhuận.

Hiện trạng mặt bằng

Nếu bạn muốn tối ưu chi phí xây dựng, bạn có thể làm quán cafe tiền chế. Lúc đó bạn chỉ nên thuê những mặt bằng quán cafe đang trống. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí khi xây dựng. Nếu sang lại quán cafe khác thì mặt bằng sẽ có sẵn. Bạn chỉ cần sửa chút ít hoặc thậm chí không sửa chữa cũng có thể bắt đầu kinh doanh.

Nếu bạn thuê một mặt bằng mới để mở quán cafe hãy đặt câu hỏi. Tại sao chưa ai thuê mặt bằng này để mở quán. Còn nếu bạn sang lại mặt bằng phải đặt câu hỏi tại sao người ta lại dừng kinh doanh. Đặt và trả lời được câu hỏi trên sẽ khiến bạn tránh được rất nhiều ro khi quyết định đầu tư vào mặt bằng quán cafe này.

Yếu tố giao thông

Là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với lượng khách hàng đến quán. Nếu bạn chọn được mặt bằng ngay ngã tư hay ngã ba là một điều cực kỳ tuyệt vời. Tất nhiên rồi chúng sẽ đi kèm với giá mặt bằng quán cafe khá chát. Tuy nhiên tin mình đi, nhưng mặt bằng này mới giúp bạn kiếm tiền nhờ cafe. Những anh chị mở quán cafe mà tiết tiền thuê mặt bằng đẹp thường rất khó có được lợi nhuận cao.

Yếu tố giao thông mặt bằng quán cafe
Yếu tố giao thông mặt bằng quán cafe

Biết rằng lượng xe qua lại đông sẽ giúp số lượng khách tốt. Nhưng xe đông phải di chuyển chậm mới tốt. Chứ xe đông mà không dừng, cứ chạy vèo vèo như ngoài quốc lộ 1 thì khó mà có được khách hàng.

Xem thêm: Phần mềm quán cafe

Yếu tố dân cư

Các mặt bằng quán cafe gần khu dân cư là những mặt bằng rất tuyệt vời. Họ sẽ có nhu cầu cafe gặp gỡ khách hàng. Gia đình nói chuyện vào cuối tuần, mỗi buổi sáng hoặc buổi tối. Phân khúc khách hàng gia đình là phân khúc cực kỳ ngon ăn mà bạn không thể không để ý tới.

Dân cư khu vực trẻ hay, già. Có nhiều cán bộ hay không và rất nhiều câu hỏi bạn cần xác định trong bước phân tích thị trường mở quán cafe.

Yếu tố đậu xe

Khách hàng tấp xe vào mà chỗ để xe có tí tẹo thể nào họ cũng qua bên quán đối thủ rộng hơn. Dù đồ uống của bạn có ngon đến chừng nào. Nhân viên bạn niềm nở chừng nào nhưng khách hàng không vào quán thì không có doanh thu. Chính vì vậy phải chọn những mặt bằng thuận tiện cho việc để xe và tránh mất trộm. Nhất là các mặt bằng quán cafe có không gian thoáng đãng, dễ quan sát.

Đậu xe tiện lợi
Đậu xe tiện lợi

Bạn cũng cần để ý tới các gờ vỉa hè để tránh xe khách chạy lên bị va đập. Đi uống cafe mà hư cái gầm xe thì rất nản. Nói tới đây mới để ý các mặt bằng quán cafe tại các ngã ba có tới 2 mặt tiền rất thuận tiện cho để xe đấy.

Đối thủ cạnh tranh

Một câu hỏi hơi hơi nghiêm túc mình hay đặt ra với anh chị mở quán cafe. Đó chính là mở quán cafe ở mặt bằng có nhiều đối thủ hay chưa có ai làm. Nếu nghĩ đơn giản có thể sẽ trả lời ngay đó là ở nơi chưa có ai làm. Nhưng nghĩ kỹ lại thì phần lớn lại chọn mở quán cafe ở địa điểm có đối thủ cạnh tranh.

