Đi khai trương quán cafe nên tặng gì hợp chủ quán 2021

Đánh giá post

Trong quá trình mở một quán cafe, buổi khai trương luôn đóng một vai trò rất quan trọng. Tại buổi này thông tin quán cafe chính thức mở cửa và phục vụ khách hàng sẽ được thông báo. Nó cũng là một dấu mốc mới trong cuộc đời của một người chủ quán cafe. Nếu bạn được mời hay có người quen mở quán cafe sắp khai trương. Bạn đang thắc mắc là không biết đi khai trương quán cafe nên tặng gì. Trong bài viết này Mr Quản sẽ gợi ý cho bạn một số quà tặng phổ biến nhất.

Đi khai trương quán cafe nên tặng gì
Đi khai trương quán cafe nên tặng gì

Ý nghĩa quà tặng khai trương quán cafe

Trong cuộc đời mỗi người sẽ luôn có những cột mốt quan trọng. Tốt nghiệp trường học, cưới vợ cưới chồng, xây nhà, tậu xe hay bắt đầu một công việc kinh doanh. Khai trương quán cafe cũng là một thời điểm quan trọng như vậy. Nó đánh dấu một giai đoạn mới trong cuộc đời và tài chính của một con người. Chính vì vậy những món quà mang ý nghĩa sẽ giú cổ vũ tinh thần và gắng chặt tình bạn bè, quen biết của bạn và chủ quán cafe.

Ý nghĩa phong thủy

Yếu tố phong thủy trong kinh doanh luôn được đề cao. Chính vì thế mà ngành vật dụng phong thủy hay tư vấn phong thủy luôn có chỗ đứng trong công việc kinh doanh. Những món quà phong thủ không những được tặng trong buổi khai trương quán cafe. Mà nó còn xuất hiện trong các dịp khai trương kinh doanh khác.

Những quà tặng khai trương quán cafe thường được chủ quán giữ và sử dụng trong thời gian dài. Nó luôn hiện diện trước mắt và gợi nhớ đến mối quan hệ của bạn và chủ quán.

Khai trương quán cafe
Khai trương quán cafe

Ý nghĩa tạo không khí sung túc

Một buổi khai trương quán cafe có nhiều quà tặng càng thể hiện sự xung túc của chủ quán. Nó thể hiện chất lượng các mối quan hệ mà họ có. Đặc biệt nó tạo ra không khí sung túc và vui vẻ cho tất cả mọi người tham gia.

Sự sung túc có ý nghĩa rất lớn khi khai trương quán cafe. Nguồn năng lượng này được duy trì trong suốt thời gian dài khi quán cafe đi vào hoạt động.

Ý nghĩa cho sự phát triển thịnh vượng

Ai ai mở quán cafe đều mong cầu sự thịnh vượng cho gia đình, bản thân mình. Chính vì thế những món quà tặng dịp khai trương quán cafe càng có ý nghĩa hơn đối với sự thịnh vượng của quán và cả người chủ.

Đi khai trương quán cafe nên tặng gì

Đi khai trương quán cafe thì nên tặng gì? Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề này. Dưới đây sẽ là những gợi ý tốt nhất gửi đến bạn.

1. Hoa khai trương

Hoa khai trương luôn là câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi khai trương quán cafe nên tặng gì. Một bó hoa, lẳng hoa mang lại màu sắc tươi xanh đầy màu sắc giúp cho buổi khai trương được sáng sủa và đầy sinh khí. Mỗi loại hoa, mỗi màu sắc và cách cắm sẽ có ý nghĩa rất riêng.

1.1 Lẳng hoa

Giỏ hoa khai trương quán cafe
Giỏ hoa khai trương quán cafe

Lẳng hoa là những chậy hoa được cắm theo khung vuông hoặc dọc. Nó có thể được đặt trong khu quầy pha chế hoặc trên bàn. Xét về giá mua thì thấp hơn so với các vòng hoa. Theo đánh giá của bản thân mình thì đây là món quà ý nghĩ và tối ưu nhất mà bạn nên tặng cho khai trương quán cafe. Tuy nhiên hoa luôn có điểm yếu là không tồn tại được lâu.

Chi phí: 600.000đ – 1.000.000đ

1.2 Vòng hoa

Hoa khai trương quán cafe
Hoa khai trương quán cafe

Vòng hoa luôn mang trong mình độ hoành tráng và nổi bật. Thông thường chủ quán cafe sẽ ưu tiên bố trí các vòng hoa đặc sắc của những người có địa vị và uy tín ra trước. Điều này đại diện cho quyền lực và sức ảnh hưởng của người chủ.

