Phần mềm quản lý đoàn viên là gì? Cách sử dụng mới nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Ngày 23/2/2022 Trung Ương Đoàn TNCS HCM phối hợp với Tập Đoàn Bưu Chính Viễn Thông chính thức công bố phần mềm quản lý Đoàn viên. Đây là phần mềm được thiết kế nhằm hỗ trợ công tác truy cập và thực hiện các nghiệp vụ về công tác đoàn viên thuộc thẩm quyền xử lý. Phần mềm được kết nối trực tiếp với Ứng dụng thanh niên, giúp quản lý liên đới thông tin các Đoàn viên. Trong bài viết này Mr Quản sẽ chia sẻ cho các bạn các thông tin cần nắm cũng như cách sử dụng phần mềm quản lý Đoàn Viên mới nhất.

Phần mềm quản lý đoàn viên
Phần mềm quản lý đoàn viên

Tổng quan về phần mềm quản lý Đoàn viên

Phần mềm quản lý Đoàn Viên là phần mềm được phát triển bởi Trung Ương Đoàn và Tập Đoàn Bưu Chính Viễn Thông, được công bố chính thức lần đầu vào 23/2/2022. Được thiết kế theo hình thức website sử dụng cho cấp Quản lý và ứng dụng trên điện thoại di động cho các Đoàn Viên. Đây hứa hẹn sẽ là công cụ giúp số hóa việc quản lý Đoàn Viên trong giai đoạn tới. Nhằm loại bỏ việc quản lý sổ sách Đoàn Viên tốn nhiều thời gian và tiền bạc và kém hiệu quả.

Cơ quan điều hành

Được phát triển bởi Trưng Ương Đoàn nên đây là ứng dụng được sử dụng rộng rãi cho tất cả các cơ sở Đoàn trong thời gian tới. Phần mềm quản lý đoàn viên được triển khai đồng bộ đến tất các các cấp bộ Đoàn.

Nhiệm vụ – Chức năng

Nhiệm vụ chính của Phần mềm quản lý Đoàn Viên là giúp số hoá toàn bộ dữ liệu đoàn viên trên cả nước, thực hiện đầy đủ, đúng quy trình các nghiệp vụ trong công tác đoàn viên, thúc đẩy chuyển đổi số trong công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi.

Như vậy khi sử dụng phần mềm này đối với Đoàn viên hoàn toàn có thể tra cứu thông tin hoạt động Đoàn của mình. Còn đối với cấp Quản lý hoàn toàn có thể theo dõi được tất cả Đoàn Viên có sinh hoạt tại Đoàn cơ sở của mình. Đặt biệt là tốn rất ít thời gian cho công việc quản lý các hoạt động mà Đoàn Viên tham gia.

Lễ ra mắt phần mềm quản lý Đoàn Viên
Lễ ra mắt phần mềm quản lý Đoàn Viên

Nghiệp vụ chính

Phần mềm quản lý Đoàn viên được phát triển nhằm hỗ trợ việc quản lý thông tin Đoàn viên và các hoạt động của họ tại Đoàn cơ sở. Chính vì vậy phần mềm được phát triển với 12 chức năng chính sau:

 • Kết nạp đoàn viên mới;
 • Chuyển đi, chuyển đến;
 • Trưởng thành đoàn;
 • Xóa tên đoàn viên;
 • Chương trình rèn luyện đoàn viên;
 • Đánh giá, xếp loại đoàn viên;
 • Đoàn viên danh dự;
 • Đoàn viên ưu tú;
 • Khen thưởng, kỷ luật;
 • Đoàn viên đi làm ăn xa;
 • Sinh hoạt đoàn nơi cư trú;
 • Sinh hoạt đoàn tạm thời.

Ngoài các chức năng chính trên, phần mềm quản lý Đoàn Viên còn tích hợp một số chức năng phụ trợ. Nổi bật có thể kể tới như Chat nội bộ, gửi văn bản chỉ đạo và mời họp. Trong thời gian tới đơn vị phát triển phần mềm sẽ lắng nghe các ý kiến đóng góp để không ngừng hoàn thiện phần mềm.

