Mua phần mềm quản lý bán hàng 1 năm, 2 năm hay 3 năm

5/5 - (2 bình chọn)

Bạn muốn mua phần mềm quản lý bán hàng trả phí. Bạn đã lựa chọn được nhà cung cấp phần mềm ưng ý. Nhưng bạn lại phân vân nên mua phần mềm quản lý bán hàng thời gian bao lâu. Mua lâu thì có nhiều khuyến mãi. Mua ít thì tính ra giá cao. Trong bài viết này Mr Quản sẽ phân tích cho anh chị nên mua phần mềm quản lý bán hàng thời gian bao lâu nhé.

Mua bán phần mềm quản lý bán hàng từ các góc nhìn khác nhau

Mình không cho việc mua ít năm là đúng, mua nhiều năm là sai hay ngược lại. Bởi vì trong quyết định mua phần mềm quản lý bán hàng đúng sai phụ thuộc vào người mua. Chứ không có công thức cố định. Vì vậy việc có được đa góc nhìn sẽ giúp anh chị có cách nhìn thoáng và chính xác hơn.

Phần mềm quản lý FnB KiotViet
Phần mềm quản lý FnB KiotViet

Góc nhìn công ty bán phần mềm quản lý bán hàng

Một công ty phát triển phần mềm quản lý bán hàng sẽ luôn muốn khách mua nhiều nhất có thể. Bởi vì chi phí cố của họ trong một tháng là không đổi. Chi phí thuê server, trả lương nhân viên code, vận hành. Chỉ có lương nhân viên bán phần mềm là thay đổi theo số hợp đồng. Chính vì vậy ưu tiên hàng đầu là tăng doanh thu để tăng lợi nhuận.

Chính vì vậy các công ty sẽ cố gắng thuyết phục khách mua phần mềm quản lý thời gian lâu. Nếu 5 năm thì tuyệt vời vì nó theo chu kỳ thuê mặt bằng của người chủ. Không thì ít nhất cùng từ 2 tới 3 năm. Chính vì vậy các gói khuyến mãi hay được đưa ra để thuyết phục.

Tặng máy in hóa đơn, máy quét mã vạch
Tặng máy in hóa đơn, máy quét mã vạch

Góc nhìn của một nhân viên tư vấn phần mềm

Trung là một nhân viên tư vấn phần mềm và cũng đã là chủ quán, người tự kinh doanh. Nên Trung có một số góc nhìn đa chiều hơn để chia sẻ đến anh chị. Về mặt doanh số của 1 nhân viên kinh doanh tất nhiên sẽ phải cố gắng bán thời gian nhiều. Điều này giúp thu nhập cao hơn. Nhưng Trung luôn cho rằng nhu cầu khách quan trọng hơn. Vì nếu người tư vấn giúp được khách, giúp họ có những tư duy và thông tin tốt hơn. Từ đó họ kinh doanh thành công thì họ cũng tiếp tục mua phần mềm mà thôi.

TƯ VẤN PHẦN MỀM: 0929 292 606

Như vậy sẽ có 2 hướng nhân viên tư vấn phần mềm mà bạn cần biết:

  • Kiểu 1: Cố gắng thuyết phục bạn mua nhiều để có khuyến mãi;
  • Kiểu 2: Nghe và phân tích cho anh chị nhu cầu thật sự. Khuyến mãi chỉ là phụ thôi. Trung thì theo trường phái này.

Xem thêm: Rủi ro khi mua thanh lý phần mềm quản lý bán hàng

Góc nhìn của một người mua phần mềm quản lý bán hàng

Bạn là người chủ kinh doanh, mình cũng như vậy. Mình cũng từng có những thắc mắc như bạn:

  • Mua 1 năm dùng xem thử trước. Dùng thử vài ngày thấy cũng ok. Nhân viên tư vấn ổn.
  • Mua 2 năm nó tặng cho cái máy in với máy quét kìa. Cũng ngon đó chứ.
  • Mua 3 năm nó tặng thêm máy in hóa đơn, máy quét với 6 tháng dùng phần mềm. Cũng quá ngon.
Tiêu chí1 năm2 năm3 năm
Giá bán250.000đ/tháng250.000đ/tháng250.000đ/tháng
Thanh toán3.000.000đ6.000.000đ9.000.000đ
Mua máy in, máy quét3.000.000đ0đ (được tặng)0đ (được tặng)
Khuyến mãiMáy in + Máy quét3 tháng + Máy in + Máy quét6 tháng + Máy in + Máy quét
Giá trị khuyến mãi3.750.000đ4.500.000đ

Như vậy rõ ràng nhận thấy mua 2 năm sẽ tốt nhất và khá an toàn. Nhưng bạn không được chọn gói phần mềm giá thấp hơn. Những sản phẩm tặng tính theo giá nyêm yết và không được hoàn tiền khi không lấy.

