10 nguồn tạp hóa giá rẻ và danh sách chi tiết 2021

5/5 - (1 bình chọn)

Có phải bạn đang thắc mắc bán tạp hóa lấy hàng ở đâu? Khi kinh doanh tạp hóa chúng ta đều biết rằng giá nhập hàng quyết định rất lớn đến lợi nhuận kinh doanh. Dù bạn bán có nhiều nhưng biên lợi nhuận thấp cũng không thể làm bạn giàu lên được. Chính vì vậy trong bài viết này Mr Quản sẽ hướng dẫn bạn tìm nguồn tạp hóa giá rẻ tốt nhất.

Nguồn tạp hóa giá rẻ
Nguồn nhập tạp hóa giá rẻ

Tại sao lại có sự chênh lệch giá bán sỉ tạp hóa

Khi bước ra kinh doanh tạp hóa, cạnh tranh về giá là một yếu tốt không thể tránh khỏi. Ngoài cạnh tranh về giá bán, cuộc chiến cạnh tranh giá nhập cũng luôn âm ỉ trong các cửa hàng. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được lý do tại sao lại có những mức giá nhập tạp hóa khác nhau.

Sự tham gia của các bên vào chuỗi cung ứng

Trong một chuỗi cung ứng sản phẩm, càng có nhiều đơn vị tham gia sẽ làm giá bán sản phẩm tới tay người tiêu dùng tăng lên. Điều này hoàn toàn đồng nghĩa đối với việc cửa hàng tạp hóa của bạn có mức giá nhập ảnh hưởng bởi nhiều bên. Chúng ta sẽ kể sơ sơ những đơn vị tham gia vào chuỗi cung ứng hàng tạp hóa đến cửa hàng của bạn nhé.

Nguyên vật liệu sản xuất > Đơn vị vận chuyển > Nhà sản xuất > Đơn vị vận chuyển > Nhà phân phối độc quyền > Đơn vị vận chuyển >  Đại lý phân phối > Đơn vị vận chuyển > Cửa hàng tạp hóa sỉ > Đơn vị vận chuyển > Cửa hàng tạp hóa của bạn > khách hàng.

Giá nhập hàng tạp hóa
Giá nhập hàng tạp hóa

Như vậy bạn có thể thấy sự tham gia của rất nhiều khâu nhất là chi phí vận chuyển hàng hóa. Chính vì vậy để tìm được nguồn tạp hóa giá rẻ, bạn cần tìm tới các đơn vị ở trên đầu để lấy càng tốt. Chuỗi cung ứng sản phẩm tinh gọn từ nhà sản xuất hoặc nhà phân phối độc quyền sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí và lấy hàng tạp hóa giá sỉ.

Lý thuyết là vậy nhưng trên thực tế không phải vậy. Bởi vì bạn có đủ vị thế và doanh số để lấy hàng giá gốc từ các đơn vị này không.

Vị thế đàm phán khi tìm nguồn tạp hóa giá rẻ

Một tháng bạn chỉ lấy được vài triệu tiền hàng thì rất khó để làm việc với các nhà sản xuất. Chính vì số lượng cửa hàng với quy mô như vậy rất đông và khó để đơn vị sản xuất có thể làm việc và phân phối được tốt. Do vậy không ít nhà sản xuất họ đưa ra các chính sách tuyển nhà phân phối độc quyền từng khu vực, đại lý phân phối để đẩy được hàng tốt hơn.

Chính vì vậy bạn cũng cần xác định mình lấy được lượng hàng bao nhiêu và liên hệ với đơn vị phù hợp. Nhất là đối với cửa hàng cần nhiều hàng thì bạn nên cân nhắc lấy hàng tại đại lý phân phối. Điều này khiến giá nhập có chênh lệch nhưng cũng giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí vận chuyển.

Chi phí vận chuyển

Nếu bạn nghĩ chi phí mua hàng tại đại lý giá rẻ và bạn mua nhiều đại lý sẽ có chi phí nhập hàng rẻ thì là một sai lầm. Bởi vì ngoài chi phí mua hàng từ nhà cung cấp, một chi phí cũng ảnh hưởng đến tiền lời của bạn đó là chi phí vận chuyển. Đó là lý do nhiều khi bạn nhập từ một mối tập trung nguồn hàng tạp hóa sẽ tốt hơn là mua từ nhiều nguồn.

9 nguồn tạp hóa giá rẻ

Bạn có thể tham khảo lấy hàng tạp hóa giá sỉ từ nhiều nguồn khác nhau. Từ đó có sự so sánh về giá bán và khả năng hỗ trợ của các kênh đó để đưa ra chiến lược hợp tác và nhập hàng phù hợp.