Ông bà ta có câu “buôn có bạn, bán có phường”. Bạn đi chọn mặt bằng quán cafe ở nơi không có ai đến để uống cafe thì chắc chắn sẽ không có đối thủ rồi. CÒn ở đâu có nhiều khách hàng thì ở đó sẽ có đối thủ. Nếu bạn làm tốt hơn các quán đó khách hàng sẽ đến với bạn. Nếu bạn có tài chính tốt tại sao không mở quán cafe đối diện các chuỗi cafe lớn và phục vụ phân khúc khách hàng giá thấp hơn 1 tí. Thử cung cấp không gian tương tự xem. Có khi bạn lại bán tốt hơn quán thương hiệu lớn đấy.

Tính toán tài chính, quyết định mở quán cafe

Đọc tới đây bạn sẽ kiểu: Ủa, chưa chọn mặt bằng ah. Thật ra nãy giờ chúng ta đang liệt kê số liệu của các mặt bằng mục tiêu. Khoảng 5 đến 7 mặt bằng là khá nhiều rồi. Lúc này bạn sẽ cần đặt chúng lên bàn cân về giá thuê tương xứng với những gì mặt bằng đó mang lại. Thử nghĩ một mặt bằng rẻ hơn 1 triệu mỗi tháng mà giá trị như nhau. Suốt 36 tháng của dự án đã có thể mua được 1 con xe máy ngon lành rồi.

Chính vì thế bạn sẽ cần nhiều thông tin để lựa chọn. Nhưng lưu ý quyết định phải cho nhanh để tránh mặt bằng ngon bị lấy mất. Chỉ cần người cọc là cơ hội sở hữu mặt bằng tốt của bạn đã đi vào mây khói.

5. Hợp đồng thuê mặt bằng quán cafe

Hợp đồng thuê mặt bằng quán cafe là giao kết giữa bên sở hữu bất động sản và người có nhu cầu thuê. Bạn sẽ có quyền sử dụng mặt bằng đó sử dụng vào đúng mục đích ghi trên hợp đồng. Đừng nghĩ tới trường hợp đang thuê để mở quán để kinh doanh cafe nhưng sau đó chuyển sang làm karaoke nhé. Rất khó để được chủ đồng ý nếu bạn không trả thêm một khoản phí khác.

Ký hợp đồng thuê mặt bằng quán cafe
Ký hợp đồng thuê mặt bằng quán cafe

Những điều bắt buộc phải thể hiện rõ trong hợp đồng thuê mặt bằng quán cafe:

  • Thời gian thuê là từ bao giờ đến bao giờ;
  • Giá thuê là bao nhiêu, đã bao gồm thuế chưa, bên nào chịu thuế;
  • Thời gian trả tiền mặt bằng là khi nào, phạt chậm trả ra sao;
  • Tiền cọc là bao nhiêu, hết dự án được hoàn trả ra sao;
  • Tiền điện nước tính như thế nào, ai là người đứng tên, ai là người trả. Thông thường khi đi thuê mặt bằng quán cafe người đứng tên sẽ là chủ mặt bằng. Còn người trả tiền là người thuê;
  • Giá tăng trong quá trình thuê ra sao. Thông thường là 7%/năm.
  • Nếu trong quá trình thuê mặt bằng quán cafe có hư hỏng thì bên nào chịu trách nhiệm sửa chữa và chi trả chi phí;
  • Trường hợp có 1 bên đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê thì giải quyết ra sao;
  • Trường hợp bất khả kháng ảnh hưởng đến kinh doanh: Dịch bệnh, sửa đường, thiên tai, bạo loạn sẽ xử lý ra sao.