Ví dụ về mua phần mềm quản lý bán hàng

Vậy giờ nên mua gói nào giờ. Hay là nên hỏi những người có kinh nghiệm. Một ý kiến hay. Mình sẽ dẫn chứng cho anh chị 4 luồng ý kiến sau.

Anh A: Mua phần mềm gói 3 năm. Được tặng 6 tháng thêm, 1 máy in hóa đơn và 1 máy quét mã vạch. Tổng giá trị quà tặng là 4.500.000đ. Anh thanh toán hết 9.000.000đ. Sau chưa đầy 6 tháng kinh doanh anh ngậm ngùi dẹp tiệm vì bán ế ẩm. Anh quyết định dừng lại để tiếp tục đi làm thuê.

Chị B: Mua phần mềm gói 1 năm. Sau 1 năm chị kinh doanh tốt và quyết định mua thêm 3 năm nữa. Tuy nhiên thời gian sau do nhiều cửa hàng mới mọc lên. Cạnh tranh giá quá nhiều nên chị quyết định sang lại quán.

Chú C: Mua phần mềm quản lý 2 năm được tặng cũng máy in, máy quét mã vạch trị giá 3.800.000đ. Sau khi dùng được 6 tháng kinh doanh thì tốt. Nhưng nhân viên hỗ trợ làm việc chán, phần mềm thì lỗi liên tục. Chú quyết định đổi phần mềm. Bỏ 1 năm rưỡi kia đi.

Anh D: Mua phần mềm quản lý 3 năm như anh A. Buôn bán tốt anh sử dụng phần mềm được hỗ trợ nhiệt tình. Anh rất hài lòng về phần mềm quà quyết định mua phần mềm quản lý bán hàng kia.

Giá mua phần mềm quản lý bán hàng
Giá mua phần mềm quản lý bán hàng

Căn cứ vào đâu để quyết định mua phần mềm quản lý bán hàng ngắn hay dài hạn

Những ví dụ của mình bên trên là những giả lập dựa trên những trường hợp xảy ra trên thực tế. Những quyết định sai lầm thường được đưa ra khi người mua phần mềm quản lý chỉ chăm chăm vào giá bán và quà tặng. Nhưng họ lại không quan tâm tới 2 điều quan trọng nhất khi mua phần mềm quản lý:

  • Chất lượng sản phẩm – Chất lượng hỗ trợ;
  • Thời gian kinh doanh thực tế của mình.

Bạn cho rằng mình kinh doanh được bao lâu. Dài hạn và chiến đấu đến cùng hay xem thị trường ổn không mới đẩy mạnh. Trong bài viết kinh nghiệm kinh doanh tạp hóa mình đã chia sẻ về việc mất lửa trong kinh doanh. Làm được thời gian bạn thấy không ổn và dừng lại. Thì những khuyến mãi kia trở thành cái bẫy chứ không phải món quà.

Quy trình quản lý bán hàng
Quy trình quản lý bán hàng

Bạn mua phần mềm giá rẻ hơn nhưng không được hỗ trợ lúc cần. Phần mềm hay lỗi, chức năng cơ bản thì chạy không chuẩn. Nhân viên hỗ trợ thì lúc chưa ký hợp đồng thì hỗ trợ ghê lắm. Chuyển khoản xong thì mất hút, cái gì cũng đổ về tổng đài. Đây là những điều mà ít người mua phần mềm quản lý bán hàng nhận thấy được. Bởi vì những khuyến mãi đã che mờ mắt họ.

Kết luận

Bản thân mình nhận thấy anh chị khi mua phần mềm quản lý bán hàng nên sử dụng gói 2 năm. Tuy nhiên phải cân nhắc các yếu tố sau:

  1. Chất lượng sản phẩm, dịch vụ sau bán hàng;
  2. Thời gian buôn bán của mình. Gắng kéo dài anh chị nhé. Kinh doanh phải đường dài.
  3. Giá phần mềm chỉ là yếu tố nhỏ thôi. Chênh nhau vài trăm ngàn không phải là vấn đề lớn. Vấn đề chính là nhu cầu của anh chị có được thỏa mãn hay không.

Trên đây là những phân tích, chia sẻ của Trung về chủ đề nên mua phần mềm quản lý trong bao lâu. Nếu anh chị có nhu cầu mua phần mềm quản lý bán hàng có thể điền Form bên dưới hoặc liên hệ với Trung 0929 292 606.

Chúc anh chị thành công.

Có thể bạn quan tâm bài viết liên quan

Top 8 phần mềm quản lý quán cafe tốt nhất 2021

Top 8 phần mềm bán hàng vật liệu xây dựng tốt nhất 2021

Top 8 phần mềm quản lý shop thời trang tốt nhất 2021

Trung Mạc là tác giả, điều hành tại Blog Mr Quản. Trung có kinh nghiệm hơn 8 năm trong lĩnh vực quản lý bán hàng.

Block "block-lien-he" not found

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
DMCA.com Protection Status