12+ nguyên tắc đặt tên cửa hàng tạp hóa hợp phong thủy 2021

5/5 - (1 bình chọn)

Đặt tên cho công ty hay đặt tên cho cửa hàng tạp hóa đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh. Một cái tên gợi mở sự liên quan giúp khách hàng dễ dàng nhớ và định vị được sản phẩm dịch vụ, giá bán và tuyên ngôn kinh doanh của bạn. Có không ít cách để bạn có thể đặt tên cho cửa hàng tạp hóa mà bạn có thể lựa chọn. Tùy vào định vị và mong muốn trong kinh doanh, Mr Quản sẽ chia sẻ đến bạn 12+ nguyên tắc đặt tên cửa hàng tạp hóa hợp phong thủy với chủ quán mới nhất.

Nguyên tắc đặt tên cửa hàng tạp hóa
Nguyên tắc đặt tên cửa hàng tạp hóa

Tầm quan trọng của đặt tên cho cửa hàng tạp hóa

Thương hiệu hay định vị trong lòng khách hàng là yếu tố cực kỳ quan trọng trong kinh doanh. Cái tên của một công ty hay của một cửa hàng tạp hóa thể hiện rất nhiều điều về văn hóa, sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. Lâu dần những định hình và cái mà khách hàng nghĩ về bạn sẽ được gắng cho cái teend dó thay vì tên của người sáng lập hay địa điểm mà bạn kinh doanh.

Có nhiều người chỉ cần một cái tên dễ nhớ, dễ gọi. Những cũng có nhiều người có tham vọng nên đặt tên cửa hàng tạp hóa khá tham vọng và có khả năng làm thương hiệu tốt sau này. Tất nhiên một cái tên cửa hàng tạp hóa không giúp bạn kinh doanh thành công. Nhưng nó cũng là một yếu tố không thể bỏ qua khi mở cửa hàng tạp hóa. Nhất là lựa chọn những cái tên hợp phong thủy với chủ cửa hàng lại càng đóng góp giúp bạn kinh doanh tốt hơn.

Thế nào là tên cửa hàng tạp hóa hợp phong thủy

Bản thân mình đã từng tư vấn cho một số người mở cửa hàng tạp hóa đặt tên sao cho phù hợp. Vì đa phần mỗi người sẽ có mục tiêu và cách thức bán tạp hóa khác nhau. Có người chỉ cần có 1 cửa hàng tạp hóa bán ngày lời được 2 trăm, 3 trăm ngàn thôi. Những cũng có không ít người muốn có thêm vài ba địa điểm kinh doanh nữa.

Một cái tên cửa hàng tạp hóa hợp phong thủy đối với chủ cửa hàng phải đáp ứng được các yêu cầu:

 • Bao quát được sản phẩm, dịch vụ và tạo ra sự liên tưởng;
 • Thuận tai khi đọc, thuận mắt khi khìn, thuận mồm khi nói;
 • Có khả năng tăng trưởng và tạo ra thương hiệu rộng trong tương lai;

Quy trình đặt tên cửa hàng tạp hóa

Để đặt tên cho một cửa hàng tạp hóa tối ưu bạn cần có một số bước để đặt tên hiệu quả. Tất nhiên là sẽ có anh chị bảo không cần rườm rà vậy đâu và khá dễ tính trong việc đặt tên cửa hàng tạp hóa. Nhưng bản thân mình khi áp dụng cách này cảm thấy nó khá hiệu quả và giúp bạn có cái nhìn tốt hơn về thương hiệu của mình.

Các bước đặt tên cửa hàng tạp hóa
Các bước đặt tên cửa hàng tạp hóa

Bước 1: Tìm hiểu các nguyên tắc đặt tên cho cửa hàng tạp hóa

Nguyên tắc đặt tên cho cửa hàng tạp hóa hay cách đặt tên cho cửa hàng tạp hóa giúp bạn định hình được mình muốn tên quán của mình theo hướng nào. Càng có nhiều lựa chọn bạn sẽ có khả năng đạt được lựa chọn tốt hơn. Tất nhiên là cũng đừng quá tốn thời gian cho việc này làm gì.

Bước 2: Liệt kê các cái tên phù hợp

Sau khi biết được một số nguyên tắc đặt tên cho cửa hàng tạp hóa. Bạn sẽ liệt kê ra một số cái tên phù hợp của bạn. Từ đó bạn sẽ tiếfn hành bước khảo sát và lựa chọn cái tên phù hợp.