Chi phí: 1.200.000đ – 2.000.000đ

2. Chậu cây tiểu cảnh

Chậu cây tặng khai trương quán cafe
Chậu cây tặng khai trương quán cafe

Nếu bạn vẫn muốn món quà tặng có màu xanh của thiên nhiên nhưng không muốn nó nhanh toàn. Thì những chậu cây tiểu cảnh là lựa chọn hợp lý nhất cho bạn. Chậu hoa tiểu cảnh này hoàn toàn có thể được chủ quán tận dụng để tại bàn làm việc. Hoặc để tại quầy thu ngân hay để trên bàn cafe để khách hàng thưởng thức. Tuy nhiên nếu bạn là người có ảnh hưởng và quan trọng đối với chủ quán cafe. Mình không nghĩ đây là sự lựa chọn tốt đâu.

Chi phí: 200.000đ – 350.000đ

3. Linh vật phong thủy

Những món quà tặng phong thủy khi trương quán cafe luôn khẳng định sự đẳng cấp của người tặng và chủ quán cafe được tặng. Những vật phong thủy này mang lại sự may mắn tài lộc, kinh doanh thuận lợi cho quán cafe. Vận khí của chủ quán sẽ được hỗ trợ, công việc kinh doanh sẽ được thuận bồm xuôi gió.

3.1 Mèo thần tài vẫy tay

Mèo thần tài vẫy tay là một linh vật phong thủy nổi bật vì màu sắc và độ dễ thương của nó. Dù có nhiều mẫu mã khác nhau những cảm xúc đầu tiên của mọi người khi trông thấy nó là sự thoải mái và vui tươi. Đặc biệt động tác vẫy tay như mời gọi khách hàng vào quán đông hơn.

Mèo thần tài vẫy tay
Mèo thần tài vẫy tay

Mèo thần tại thường sẽ được chủ quán đặt ở quầy thu ngân. Nó giúp thu hút vận khí và tài lộc đến bộ phận liên quan tới tiền bạc. Hình ảnh chú mèo thần tại luôn tạo được sự thích thú cho mọi người, mọi khách hàng và mọi nhân viên.

Chi phí: 300.000đ – 900.000đ

3.2 Cóc 3 chân (Thiềm Thừ)

Cóc ba chân thiềm từ
Cóc ba chân thiềm từ

Cóc 3 chân Thiềm Thừ là vật phong thủy xuất phát từ truyền thuyết Đạo Giáo. Cóc vàng là con vật tu luyện hàng vạn năm chuyên đi hại người dân. Khi đó Lưu Hài – Đệ tử của Bát tiên là người thích chu du tứ phương và giúp đỡ người khác. Ông đã dùng mưu kế để cắt 1 chân và thu phục được cóc vàng. Từ ngày cóc 3 chân đi theo Lưu Hài nó bắt đầu nhả vàng để cứu khổ cho người dân. Từ đó hình ảnh tượng cóc vàng nhả đồng tiền trở thành biểu tượng của sung túc, tài lộc.

Chi phí: 300.000 – 1.000.000đ

3.3 Tượng thuyền buồm

Thuyền buồm phong thủy
Thuyền buồm phong thủy

Khi bước ra kinh doanh mở quán cafe, chủ quán đã là một doanh nhân và mang trong mình những sức mệnh đặc biệt. Chiêc thuyền buồm đã gắng bó với con người từ hàng ngàn năm trước. Thuyền luôn là hương tiện vận chuyển lớn, đi đường dài được con người sử dụng. Con thuyền buồm đã gắng liên với những cột mốc quan trọng của con người từ những cuộc khai phá. Nó tượng trưng cho sự bền bỉ và hiên ngang. Điều đó cũng là ý nghĩa tượng trương cho quán cafe đang khai trương hiện tại.

Chi phí: 1.300.000đ – 3.000.000đ

3.4 Tỳ hưu – quà tặng mang đến tài lộc

Tỳ Hưu
Tỳ Hưu

Tỳ Hưu theo wikipedia là linh vật có hình dáng gần giống Kỳ Lân nhưng khác là có đôi cánh. Tỳ Hưu thường được thờ phụng với ngụ ý nghĩa mang tới sự tài lộc bình an cho người sở hữu chúng.

