15 bí mật trang trí quán trà sữa bình dân hút khách

5/5 - (1 bình chọn)

Trà sữa chưa bao giờ hết hot đối với giới trẻ. Chính vì thế mở một quán trà sữa bình dân để phục vụ khách hàng là nhu cầu của rất nhiều người. Tuy nhiên làm sao để thiết kế và xây dựng một quán trà sữa đẹp và hút khách thì không phải ai cũng biết. Bạn đang phân vân về chi phí xây dựng một quán trà sữa bình dân. Bạn chưa biết cách trang trí quán trà sữa bình dân để hút khách. Mr Quản sẽ bật mí cho bạn 15 cách để trang trí quán trà sữa thật sự hút khách nhé.

Quán trà sữa đẹp
Quán trà sữa đẹp

Quán trà sữa bình dân là gì

Quán trà sữa được chia thành nhiều phân khúc. Có thể kể tới các thương hiệu dẫn đầu như Koi, Gongcha, Phúc Long, Ding tea thuộc phân khúc cao cấp. Chi phí đầu tư cho 1 quán với mô hình này khoảng 1 tỷ đến 2 tỷ đồng (tính cả phí nhượng quyền). Quán trà sữa tầm trung có thể kể đến như TocoToco, Bobapop, Sharetea với chi phí từ 600tr đến 1 tỷ đồng.

Vậy quán trà sữa tự mở (không nhượng quyền) với chi phí từ dưới 500 triệu đồng được đánh giá là phân khúc bình dân. Các quán trà sữa bình dân có những đặc điểm sau:

 • Chi phí đầu tư không quá cao;
 • Giá bán khoảng 30.000đ/ly;
 • Tệp khách hàng không nhiều, chủ yếu là người ở gần tiệm bán kính 1 km;
 • Số lượng bán ra khá nhiều nhưng biên lợi nhuận thấp.

Xem thêm: Phần mềm quản lý quán trà sữa

Vì sao cần trang trí quán trà sữa

Xu hướng trải nghiệm thay vì thưởng thức đồ uống ngày càng lên ngôi. Chính vì thế việc lựa chọn mặt bằng quán trà sữa và trang trí thật khác biệt luôn là tiêu chí hàng đầu để hút khách. Một quán trà sữa bình dân nhưng được trang trí đẹp, hút được ánh nhìn của các bạn trẻ chắc chắn quán sẽ đông. Bởi vì người trẻ bây giờ đi trà sữa không chỉ vì uống trà sữa nữa. Họ muốn có không gian đẹp, chụp ảnh check-in thật lồng lộn để up lên mạng xã hội.

Chính vì vậy những quán trà sữa lụp xụp, ít đầu tư vào trang trí thông thường sẽ không trụ được lâu. Vì sức cạnh tranh của các quán trà sữa đẹp là rất kinh khủng. Đặc biệt giá bán cũng không chênh lệch quá xa nhau. Chính vì thế nếu bạn mở quán trà sữa mà không quan tâm tới việc làm sao để trang trí quán trà sữa đẹp thì khả năng bạn đã thua ngay từ đầu rồi.

Chi phí thiết kế, trang trí quán trà sữa bình dân

Chi phí trang trí một quán trà sữa bao gồm nhiều hạng mục. Tùy theo từng mặt bằng cụ thể mà sẽ cần hoạch tính chi phí khác nhau. Chi phí để trang trí một quán trà sữa bình dân như sau:

Chi phí cải thiện mặt bằng:15.000.000đ
Chi phí nội thất:40.000.000đ
Chi phí trang trí nội thất:15.000.000đ
Hệ thống đền điện:7.000.000đ
Chi phí quầy, tivi:12.000.000đ
Tổng:89.000.000đ

Đây là mức chi phí ổn cho một quán trà sữa đầu tư khoảng 300 triệu đồng. Với 90 triệu tiền trang trí quán trà sữa. Bạn sẽ có một cửa hàng lung linh. Nhưng làm sao để trang trí quán trà sữa lung linh thì cần xem tiếp nhé.