 • Tạp hóa Văn Trung
 • Tạp hóa chính hãng
 • Tạp hóa Bamboo
 • Tạp hóa Gò Công Đông
 • Tạp hóa MinMart
 • Tạp hóa EcoShop
 • Tạp hóa Hera
 • Tạp hóa Nice
 • Tạp hóa Bảo Bình

Bước 3: Lắng nghe ý kiến của người khác

Sau khi đưa ra được những cái tên phù hợp. Bạn phải hiểu rằng cái tên cửa hàng tạp hóa không phải để dành cho bạn nghe, bạn đọc và bạn hiểu. Mà cái tên đó phục vụ cho khách hàng của bạn. Chính vì vậy bạn cần tham khảo, lấy ý kiến góp ý thử em một số người khách hàng tiềm năng của bạn thấy cái tên nào làm họ thích thú, có ấn tượng và dễ nhớ. Từ đây bạn sẽ có thêm dữ liệu để quyết định đặt tên cho cửa hàng.

Bước 4: Quyết định tên cửa hàng tạp hóa

Sau khi đã có đủ một số góp ý và cái tên hướng tới. Bạn sẽ chính thức quyết định được cái tên cửa hàng tạp hóa cho mình. Sau đó thì tiến hành triển khai bảng hiệu và đăng ký kinh doanh thôi.

Dưới đây là một số gợi ý về những nguyên tắc giúp bạn đặt tên cửa hàng tạp hóa hợp phong thủy.

12+ nguyên tắc đặt tên cửa hàng tạp hóa

Lưu ý: Các nguyên tắc này được mình khảo sát và sắp xếp theo độ phổ biến. Bạn có thể lựa chọn một hoặc một vài nguyên tắc kết hợp với nhau chứ không nhất thiết chỉ dùng 1 nguyên tắc duy nhất.

1. Đặt tên cửa hàng tạp hóa theo tên chủ quán

Tên của chủ cửa hàng giúp định vị và liên tưởng đến cửa hàng tốt nhất. Vì bản chất chủ quán tạp hóa là người đứng ra bán hàng và thường xuyên tiếp xúc với các khách hàng. Chính vì vậy cái tên cửa chủ quán sẽ giúp người mua hàng định vị được rất tốt cửa hàng. Một phần nữa phần lớn khách hàng mua hàng tạp hóa là người ở gần cửa hàng. Vì vậy họ sẽ ở gần và có quen biết với chủ cửa hàng hơn.

Đặt tên cửa hàng tạp hoa theo tên chủ quán
Đặt tên cửa hàng tạp hóa theo tên chủ quán

Một sô biến thể khi đặt tên cho cửa hàng tạp hóa theo tên chủ cửa hàng:

 • Lấy tên chủ cửa hàng: Tạp hóa Hằng, Tạp hóa Ngân v.v
 • Lấy chữ lót và tên chủ cửa hàng: Tạp hóa Hằng Nga, Tạp hóa Văn Thiên v.v
 • Tên ghép của vợ và chống: Tạp hóa Ngân Hoàng, tạp hóa Trung Yến v.v
 • Lấy tên con đặt cho cửa hàng tạp hóa: Tạp hóa Ngân Hà, Tạp hóa Ngân Hương v.v

Mình nhận thấy cách đặt tên này là cách đặt tên phổ biến nhất cho cửa hàng tạp hóa. Tuy nhiên nó vẫn mang trong mình sự hạn chế nhất định khi bạn sẽ thường xuyên đứng bán hàng. Nó chỉ phù hợp với tạp hóa nhỏ và chưa có ý định mở thêm cửa hàng.

2. Đặt tên tạp hóa gợi sự liên tưởng

Những cái tên thể hiện phân khúc sản phẩm mà bạn kinh doanh. Ban đầu cái tên này giúp người nhìn, khách hàng tiềm năng nhận biết được ngay bạn bán hàng cho khách hàng có nhu cầu thể nào.

Tạp hóa mẹ và bé: Nhìn vào là biết bán bỉm sữa, thời trang cho em bé rồi;

Tap hóa tổng hợp: Hàng tạp hóa gì cũng có;

Thế giới sữa: Toàn là sữa thôi;

3. Đặt tên tạp hóa với từ ghép tiếng anh liên quan

Một số từ tiếng anh thường được dùng để đặt tên cho cửa hàng tạp hóa: Mart, Shop v.v. Nguyên tắc đặt tên này được áp dụng cho các cửa hàng theo kiểu siêu thị mini hoặc tạp hóa tự chọn.

Do vậy bạn có thể ghép tên cửa hàng với những từ tiếng anh này để tạo nên tên cửa hàng tạp hóa cho mình. Ví dụ: Hằng Mart, Pet Shop v.v

Đặt tên tạp hóa vơi từ tiếng anh liên quan
Đặt tên tạp hóa với từ tiếng anh liên quan

4. Đặt tên cho cửa hàng tạp hóa theo địa danh

Đặt tên cửa hàng tạp hóa theo Phường, hoặc số nhà hoặc thôn xóm giúp định vị được địa chỉ. Tuy nhiên bản thân mình thấy cách đặt tên này không có nhiều ý nghĩa vì ai chả biết và đến tạp hóa đó mà không biết nó ở đâu. Cách đặt tên tạp hóa này thường được đặt cho các cửa hàng bán tạp hóa Online hoặc bán các sản phẩm mang tính địa phương, đặc sản.