Chi phí: 500.000đ – 1.500.000đ

3.5 Cây tài lộc dát vàng

Cây tài lộc giác vàng
Cây tài lộc giác vàng

Cây là biểu trưng cho sự sinh sôi và nảy nở lộc, trái. Vàng là biểu tượng của sự giàu có và sung túc. Chính vì vậy một cây tài lộc giác vàng là một món quà khai trương quán cafe đẳng cấp.

Chi phí: 1.500.000đ – 5.000.000đ

4. Tranh treo tường

Tranh luôn là ông hoàng của nghệ thuật được thưởng thức bằng mắt. Trong mọi quán cafe luôn có địa điểm thích hợp để có thể đặt một bức tranh để gây sự chú ý. Một bức tranh về sự sung túc, tràn đầy năng lượng sẽ giúp người uống cafe có ấn tượng với quán cafe. Những bức tranh phong thủy, phong cảnh hoặc thiên nhiên luôn là những gợi ý rất tuyệt cho bạn.

Tranh treo tường quán cafe
Tranh treo tường quán cafe

Đặc biệt hơn bạn hoàn toàn có thể tự tay mình vẽ tranh nếu bạn có năng khiếu. Hoặc vẽ tranh chủ quán để tặng cho họ khi khai trương quán cafe sẽ là một món quà độc đáo không thể lẫn vào đâu được.

Chí phí: 2.000.000đ – 5.000.000đ

5. Tặng phần mềm quản lý quán cafe khai trương

Bạn biết đấy, việc kinh doanh quán cafe rất áp lực và chủ quán luôn đối mặt với những vấn đề quản lý khó khăn. Vậy tại sao không tặng họ một phần mềm quản lý quán cafe giúp họ quản lý quán được tốt nhất. Chủ quán và nhân viên sẽ dùng phần mềm này hằng ngày và sẽ luôn nhớ đến món quà ý nghĩa của bạn.

Phần mềm quản lý bán hàng quán cafe
Phần mềm quản lý bán hàng quán cafe

Ở Việt Nam hình như rất ít ai tặng được những món quà giúp đỡ chủ quan như vậy. Tuy nhiên để tặng phần mềm quản lý quán cafe thì nên hỏi trước chủ quán là đã mua chưa nhé.

Chi phí: 2.000.000đ – 3.000.000đ

6. Lục bình phong thủy

Quà tặng khai trương cafe lục bình
Quà tặng khai trương cafe lục bình

Một chiếc bình thủy mặc thể hiện sự quý phái của người tặng. Vị trí đặt nó cũng rất trang trọng vì tính riêng và độc của chiếc lục bình. Tuy nhiên khá kén người biết được ý nghĩa sâu xa và dùng lục bình để tặng quà khai trương quán cafe.

Chi phí: 1.000.000đ – 3.000.000đ

7. Đồng hồ treo tường

Đồng hồ treo tường sang trọng
Đồng hồ treo tường sang trọng

Đồng hồ treo tường thường được tặng trong dịp tân gia. Đối với quán cafe thì món quà này không quá thịnh hành. Tuy nhiên chủ quán cafe có thể mang đồng hồ này về treo ở nhà hoặc treo tường khu vực nhân viên cũng là những gợi ý tốt.

Chi phí: 400.000đ – 2.000.000đ

8. Đi khai trương quán cafe nên tặng gì – Tặng bộ ly sứ

Bộ ly sứ Minh Long
Bộ ly sứ Minh Long

Một bộ ly sứ tráng men luôn là một món quà đẳng cấp đối với chủ quán cafe. Đặc biệt bộ ly sứ Minh Long hay Bát Tràng có giá trị lớn để thương trà hay uống cafe đấy.

Chi phí: 1.000.000đ – 5.000.000đ

Trên đây là những chia sẻ về chủ đề đi khai trương quán cafe nên tặng gì. Rất mong những thông tin trên sẽ mang lại nhưng điều bổ ích giúp anh chị chọn được món quà phù hợp.

Bài viết liên quan

Cách đăng ký bán hàng trên ShopeeFood mới nhất (2021)

Tại sao quán cafe vắng khách và 8 cách thu hút khách hàng

Trung Mạc là tác giả, điều hành tại Blog Mr Quản. Trung có kinh nghiệm hơn 8 năm trong lĩnh vực quản lý bán hàng.

Block "block-lien-he" not found

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
DMCA.com Protection Status