Những bước trang trí quán trà sữa bình dân

Các bước trang trí quán trà sữa
Các bước trang trí quán trà sữa

Để trang trí được một quán trà sữa bình dân thu hút khách hàng. Bạn không thể nào cứ thích nào làm đó được. Tất cả đều phải dựa trên một kế hoạch cụ thể. Thông thường ít người mở quán trà sữa chịu tư duy theo hướng này. Nhưng bạn phải hiểu rằng trang trí là để cho khách hàng ngắm. Vì vậy phải lấy khách hàng làm trung tâm. Nếu bạn áp đặt ý thích của mình vào quán thì rất khó để mang lại thành công. Những bước thiết kế một quán trà sữa đẹp như sau:

Bước 1: Xác định khách hàng mục tiêu

Bạn cần biết được khách hàng của mình là ai, họ ở đâu, nhu cầu của họ thể nào, khả năng chi tiêu của họ. Từ đây bạn sẽ đưa ra phương án kinh doanh, tài chính cụ thể. Thông thường nhiều chủ quán không làm bước này từ đầu. Do vậy họ rất lang mang trong trang trí cũng như kinh doanh quán trà sữa.

Bước 2: Xác định chi phí đầu tư và chi phí sử dụng để trang trí

Bạn có bao nhiêu chi phí để mở quán trà sữa. Bạn cần xác định rõ và phân chia hợp lý các chi phí mở quán trà sữa vào các khoản:

 • Chi phí trang trí quán trà sữa: 30%
 • Chi phí mua nguyên vật liệu ban đầu: 20%
 • Chi phí mau máy móc: 10%
 • Chi phí dự trù kinh doanh: 15%
 • Chi phí thuê mặt bằng, đặt cọc: 15%
 • Chi phí phát sinh: 10%

Khi đã phân được khác khoản chi phí vào các hạng mục. Bạn sẽ tiến hàng lên ý tưởng thiết kế và tối ưu chi phí thiết kế quán trà sữa bình dân.

Bước 3: Lên ý tưởng thiết kế

Bạn sẽ cần tham khảo một số quán trà sữa đẹp. Dựa vào đó để ghép nối với khách hàng mục tiêu của mình kèm những ý tưởng có sẵn của mình và mặt bằng sẽ thuê làm quán trà sữa. Bạn sẽ lựa chọn màu sắc, bố cục sẽ thiết kế.

Ý tưởng này cần một đơn vị hỗ trợ vẽ ra hoặc định hình ý tưởng. Vì vậy nếu bạn muốn những ý tưởng của mình được thực hiện đúng với dự định. Bạn nên tìm tới đơn vị thiết kế quán trà sữa chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp bạn hiện thực hóa các ý tưởng. Đặc biệt với kinh nghiệm của mình họ sẽ giúp bạn tối ưu được chi phí.

Bước 4: Dự trù chi phí thực hiện trang trí quán trà sữa

Bạn cần đưa ra danh mục các khoản sẽ chi tiêu để trang trí. Bao gồm:

 • Chi phí sửa lại mặt bằng: Xây, sơn, sửa;
 • Chi phí mua bàn ghế;
 • Chi phí decor, vẽ tường và phụ kiện đi kèm.
 • Chi phí quầy bar, tivi, máy lạnh.

Lưu ý: Phải dự trù 1 khoản dơi ra để tránh bị nở phồng chi phí. Đặt biệt bạn phải hạn chế tối đa việc phát sinh thêm chi phí. Bởi vì nó sẽ khiến bài toán tài chính khi kinh doanh đi sai hướng.

Bước 5: Bắt tay vào thực hiện

Dựa vào kế hoạch đã đưa ra. Bạn và các cộng sự bắt tay vào tạo ra quán trà sữa mơ ước đi nào.