Nguồn tạp hóa giá sỉ
8 nguồn tạp hóa giá sỉ

1. Lấy hàng tạp hóa giá sỉ từ nhà sản xuất

Lấy hàng trực tiếp từ nhà sản xuất thường sẽ thông qua các bạn nhân viên thị trường. Mỗi nguồn lấy hàng tạp hóa giá sỉ sẽ có đặc điểm và giá nhập khác nhau. Bạn có thể liên hệ nhiều bên để có thể ấn định nơi lấy hàng thường xuyên. Ngoài các mức gía tốt được chiết khấu theo mức doanh số mà cửa hàng tạp hóa của bạn đạt được. Việc lấy hàng từ các nhà sản xuất giúp bạn hoàn toàn an tâm về chất lượng của sản phẩm.

Mua hàng từ nhà sản xuất Unilever
Mua hàng từ nhà sản xuất Unilever

Tuy nhiên để có được chiết khấu tốt từ nhà cung cấp, bắt buộc bạn cần phải có mức doanh thu ổn. Chính vì vậy các cửa hàng tạp hóa nhỏ khó đạt được mức chiết khấu cao. Sau đây là một số nhà sản xuất tạp hóa và thông tin bạn có thể tham khảo.

Hóa mỹ phẩmUnilever (Axe, Sift, Clear, Close up, Comfort, Dove, Hazeline, Knorr, Lifeboy, Lipton, Omo, PS, Pond’s, Rexona, Suft, SunsilkVăn phòng đại diện: 156 Nguyễn Lương Bằng, Phường Tân Phú, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 54135686

Website: https://www.unilever.com.vn/contact

Phú Thái – P&G (Pamper’s, Downy, Tide, Ariel, Pantene, Rejoice, Olay, GilletteTầng 18, tòa nhà HCO, 44B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (84.24) 3565 9099

Website: https://phuthaigroup.com/lien-he

Nước ngọtPesico (Pepsi, Sting, Aquafina, Lipton, Tea+, 7up, Revieve, Mirinda, Moutaindew)88 Đường Đồng Khởi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: (84 28) 3 821 9437

Website: https://www.suntorypepsico.vn/contact

Cocacola (Cocacola, Sprite, Fanta, Nutri, Dasani)485 Xa lộ Hà Nội, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, tp. HCM, Việt Nam

Điện thoại: +84 (0)8 3896 1000

Website: https://www.cocacolavietnam.com/thong-tin-lien-he

Tân Hiệp Phát (number 1, Trà xanh không độ, Trà Dr Thanh)219 Đại Lộ Bình Dương, Thành phố Thuận An, Bình Dương

Điện thoại: 0898 760 066

Website: https://www.thp.com.vn/lien-he

SữaVinamilkSố 10, Đường Tân Trào, phường Tân Phú, quận 7, Tp. HCM

Điện thoại: (028) 54 155 555

Website: https://www.vinamilk.com.vn/vi/lien-he

Dầu ănTường AnLầu 10, Tòa nhà Empress Tower, Số 138-142 Đường Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM

Điện thoại: 1800 1575 | 028 3827 7805

Website: https://www.tuongan.com.vn/lien-he

2. Nhập hàng từ KiotPro

KiotPro là ứng dụng nhập hàng dùng cho ngành hàng thời trang, mẹ & bé và tạp hóa siêu thị được phát triển bởi KiotViet. Ứng dụng này giúp bạn lấy hàng hóa từ các nhãn hàng thương hiệu lớn với chi phí rất tốt. Hiện tại Mr Quản đang có Voucher khuyến mãi nhập hàng lên đến 1 triệu đồng trên KiotViet khi mua phần mềm quản lý của mình. Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ ngay 0929 292 606 để được tư vấn chi tiết.

Nhập hàng tạp hóa KiotPro
Nhập hàng tạp hóa KiotPro

3. Nhập hàng từ App Unilever – OderUnow 

OrderUnow là ứng dụng nhập hàng của Unilever được phát triển trong thời điểm dịch Covid-19. Rất nhiều cửa hàng tạp hóa trước kia phải nhập hàng của Unilever qua kênh đại lý hoặc nhân viên kinh doanh đã bắt đầu tham gia nhập hàng tạo OrderUnow. Đây cũng là ứng dụng được Unilever đưa ra với sứ mệnh phát triển hệ thống tạp hóa công nghệ tại Việt Nam. Hiện tại unilerver cũng đã có rất nhiều khuyễn mãi dành riêng cho khách hàng sử dụng ứng dụng để order hàng hóa.