6. Pháp lý mặt bằng quán cafe

Trong quá trình thuê mặt bằng quán cafe sẽ có nhiều vấn đề pháp lý phát sinh. Động tới pháp lý thì cần làm thuê quy trình và quy định của nhà nước. Dưới đây là các góc độ pháp lý bạn cần nắm khi thuê mặt bằng quán cafe.

Giấy tờ liên quan mặt bằng kinh doanh cafe

Bạn cần dùng hợp đồng thuê mặt bằng quán cafe để làm thủ tục đăng ký kinh doanh. Đây là điều quan trọng khi bạn thực hiện giấy tờ này. Ngoài ra các loại giấy tờ an toàn thực phẩm. Giấy chứng nhận thực hiện phòng cháy chữa cháy sẽ yêu cầu hợp đồng thuê mặt bằng.

Để xe trên vỉa hè

Việc để xe trên vỉa hè được quy định rất kỹ tại Quyết định 74/2008/QĐ-UBND về quản lý và sử dụng lòng đường, vỉa hè trên địa bàn thành phố HCM. Ở các tỉnh thành khác thông thường sẽ có quy định tương tự. Tại đây cụ thể vỉa hè có diện tích trên 3m sẽ được sử dụng tối đa 1m5 vào mục đích kinh doanh quán cafe. Còn đối với vỉa hè có diện tích rộng dưới 3m thì không được phép sử dụng vào mục đích kinh doanh.

Tuy nhiên trên thực tế quy định là vậy nhưng không có nhiều quán cafe chấp hành nghiêm quy định này. Bạn cũng cần nắm vững luật và khéo léo trong quá trình kinh doanh.

7. Những mặt bằng quán cafe tệ

Bạn biết rồi đấy, mặt bằng quán cafe ảnh hưởng rất lớn đến kết quả kinh doanh. Mặt bằng tốt, khách đông thì làm gì cũng dễ. Mặt bằng tệ thì cố gắng tới mấy cũng khó mà thành công. Đó là lý do nếu không chọn được mặt bằng tốt. Bạn cũng không nên chọn 1 trong những mặt bằng quán cafe tệ sau đây.

Khu vực thường xuyên kẹt xe

Khu vực kẹt xe gây cản trở rất lớn cho nhu cầu mua cafe ngồi tại quán. Bạn có thể những tuyến đường thường xuyên kẹt xe như Trường Chinh – Tân Bình hay Nguyễn Tất Thành – Quận 4 mà mở quán cafe ngồi tại chỗ. Thì khả năng thành công sẽ là như thế nào. Chắc chắn là rất khó vì tại các địa điểm này phục vụ chính là nhu cầu di chuyển chứ không phải dừng chân.

Mặt bằng kẹt xe có hại cho quán cafe
Mặt bằng kẹt xe có hại cho quán cafe

Các địa điểm này sẽ thích hợp hơn cho việc mở quán cafe take away. Nhưng nghẹt nổi giá thuê mặt bằng quán cafe tại đó khá cao vì nó thuận tiện cho bán lẻ. May chăng bạn sẽ sử dụng mặt bằng đó cho nhiều sản phẩm ăn sáng, cafe, nước mía v.v

Khu vực đường 1 chiều

Khu vực đường 1 chiều và có làn đường ngăn cách cao và dài không thích hợp để mở quán cafe. Những mặt bằng này có lượng khách hàng mục tiêu thấp hơn khoản 30% đối với quán thuộc đường 2 chiều. Trong khi giá thuê mặt bằng không khác nhau là mấy.

Thật ra đường 1 chiều những các rảnh quay đầu xe sẽ không ảnh hưởng nhiều đến kết quả kinh doanh đâu. Tuy nhiên nếu được bạn cứ nên thuê mặt bằng quán cafe trên đường 2 chiều vẫn là tốt nhất.