Quán trà sữa đẹp
Quán trà sữa đẹp

15 bật mí trang trí quán trà sữa bình dân

Phía trên là cách thức thực hiện và trang trí quán trà sữa bình dân mà bạn cần nắm. Vậy cụ thể những cách nào cần biết để tạo ra một quán trà sữa thật bắt trend., thật thu hút khách hàng.

Những phong cách trang trí quán trà sữa bắt trend

Tạo ra những dấu ấn riêng sẽ rất dễ thu hút được nhóm khách hàng trẻ. Họ thích sự tươi mới và những trend đang thịnh hành. Bạn không thỏa mãn được họ thì họ đi tìm các cửa hàng trà sữa khác. Kinh doanh trà sữa là vậy, thay đổi liên tục và bắt buộc bạn phải thích nghi. Tuy nhiên bạn cũng cần định hình cho mình 1 phong cách riêng. Từ đó định vị trong lòng khách hàng bạn là ai.

1. Cách trang trí quán trà sữa phong cách hiện đại

Một quán trà sữa phong cách hiện đại sẽ được thiết kế tối giản, ưu tiên ánh sáng. Đối tượng khách hàng chính của mô hình này là dân văn phòng, người đi làm. Họ thích sự trẻ trung và năng động nhưng phải pha thêm sang trọng. Chính vì vậy bạn không cần quá cầu kỳ trong thiết kế và trang trí đâu. Thay vào đó hãy sử dụng những cách bố trí đơn giản nhưng sang trọng là được.

Trang trí quán trà sữa phong cách hiện đại
Trang trí quán trà sữa phong cách hiện đại

Tạo ra một không gian thoải mái với một vài bức tường trang trí đơn giản. Đó lại là những điều khách hàng của bạn rất thích để có được 1 bức ảnh check-in đẹp. Thông thường các quán trà sữa được thiết kế theo phong cách hiện đại sẽ có xu hướng tối giản theo lối sống của người nhật.

2. Trang trí quán trà sữa phong cách thoáng mát

Một không gian quán trà sữa có ảnh sáng tự nhiên, cây xanh không phải là ý tưởng mới. Nhưng nó luôn mang lại hiệu quả cao. Con người ngày càng bị hút vào máy tính, điện thoại. Chính vì vậy họ cần những không gian xanh, thân thiện với thiên nhiên để gặp gỡ bạn bè.

Với thiết kế chủ đạo là các bộ bàn ghế gỗ, kèm những cây xanh đi kèm. Khách hàng bước vào quán sẽ cảm nhận rất rõ sự mát mẻ và gần gũi với thiên nhiên. Loại đèn thả, nhà tiền chế là những gợi ý rất tuyệt vời để bạn thực hiện ý tưởng thiết kế một quán trà sữa bình dân phong cách thoáng mát, thân thiện với thiên nhiên.

3. Trang trí quán trà sữa phong cách Vintage

Vintage có nghĩa là đồ cũ. Một quán trà sữa có phong cách cổ kính, cũ kỹ nhưng mang lại một cảm giác mới lạ. Cảm giác thân thuộc cho bất kỳ ai ghé thăm địa điểm này.

Quán trà sữa phong cách Vintage
Quán trà sữa phong cách Vintage

Quán trà sữa mang phong cách Vintage ngày càng hút được khách hàng trung thành. Họ là những người ưa thích sự thân thuộc nhưng mang tính riêng tư. Những chiếc ghế sofa từ những năm 70 hay những chiếc ghế gộc giúp không gian thật nhẹ nhàng và ưu ái cho sự yên tĩnh.

Bạn có thể ưu tiên sử dụng các hoạt tiết màu nâu, xám, vàng. Những vật dụng trang trí như những tấm ảnh, khung cửa nhìn đơn giản. Nhưng nó luôn mang lại cảm giác thích thú cho khách hàng của mình.