Ứng dụng nhập hàng tạp hóa giá rẻ OrderUnow
Ứng dụng nhập hàng tạp hóa giá rẻ OrderUnow

4. Nhà phân phối, đại lý tạp hóa

Nguồn tạp hóa giá rẻ qua đại lý
Nguồn tạp hóa giá rẻ qua đại lý

Trong trường hợp số hàng hóa mà bạn có thể nhập từ các nhà cung cấp không nhiều. Lúc này sẽ rất khó để bạn có thể liên hệ với các nhà sản xuất. Lúc này bạn sẽ cần liên hệ với các nhà phân phối tạp hóa giá sỉ lớn. Các đại lý này sở hữu lượng hàng tạp hóa có sẵn lớn từ các nhà sản xuất. Đặc biệt mức giá bán sỉ của họ khá tốt cho dugf họ cũng là đơn vị bán lẻ. Tuy nhiên họ sẽ chẳng bao giwof bán phá giá để gây tổn hại để lợi ích chung của khách hàng mua sỉ.

Mua hàng tạp hóa giá sỉ từ các nhà phân phối tạp hóa giúp bạn tiết kiệm thời gian mua hàng với số lượng sản phẩm nhiều, giá nhập khá ổn. Tuy nhiên cũng nên lựa chọn đại lý tạp hóa uy tín và có trách nhiệm trong bảo vệ lợi ích chung của khách hàng mua sỉ của mình.

Để

5. Các chợ bán buôn

Đối với các sản phẩm không có thương hiệu và bao bì bán tại các cửa hàng tạp hóa. Hoặc đối với các sản phẩm chưa có nhiều thương hiệu được quảng bá. Một nơi mà bạn có thể tìm mua với số lượng lớn và giá tốt đó chính là các chợ đầu mối. Với mức giá cạnh tranh, mua hàng tạp hóa tại các chợ bán buôn giúp bạn chủ động trong nguồn nhập và số lượng tùy ý. Tuy nhiên bạn cũng phải chú ý mua hàng tại các chợ này thường sẽ không được chuyên nghiệp như các đại lý tạp hóa hay các nhà sản xuất đâu nhé. Sau đây là một số địa chỉ chợ bán buôn mà bạn sẽ cần tới.

Địa phươngTên chợĐịa chỉ
Hà NộiChợ Đồng Xuân, quận Hoàn KiếmĐồng Xuân, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Phố chợ Hàng Buồm, quận Hoàn KiếmPhường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội
Phố Mạc Thị Bưởi, quận Hai Bà TrưngPhố Mạc Thị Bưởi, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Vĩnh PhúcChợ Thổ TangKhu Nam, tt. Thổ Tang, Vĩnh Phúc
Tp.HCMChợ Tân BìnhĐường Lý Thường Kiệt, phường 8, quận Tân Bình
Chợ Kim BiênPhường 13, Quận 5

6. Nhập hàng từ nước ngoài

Các hàng ngoại như hàng nội địa Nhật, tạp hóa Thái Lan luôn nổi tiếng về chất lượng và giá bán hợp lý. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm việc nhập sản phẩm từ các đơn vị chuyên order hàng nước ngoài. Nói là giá hợp lý là so với chất lượng, chứ các hàng hóa nhập từ nước ngoài về có mức chi phí vận chuyển và giá bán thường nhỉnh hơn hàng nội địa. Do vậy bạn phải cân nhắc kỹ trước khi quyết định nhập hàng.

Đặt tên cửa hàng tạp hóa theo xuất xứ
Nhập hàng nhật

7. Tìm nguồn hàng tạp hóa giá sỉ tại các siêu thị lớn

Bạn sẽ không phải đến các siêu thị hay đại siêu thị để mua hàng về bán. Vì họ đang bán giá tương tự cửa hàng tạp hóa bên ngoài thôi. Bạn sẽ ghé các siêu thị này để tìm kiếm những hàng hóa bán chạy và liên hệ tới các nhà cung cấp tạp hóa đang cung cấp sản phẩm đó.