5. Đặt tên theo nguồn gốc sản phẩm

Nguồn gốc sản phẩm hay xuất xứ sản phẩm giúp khách hàng biết được tính chất hàng hóa mà bạn bán. Ví dụ một số cái tên:

 • Tạp hóa Thái Lan
 • Mỹ phẩm Hàn Quốc
 • Hàng nội địa Nhật
Đặt tên cửa hàng tạp hóa theo xuất xứ
Đặt tên cửa hàng tạp hóa theo xuất xứ

6. Đặt tên theo hướng phát triển

Khi mở cửa hàng tạp hóa, bất kỳ ai cũng mong muốn cửa hàng kinh doanh phát triển mạnh mẽ. Chính vì vậy đặt tên cửa hàng hàng hóa theo các hướng phát triển giúp bạn có nhiều động lực trong kinh doanh hơn. Một số cái tên gợi ý cho bạn:

 • Tạp hóa Phát Đạt
 • Tạp hóa Phát Phát
 • Tạp hóa Thành Công
 • Tạp hóa Như Ý
 • Tạp hóa Hạnh phúc

7. Đặt tên tạp hóa theo từ viết tắt

Những từ viết tắt thể hiện thông điệp cửa hàng tạp hóa bạn muốn truyền tải. Tuy nhiên bạn cần thông qua bước truyền tải thông điệp nữa thì khách hàng mới có thể nhớ lâu tên cửa hàng tạp hóa của mình. Một số tên viết tắt bạn có thể tham khảo:

 • Tạp hóa FC – Fast, Cheap: Nhanh và rẻ
 • Tạp hóa Vina: Vina là Việt Nam
Đặt tên tạp hóa viết tắt
Đặt tên tạp hóa viết tắt

8. Đặt tên theo một loài hoa

Đặt tên cửa hàng tạp hóa theo tên một loài hoa mà chủ quán thích là chựa chọn của không tít chủ cửa hàng là nữ. Bản thân mình thì không đánh giá cao cách đặt tên cửa hàng tạp hóa này cho lắm.

9. Đặt tên theo một vị thần

Mỗi vị thần trong thần thoại Hi Lạp đều có quyền uy và đặc điểm riêng. Nếu bạn yêu thích sự khác biệt của các vị thần thì bạn hoàn toàn có thể đặt tên cho cửa hàng tạp hóa mình theo tên của họ.

Zeus: Vị thần tối cao biểu hiện cho sự cai trị và quyền lực;

Hera: Nữ thần của gia đình;

Poseidon: Vị thần của biển cả, phù hợp với cửa hàng hải sản;

Apollo: Thần của ánh sáng, thi ca;

Athena: Vị thần của trí tuệ

10. Đặt tên cửa hàng tạp hóa gây tò mò

Một cách đặt tên cửa hàng tạp hóa nguy hiểm nhưng hiệu quả cao vì nó rất dễ nhớ và Viral. Nếu bạn mở cửa hàng tạp hóa hướng tới giới trẻ thì đây là lựa chọn không tốt. Đã có rất nhiều thương hiệu thành công nhờ đặt tên kiểu này:

 • Giày cũ giá cao
 • Quạt trần cho người giàu v.v

11. Đặt tên tạp hóa có 1 từ

Những từ ngữ 1 từ có ý nghĩa giúp khách hàng nhanh nhớ tên cửa hàng và dễ dàng liên tưởng. Một số gợi ý bạn có thể tham khảo:

 • Tạp hóa Yolo
 • Tạp hóa Happy
 • Tạp hóa Nice
 • Tạp hóa Cheap
Đặt tên cửa hàng tạp hóa có 1 từ
Đặt tên cửa hàng tạp hóa có 1 từ

12. Đặt tên cửa hàng tạp hóa theo cung hoàng đạo

Mỗi cung hoàng đạo sẽ có ý nghĩa riêng và phù hợp với chủ cửa hàng tạp hóa. Chính vì vậy đặt tên cửa hàng theo các cung hoàng đạo giúp bạn rất dễ dàng thể hiện tính cách và gợi nhờ cho khách hàng về cửa hàng của mình.

Trên đây là những tổng hợp về chủ đề đặt tên cửa hàng tạp hóa. Chúc các bạn thành công trong việc kinh doanh của mình. Nếu bạn có nhu cầu mua phần mềm tính tiền tạp hóa, hãy liên hệ 0929 292 606 (Mr Quản) để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Bài viết liên quan

10 mặt hàng bán chạy cho công nhân tại khu công nghiệp 2021

Download 9000+ danh mục hàng tạp hóa bán chạy có mã vạch 2021

Top 3 cửa hàng tạp hóa đẹp, thu hút khách hàng 2021

Trung Mạc là tác giả, điều hành tại Blog Mr Quản. Trung có kinh nghiệm hơn 8 năm trong lĩnh vực quản lý bán hàng.

Block "block-lien-he" not found

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
DMCA.com Protection Status