4. Thiết kế quán trà sữa phong cách độc lạ

Nếu bạn xác định khách hàng của mình là những bạn Gen Z (Sinh sau 1995). Bạn sẽ rất cần một không gian trà sữa được thiết kế theo phong cách độc lạ. Những tấm gạch họa tiết đẹp, những chiếc bàn đơn giản nhưng hoạ tiết cầu kỳ. Hãy những chiếc đèn thả mà chỉ bạn mới có.

Quán trà sữa phong cách độc lạ
Quán trà sữa phong cách độc lạ

Sự “bạo loạn” trong thiết kế nhưng có điểm nhấn sẽ giúp bạn tạo ra sự khác biệt cho mình. Đặc biệt nó lại được giới trẻ tôn sùng cho sự phá cách của mình. Những bức ảnh check-in không thể lẫn vào đâu được. Chính là những công cụ marketing cực kỳ hiệu quả và biến nó thành cỗ máy thu hút khách hàng tốt nhất.

5. Xây dựng quán trà sữa phong cách dễ thương

Màu hồng, màu xanh chuối, hoạt tiết hello kitty, chuột mickey là những điều bạn dễ dàng nhận thấy. Địa điểm dành cho những cô nàng yêu màu tím, ghét sự giả dối, sống nội tâm, hay khóc thầm.

Quán trà sữa dễ thương Hello Kitty
Quán trà sữa dễ thương Hello Kitty

Chỉ cần họ thấy hình ảnh quán của bạn thôi họ sẽ lập tức phi trâu tới và check-in ngay. Bán trà sữa là cả một nghệ thuật thấu hiểu nhu cầu của khách hàng. Nhiều khi họ đến quán không phải vì trà sữa của bạn ngon đâu. Mà chính vì cách mà bạn thiết kế quán trà sữa làm họ thích thú.

Trang trí quán trà sữa có không gian nhỏ nhưng có sức hút lớn

Một quán trà sữa tầm 30m2 thì có kinh doanh được không. Hoàn toàn được nếu bạn biết cách tối ưu. Những quán trà sữa nhỏ có lợi thế về tiền thuê mặt bằng. Nếu tận dụng khâu bán mang đi trà tối ưu khách hàng ra vào. Tỉ suất lợi nhuận của bạn sẽ không thua kém gì với những quán có mặt bằng lớn.

6. Lựa chọn nội thất trang trí quán trà sữa

Hãy chọn những nội thất trang trí thật đơn giản, gọn gàng. Vì diện tích của bạn không quá lớn nên bạn cần tối ưu lượng chỗ ngồi. Đặc biệt hãy nghĩ tới các vật dụng trang trí thông minh có thể dễ dàng xếp gọn và thay đổi vị trí linh hoạt.

Sửa dụng các ghế sát tường là một gợi ý không tồi để bạn có một không gian tối ưu. Nhưng không mang lại cảm giác tù túng cho khách hàng.

7. Thiết kế phong cách riêng cho quán trà sữa

Bạn cần một định vị nổi bật cho quán của mình. Từ cái tến quán cho đến cũng cách phục vụ. Tất nhiên sẽ không thể bỏ qua sự quan trọng trong thiết kế quán cafe. Những phong cách gợi ý ở bên trên sẽ giúp bạn tạo ra cho riêng mình một phong cách.

Tuy nhiên lưu ý bạn phải thiết kế theo phong cách mà khách hàng mục tiêu của mình cần. Đừng nhắm tới dân văn phòng mà làm ra một quán trà sữa toàn màu hồng nhé.

8. Lựa chọn những đồ trang trí nhỏ xinh

Những món đồ trang trí nhỏ xinh tốn rất ít chi phí nhưng mang lại những giá trị đặc biệt. Một chiếc ảnh xinh xắn ở đúng vị trí. Một chiếc quạt treo trên tường. Hay một bức tranh về 1 chủ đề mới lạ. Đó là những điều sẽ khiến khách hàng đến quán chỉ muốn chụp ngay 1 tấm ảnh.