Vỉa hè quá nhỏ

Vỉa hè quá nhỏ gây khó khăn chọn việc để xe và không gian của quán. Thông thường các quán cafe kiểu vỉa hè nhỏ này sẽ phải để xe dưới lòng được rất nguy hiểm. Kèm theo đó là rủi ro về mặt mỹ quan đô thị và bị phạt.

Ngập nước, lô cốt

Mùa nắng thì thầy rồi đó. Nhưng mùa mưa liên miên mà bị ngập nước thì coi như khỏi buôn khỏi bán gì luôn. Đặc biệt là đúng một cái đường bị cày lên để xây dựng lại. Kinh khủng nhất là đường đang sửa lại mà gặp tranh chấp dừng thi công. Ta nói thời điểm này chủ quán chỉ biết khóc mà van cho đường thi công nhanh mà thôi. Mình đã gặp trường hợp mở quán cafe gặp vấn đề này.

Mặt bằng bị ngập nước
Mặt bằng bị ngập nước

Chính vì lo lắng cho những rủi ro trên bạn cần phải quy định những trường hợp rủi ro trong hợp đồng. Chỉ vải con chữ mà bạn sẽ tránh được rất nhiều rủi ro khi mở quán cafe.

8. Các vấn đề cần biết trước khi thuê mặt bằng

Ngoài những vấn đề được đề cập bên trên. Có thêm một số vấn đề mở rộng mà bạn cũng nên tiên liệu trước khi thuê mặt bằng quán cafe. Những điều này cũng nên được đưa vào hợp đồng thuê mặt bằng.

Sửa chữa, cải tạo và hoàn trả mặt bằng

Người thuê có quyền sửa chữa hiện trạng địa điểm mặt bằng quán cafe hay không. Trường hợp sửa có phải thông báo và được chủ nhà đồng ý hay không. 2 bên cần thống nhất kỹ những vấn đề này và ghi nhận trong hợp đồng thuê mặt bằng. Đã không ít trường hợp trên thực tế xung đột không đáng có giữa người thuê và bên cho thuê.

Trường hợp trả mặt bằng hai bên sẽ thực hiện như thế nào. Trả là nhận hay phải kiểm kê vật dụng, kiểm tra hư hỏng và trừ tiền những sản phẩm bị hư hỏng, mất mát.

Hợp đồng chuẩn tránh tranh cãi khi thuê mặt bằng mở quán cafe
Hợp đồng chuẩn tránh tranh cãi khi thuê mặt bằng mở quán cafe

Đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà

Trong quá trình thuê và cho thuê mặt bằng kinh doanh cafe việc đơn phương chấm dứt hợp đồng có khả năng xảy ra. Trường hợp chủ mặt bằng có việc gấp phải bán mặt bằng đó. Hoặc chủ quán cafe không còn muốn kinh doanh nữa. Lúc đó 2 bên cần thỏa thuận để kết thúc hợp đồng sớm. Trên thực tế phần lớn thiệt hại sẽ thuộc về phía người thuê mặt bằng vì họ người bỏ tiền đầu tư.

Trên thực tế nếu trong hợp đồng không có quy định thì khi có một bên đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê mặt bằng quán cafe. Thị họ phải bồi thường khoản tiền cọc cho bên kia. Nếu có quy định thường sẽ phụ thuộc vào ý chí của 2 bên khi thỏa thuận.

Xu hướng mặt bằng quán cafe sau dịch covid-19

Dịch Covid-19 đã xuất hiện 2 năm nay và ảnh hưởng rất lớn đến xu hướng tiêu dùng. Theo dự đoán của các chuyên gia đầu ngành FnB. Sẽ có sự chuyển dịch khá về thị hiếu của người tiêu dùng. Cụ thể doanh số sau dịch Covid-19 sẽ chỉ đạt khoản 50% trước dịch. Dần dần sẽ khôi phục như ban đầu nhưng cần thời gian.