8. Tham gia các đội nhóm facebook

Mua tạp hóa cộng đồng Facebook
Mua tạp hóa cộng đồng Facebook

Các đội nhóm facebook ngày càng trở thành nơi mua hàng tạp hóa sôi động và dễ so sánh giá. Chính vậy không ít cửa hàng tạp hóa tìm tới nơi đây để tìm nhà cung cấp cho mình. Tuy nhiên việc tìm kiếm nguồn tạp hóa giá rẻ trên facebook cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, lừa đảo. Do vậy bạn phải hết sức thận trọng khi chuyển tiền mua hàng của những người chưa biết mặt, gặp mặt bao giờ. Một số group Facebook bạn có thể quan tâm:

Tên GroupLink GroupSố thành viên
Hiệp hội đại lý phân phối hàng tạp hóa siêu thịhttps://www.facebook.com/groups/dailytaphoa12.000
Cửa hàng tạp hóahttps://www.facebook.com/groups/79722484704111032.000
Cửa hàng tạp hóa 2https://www.facebook.com/groups/taphoatoanquoc58.000
Hội nhà phân phối, đại lý, tìm nguồn hàng tạp hoá, siêu thịhttps://www.facebook.com/groups/55276070904571241.000
Tạp Hóa Onlinehttps://www.facebook.com/groups/taphoaonlineq1242.000

9. Mua thanh lý tạp hóa

Mua hàng tạp hóa do các cửa hàng khác thanh lý là một cách mua được hàng giá tốt. Thông thường bạn sẽ có thể mua với mức giá bằng từ 80% giá gốc mà phía cửa hàng tạp hóa sang lại mua. Tuy nhiên mua hàng theo kiểu sang quán sẽ cần có cái duyên và lâu lâu mới có đơn vị sang lại. Chính vì vậy đây cũng chỉ là một gợi ý để anh chị có thể tham khảo mà thôi.

10. Các diễn đàn, rao vặt

Các nhà sản xuất tạp hóa hoặc các đơn vị đại lý tạp hóa thường đăng tải thông tin hàng hóa trên các trang rao vặt. Các trang này có khả năng tập hợp nhiều đăng tải hàng tạp háo của nhiều đơn vị khác nhau. Một số kênh diễn đàn và rao vặt bạn có thể quan tâm tới.

Diễn đànĐường linkLượng truy cập/tháng
Chợ tốthttps://www.chotot.com5.000.000/tháng
Nhật tảohttps://nhattao.com99.100/tháng
Rồng bayhttps://rongbay.com40.100/tháng
Rao vặthttps://raovats.com30.000/tháng

Lưu ý khi lấy hàng tạp hóa giá sỉ

Đi mua sỉ hàng tạp hóa với mức giá rẻ luôn rình rập những rủi ro nhất định. Chính vì vậy bạn cần hết sức tỉnh táo trong việc liên hệ, thanh toán và kiểm tra hàng tạp hóa.

Lưu ý khi nhập tạp hóa giá sỉ
Lưu ý khi nhập tạp hóa giá sỉ

Tìm đối tác cung cấp nguồn tạp hóa giá rẻ: Bạn có thể tham khảo từ nhiều nguồn những hãy làm việc với đơn vị rõ ràng hình ảnh công ty, có uy tín. Tránh trường hợp ham giá quá rẻ rồi dính bẫy lừa của đơn vị làm ăn không chính đáng.

Chuyển khoản lấy hàng tạp hóa giá sỉ: Nếu bạn chưa biết người bán là ai thì tuyệt đối không chuyển khoản trước. Nếu bên họ không tin họ có thể cho người qua cửa hàng bạn kiểm tra trực tiếp. Rất nhiều trường hợp thấy sắp mua được tạp hóa giá rẻ nên chuyển khoản cọc ngay nhưng rồi lại bị mất tiền oan.

Kiểm tra hàng hóa đầy đủ: Khi nhận hàng bận cần kiểm tra đủ chất lượng và số lượng. Nhiều tài xế, người giao hàng viện lý do gấp nên kiểm hàng với bạn qua loa. Hãy luôn nhớ rằng khi bạn ký tên vào phiếu nhận hàng tức là bạn đã xác nhận đã nhận đủ số lượng và chất lượng hàng bán.

Trên đây là những thông tin gửi đến bạn để có thể tiếp cận nguồn tạp hóa giá rẻ. Chúc bạn thành công trong công việc kinh doanh. Nếu bạn có nhu cầu mua phần mềm quản lý cửa hàng tạp hóa. Hãy liên hệ Mr Quản 0929 292 606 để được hỗ trợ và tư vấn nhanh và tận tâm nhất.

Bài viết liên quan

10 mặt hàng bán chạy cho công nhân tại khu công nghiệp 2021

Top 3 cửa hàng tạp hóa đẹp, thu hút khách hàng 2021

3 loại giấy tờ cần có khi mở cửa hàng tạp hóa và thủ tục 2021

Trung Mạc là tác giả, điều hành tại Blog Mr Quản. Trung có kinh nghiệm hơn 8 năm trong lĩnh vực quản lý bán hàng.

Block "block-lien-he" not found

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
DMCA.com Protection Status