9. Lưu ý khi chọn đèn trang trí quán trà sữa

Lựa chọn đèn là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Vì hơn 50% khách hàng của quán trà sữa đến vào buổi tối. Bạn cần xác định tông màu chủ đạo trong quán. Từ đó đưa ra màu sắc đền phù hợp: Trắng, Vàng, xanh dương. Mình đã chứng kiến không ít quan gặp thảm họa khi chọn đèn. Nhìn rất ngứa mắt và không bao giờ muốn quay lại nữa.

Chọn đèn trang trí cho quán trà sữa
Chọn đèn trang trí cho quán trà sữa

Hãy lựa chọn những chiếc đèn treo đơn giản nhưng đừng khô cứng. Nó sẽ giúp định vị trong tâm trí khách hàng không gian của bạn đấy.

10. Hãy sử dụng đồ vật treo tường

Bạn không thể phủ nhận sự đóng góp của những vật dụng treo tường trong không gian chung. Chỉ với vài chục ngàn bạn đã có thể sở hữu một vật treo tường tạo điểm nhấn. Những vật dụng này có nhiệm vụ tạo cảm xúc và những ý niệm riêng cho khách hàng.

Trang trí tường quán trà sữa
Trang trí tường quán trà sữa

Tùy theo mỗi không gian bạn cần lựa chọn vật dụng treo tường phù hợp. Không cố gắng nhồi nhét quá nhiều để trở thành một mớ hỗn độn bạn nhé.

11. Sử dụng gối ôm để trang trí quán trà sữa

Một chiếc gối ôm thêu hình thương hiệu của bạn. Tại sao không nhỉ. Đi trà sữa nhất là trà sữa có không gian nhỏ thì người ta thường ngứa ngáy tay chân. Lúc đó không có người yêu để ôm thì một chiếc gối sẽ là cứu cánh.

Mình có một nhóm bạn mà họ chỉ đến quán trà sữa nào có gối để ôm thôi. Lạ vậy đấy, chắc do FA nên chúng thích quán có gối để được ôm.

12. Trang trí quán trà sữa bình dân với hoa, cây

Những bình hoa tự cắm của người chủ được thay đổi thường xuyên. Một ý tưởng của một người bạn mình trong quán trà sữa của cô ấy. Xuất phát từ một người thích hoa. Bất cứ lúc nào khách hàng vào quán của cô ấy đều sẽ thụ hưởng được mùi hoa nhẹ nhàng.

Trang trí bàn quán trà sữa bằng cây
Trang trí bàn quán trà sữa bằng cây

Ngoài hoa thật bạn cũng có thể sử dụng hoa handmade bằng giấy. Đây cũng là một điểm nhấn trên bàn đang có. Nhưng nhớ hãy lựa chọn những chiếc lọ chống va đập tốt nhé.

Trang trí nội thất quán trà sữa ngồi bệt

Sử dụng thảm ngồi bệt và bán thấp rất tiết kiệm chi phí. Thông thường mô hình quán trà sữa ngồi bệt sẽ có mức chi phí thiết kế thấp hơn 20 đến 30% so với quán bố trí bàn.

Cho dù chỉ phù hợp với các bạn trẻ, nhưng thật sự nó rất tiết kiệm. Bạn xác định khách hàng mục tiêu của mình là người trẻ và họ thỏa mái trong ngồi, nằm thì tại sao không thử mô hình này.

13. Phong cách thiết kế quầy ấn tượng

Ngồi bệt thì rất khác với ngồi ghế. Vì thường họ sẽ tập trung vào tán dóc và trò chuyện. Chính vì vậy các điểm nhấn trên tường sẽ không quan trọng bằng ánh nhìn đầu tiên. Đó chính là quầy bar của bạn. Không cần phải quá cầu kỳ đâu. Ấn tượng lớn nhất của một khách hàng với quầy bar đó là sự gọn gàng và sạch sẽ.