Đối với tầm quan trọng của mặt bằng quán cafe dugnf tại chỗ vẫn không đổi về sự quan trọng. Nhưng giá thuê sẽ có sự giảm khá sâu khoảng 30% so với mức trước dịch. Bạn nên thương lượng giá thuê lại với chủ nhà sớm.

Đặc biệt các mô hình cloud Kitchen sẽ ngày càng được ưu tiên. Chỉ cần quầy pha chế, bếp kết hợp với ứng dụng giao hàng. Bạn sẽ dễ dàng bán hàng mà chi phí cực kỳ tối ưu.

Những kênh thuê mặt bằng quán cafe tốt

Khi đã xác định được sẽ thuê mặt bằng để làm quán cafe. Bạn sẽ mong muốn tìm mặt bằng để có thể xây dựng và bắt đầu công việc setup. Sau đây Mr Quản sẽ gợi ý cho anh chị một số kênh có thể tìm và thuê mặt bằng kinh doanh quán cafe tốt.

Đi tìm trực tiếp

Đi trực tiếp đến các tuyến đường mà bạn nhắm tới để tìm mặt bằng là cách nhanh và hiệu quả nhất. Bạn sẽ có thể quan sát đầy đủ tìm hình hiện trạng mặt bằng đang như thế nào và đánh giá sơ bộ ban đầu. Việc tìm hiểu và thuê một mặt bằng kinh doanh nhất là mặt bằng quán cafe cần rất nhiều thời gian và đánh giá rất kỹ lưỡng. Nên mình luôn khuyến khích anh chị sử dụng cách này để thực hiện.

Các mặt bằng sang nhượng lại hoặc thấy những mặt bằng trống nào phù hợp với mô hình kinh doanh mà anh chị nhắm tới hãy vào gặp trực tiếp chủ mặt bằng. Hoặc hỏi thăm gần đó xem thử miếng đất đó của ai để xin thông tin liên hệ.

Một cách kiểm tra giá thuê có ổn không mà mình hay áp dụng đó chính ra hỏi han các cửa hàng gần đó. Từ đó mình tính ra được giá thuê sẽ tầm mức bao nhiêu để có thể đánh giá và thương lượng chi phí thuê cho phù hợp.

Các trang đăng tin cho thuê mặt bằng

Các trang đăng tin cho thuê mặt bằng giúp bạn có thể tìm được số lượng mặt bằng đang có nhu cầu cho thuê thực tế. Tuy nhiên cách này chỉ giúp anh chị tham khảo ban đầu thôi. Chứ nhất định phải chọn mặt bằng phù hợp và đến xem thực tế mới biết như thế nào được. Không ít khi thông tin trên đăng tải một đằng nhưng thực tế nó lại rất khác.

Trang cho thuê mặt bằng quán cafe
Trang cho thuê mặt bằng quán cafe

Một số trang đăng tin thuê mặt bằng anh chị có thể tham khảo như: Mogi.vn, muaban.net hoặc chotot.vn và rất nhiều kênh đăng tin khác mà anh chị có thể tham khảo.

Trên đây là chia sẻ về chủ đề kinh nghiệm thuê mặt bằng quán cafe. Rất mong những thông tin này sẽ giúp ích cho anh chị. Nếu anh chị cần mua phần mềm quán cafe. Hãy liên hệ 0929 292 606 (Mr Quản) để được tư vấn chi tiết.

Bài viết liên quan

2 cách mở quán cafe take away và cách quản lý xe cafe hiệu quả

Top 10 thương hiệu nhượng quyền cafe hiệu quả nhất 2021

Tại sao quán cafe vắng khách và 8 cách thu hút khách hàng

Trung Mạc là tác giả, điều hành tại Blog Mr Quản. Trung có kinh nghiệm hơn 8 năm trong lĩnh vực quản lý bán hàng.

Block "block-lien-he" not found

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Đăng ký
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Bình chọn nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Hoàng

Rất hay và bổ ích

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
DMCA.com Protection Status