Các giai đoạn phát triển

Phần mềm quản lý Đoàn Viên được thực hiện theo 3 giai đoạn chính:

Giai đoạn 1: (từ ngày 6/2 – 28/2/2022) Hoàn thiện tạo lập cây dữ liệu tổ chức Đoàn các cấp trực thuộc, cấp tài khoản và phân quyền quản lý cho các đơn vị cấp dưới trực thuộc.

Giai đoạn 2: (từ ngày 1/3 – 30/4/2022): hoàn thiện việc cập nhật thông tin đoàn viên của tổ chức lên hệ thống.

Giai đoạn 3: (từ ngày 1/5 – 30/11/2022): thực hiện các nghiệp vụ về công tác đoàn viên và báo cáo công tác xây dựng đoàn theo các biểu số liệu.

Đánh giá của Đoàn viên

Theo quan sát của mình trên đánh giá ứng dụng thì rất nhiều đánh giá không tốt về ứng dụng Quản lý Đoàn viên. Một số bình luận có thể kể tới như:

– Thành viên Sameeroforto: Luôn vận động thi trong miễn cưỡng và ép buộc. Bộ câu hỏi quá sức và không có tính ứng dụng cao. Không mang tính tự nguyện, tất cả chỉ là hình thức. Cần bài trừ.

– Thành viên 1290abc: Toàn lũ rảnh bày vẽ ra, rồi đa số 80% thanh niên hiện nay không ai thích mấy hoạt động đoàn đâu. Toàn bày vẻ ra để lấy công lấy thành tích rồi được gì. Rảnh rỗi quá.

Bên cạnh các bình luận khá tiêu cực, vẫn có nhiều bạn Đoàn viên vote 5 sao và đánh giá về phần mềm quản lý Đoàn Viên khá ổn.

– Thành viên iemhazy: Tuy bước đầu còn nhiều thiếu sót, chưa đầy đủ tiện ích cho Đoàn viên nhưng mình mong trong tương lai app sớm phát triển mạnh hơn.

– Thành viên Hoàn Thị Phương Lệ: App rất tiện ích, phù hợp với thanh niên.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý Đoàn viên với Đoàn viên

Để có thể cập nhật thông tin của bản thân lên phần mềm quản lý Đoàn Viên. Đoàn viên cần thực hiện theo 4 bước sau:

B1: Cài đặt ứng dụng: Truy cập CH Play đối với hệ điều hành Android và APP Store với hệ điều hành IOS. Tìm kiếm tên ứng dụng “Thanh niên Việt Nam” và cài đặt vào điện thoại thông minh.

B2: Tạo tài khoản: Nhấn đăng ký tài khoản trong trường hợp bạn chưa có tài khoản

B3: Thay đổi thông tin tài khoản: Khi tạo xong tài khoản, bạn tiến hành đăng nhập. Nhấn vào Avatar để thay đổi thông tin của bạn.

B4: Gửi thông tin: Sau khi điền đầy đủ các thông tin, bạn sẽ nhấn Gửi tới cán bộ Đoàn. Vậy là bạn đã hoàn tất thủ tục, việc tiếp theo là chờ cán bộ Đoàn cơ sở duyệt thông tin mà thôi.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý đoàn viên với cấp quản lý

Để có thể quản lý Đoàn Viên và các hoạt động của Đoàn viên cấp cơ sở của mình. Các anh chị cấp quản lý cần được cấp tài khoản sử dụng.

Sử dụng Phần mềm quản lý Đoàn viên tại: http://quanlydoanvien.doanthanhnien.vn/login?returnUrl=/home

Để có thể sử dụng phần mềm quản lý Đoàn Viên anh chị có thể tham khảo cách sử dụng trong Video bên dưới.

Trên đây là chia sẻ về phần mềm quản lý Đoàn viên và cách sử dụng mới nhất. Rất mong chia sẻ này giúp ích được cho bạn.

CHIA SẺ TIẾP THEO

Hướng dẫn thay giấy in hóa đơn dễ nhất

Trung Mạc là tác giả, điều hành tại Blog Mr Quản. Trung có kinh nghiệm hơn 8 năm trong lĩnh vực quản lý bán hàng.

Block "block-lien-he" not found

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
DMCA.com Protection Status