Thú thật đi trà sữa mà gặp những quán nhìn quầy bar dơ và thiếu ngăn nắp. Rất kho có cảm xúc để uống và quay lại lần sau lắm các bạn.

14. Kinh nghiệm lựa chọn màu sắc quán trà sữa

Cách trang trí quán trà sữa bình dân đúng thì không nên quá vung tiền vào nội thất. Vì vậy bạn nên đầu tư ý tưởng vào màu sắc để định vị khách hàng. Hãy chọn những tông màu vừa mắt, nhẹ nhàng như hồng, xanh lá, xanh dương nhạt, trắng.

Hạn chế sử dụng các gam màu nóng, nhìn sẽ rất chói mắt và khó chịu.

15. Sử dụng tranh vẽ trang trí bắt mắt

Một bức tranh trang trí được vẽ tay hoặc dán tường là điều không thể thiếu. Đặc biệt là những bức ảnh khuyến khích khách hàng check-in. Mình từng quen một anh họa sĩ 1 tháng anh ấy có hơn 100 bức tranh tường cho các quán trà sữa đấy anh chị.

Vẽ tranh trang trí quán trà sữa
Vẽ tranh trang trí quán trà sữa

Trong quán cần có 1 số hình ảnh vẽ tạo sự khác biệt. Nó đánh lừa sự bình dân trong phân khúc của bạn. Giá trị mà khách hàng nhận được được việc trang trí quán trà sữa bằng tranh vẽ là rất cao. Vì nghệ thuật mà, rất khó để định giá.

Lời khuyên về cách trang trí quán trà sữa bình dân

Nếu bạn mới bắt đầu trong ngành FnB và muốn mở quán trà sữa. Bạn cần rất nhiều yếu tố để thành công chứ không riêng gì cách trang trí quán trà sữa bình dân. Tuy nhiên bạn phải luôn tự hỏi bản thân mình:

 • Có thích ngành này hay không;
 • Có yêu việc phục vụ khách hàng hay không;
 • Bạn thích cái đẹp và tôn sùng cái đẹp hay không;

Khi đeo đuổi kinh doanh trà sữa, đây là công việc kinh doanh dài tới 3 4 năm hoặc chiếm cả cuộc đời bạn. Chính vì vậy những trải nghiệm khi trang trí quán trà sữa rất đáng quý. Để có một bản kế hoạch trang trí tốt hãy:

 • Để ý quan sát nhiều quán trà sữa khác;
 • Để ý những cái dở của đối thủ để không phạm phải;
 • Lên kế hoạch thực hiện và tài chính chi tiết. Gì chứ làm phải có bước 1 bước 2 và tài chính rõ ràng;
 • Tìm những đối tác uy tín mà làm. Đừng quá ham rẻ mà kết quả lại không như ý;
 • Chú trọng thời gian sử dụng, giá trị sử dụng hơn là giá. Giá rẻ thường sẽ đi với những hệ lụy khôn lường. Chính vì vậy phải thật sự cân nhắc khi chọn những đơn vị trang trí quán trà sữa giá rẻ anh chị nhé.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của mình về chủ đề cách trang trí quán trà sữa bình dân. Rất mong thông tin trên sẽ giúp ích cho anh chị trong quá trình kinh doanh của mình. Nếu có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý bán hàng hãy liên hệ Mr Quản – 0929 292 606 anh chị nhé.

Tác giả: Trung KiotViet

Theo dõi Mr Quản tại: https://www.facebook.com/mrquan.bs

Trung Mạc là tác giả, điều hành tại Blog Mr Quản. Trung có kinh nghiệm hơn 8 năm trong lĩnh vực quản lý bán hàng.

Block "block-lien-he" not found

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
DMCA.com Protection Status